BỘ TÀI CHÍNH |
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 6488/TB-TCHQ |
Hà Nội, ngày 25 tháng 12 năm 2024 |
THÔNG BÁO
VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH TRƯỚC MÃ SỐ
TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN
Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23/6/2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan, được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 59/2018/NĐ- CP ngày 20/04/2018 của Chính phủ;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải quan, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính;
Căn cứ Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 17/2021/TT-BTC ngày 26/01/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính;
Căn cứ Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn đề nghị xác định trước mã số số 01/2024 ngày 29/11/2024 của Công ty Cổ phần Tinh Hoa MSC (MST: 0110846042) và hồ sơ kèm theo;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước mã số như sau:
1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ chức, cá nhân cung cấp:
|
||||||
2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số: - Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Sầu riêng Monthong, Chất hỗ trợ bảo quản thực phẩm (INS 941). - Hàm lượng tính trên trọng lượng: 100% Sầu riêng monthong, Chất hỗ trợ bảo quản thực phẩm (INS 941). - Thông số kỹ thuật: Đóng gói 90G/Gói. - Quy trình sản xuất: Chọn lọc sầu riêng, rửa sạch, tách vỏ bỏ hạt, cấp đông bằng máy cấp đông nhanh, cát lát định hình sầu riêng rồi tiến hành sấy thăng hoa. Quá trình sấy thăng hoa làm thăng hoa lớp băng trong sầu riêng. Các tinh thể đá trong sầu riêng sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hoá lỏng trong môi trường chân không. Khoảng 90% ẩm trong sầu riêng được lấy đi. - Công dụng theo thiết kế: Ăn trực tiếp. |
||||||
3. Kết quả xác định trước mã số: Theo thông tin trên Đơn đề nghị xác định trước mã số, thông tin tại tài liệu đính kèm hồ sơ, mặt hàng như sau:
thuộc nhóm 08.13: “Quả, khô, trừ các loại quả thuộc nhóm 08.01 đến 08.06; hỗn hợp các loại quả hạch (nuts) hoặc quả khô thuộc Chương này”, phân nhóm 0813.40 “- Loại khác”, mã số 0813.40.90 “- - Loại khác” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam. |
Thông báo này có hiệu lực từ ngày ký.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công ty Cổ Phần Tinh Hoa MSC biết và thực hiện./.
|
KT. TỔNG CỤC
TRƯỞNG |
Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.
Thông báo 6488/TB-TCHQ năm 2024 về kết quả xác định trước mã số đối với Freeze Dried Durian Monthong/ Sầu riêng Monthong sấy thăng hoa do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành
Số hiệu: | 6488/TB-TCHQ |
---|---|
Loại văn bản: | Thông báo |
Nơi ban hành: | Tổng cục Hải quan |
Người ký: | Âu Anh Tuấn |
Ngày ban hành: | 25/12/2024 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Thông báo 6488/TB-TCHQ năm 2024 về kết quả xác định trước mã số đối với Freeze Dried Durian Monthong/ Sầu riêng Monthong sấy thăng hoa do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành
Chưa có Video