BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ
PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ
NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 68/2010/TT-BNNPTNT |
Hà Nội, ngày 03 tháng 12 năm 2010 |
Căn cứ Nghị định số 01/2008/NĐ-CP ngày 03
tháng 01 năm 2008 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ
cấu tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Nghị định số
75/2009/NĐ-CP ngày 10 tháng 9 năm 2009 của Chính phủ sửa đổi Điều 3 của Nghị
định số 01/2008/NĐ-CP;
Căn cứ Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH được Ủy Ban
thường vụ Quốc hội thông qua ngày 26 tháng 7 năm 2003;
Căn cứ Nghị định số 163/2004/NĐ-CP ngày 07 tháng 9 năm 2004 của Chính phủ quy
định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm;
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Danh mục chỉ tiêu, mức giới hạn
cho phép về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với một số sản phẩm thực phẩm có
nguồn gốc thực vật nhập khẩu, sản xuất lưu thông trong nước.
Điều 1. Ban hành kèm theo Thông tư này:
Danh mục chỉ tiêu, mức giới hạn cho phép về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với một số sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc thực vật nhập khẩu, sản xuất lưu thông trong nước.
Điều 2. Danh mục này là căn cứ để cơ quan kiểm tra chỉ định chỉ tiêu cần phân tích. Việc chỉ định chỉ tiêu phân tích căn cứ vào danh mục nêu trên và các thông tin sau:
1. Lịch sử tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu;
2. Tình hình thực tế về nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm từ nơi sản xuất, nước sản xuất;
3. Tình hình thực tế lô hàng và hồ sơ kèm theo;
4. Chỉ tiêu được chỉ định phân tích phải do thủ trưởng cơ quan kiểm tra quyết định, phù hợp với hướng dẫn, quy định của pháp luật hiện hành.
Điều 3. Thông tư này có hiệu lực thi hành sau 45 ngày kể từ ngày ký.
Điều 4. Danh mục này được soát xét sửa đổi, bổ sung tùy thuộc vào yêu cầu quản lý. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, các cơ quan, tổ chức cá nhân cần kịp thời phản ánh về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để xem xét, giải quyết.
Điều 5. Chánh Văn phòng Bộ, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản, Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, các tổ chức cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Thông tư này./.
Nơi nhận: |
BỘ TRƯỞNG |
THE MINISTRY OF AGRICULTURE AND RURAL DEVELOPMENT ------- |
SOCIALIST REPUBLIC OF
VIETNAM |
No. 68/2010/TT-BNNPTNT |
Hanoi, December 03, 2010 |
CIRCULAR
ISSUING THE LIST OF CRITERIA AND PERMITTED LIMIT ON FOOD HYGIENE AND SAFETY FOR SOME OF PLANT-DERIVED FOOD PRODUCTS IMPORTED, PRODUCED AND CIRCULATED DOMESTICALLY UNDER THE MANAGEMENT SCOPE OF THE MINISTRY OF AGRICULTURE AND RURAL DEVELOPMENT
Pursuant to the Decree No.01/2008/ND-CP dated January 03, 2008 of the Government
providing functions, duties, powers and organizational structure of the
Ministry of Agriculture and Rural Development and the Decree No.75/2009/ND-CP dated
September 10, 2009 of the Government amending Article 3 of Decree No.01/2008/ND-CP;
Pursuant to the Ordinance on Food Hygiene and Safety No.12/2003/PL-UBTVQH
passed by The Standing Committee of National Assembly dated July 26, 2003;
Pursuant to the Decree No.163/2004/ND-CP date September 07, 2004 of the
Government detailing the implementation of a number of Articles of the Ordinance
on Food Hygiene and Safety;
The Ministry of Agriculture and Rural Development issues the List of indicators,
permitted limit on food hygiene and safety for some of plant-derived food
products imported, produced and circulated domestically.
Article 1. Issuing together with this Circular:
The List of standards, permitted limit on food hygiene and safety for some of plant-derived food products imported, produced and circulated domestically.
Article 2. This List is the basis for the inspection agencies to appoint the indicators need for analyzing. The appointment of analyzing indicators based on the above mentioned List and the following information:
1. History of complying with regulations on food hygiene and safety of producers, importers;
2. The actual situation about danger to cause food unsafe from places of production, countries of production;
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4. The indicators appointed for analyzing must be decided by Head of inspection agencies, in compliance with guidance, regulations of current law.
Article 3. This Circular takes effect after 45 days since the signing date.
Article 4. This List is reviewed for modification, supplementation depending on managerial requirement. During enforcement, if there are any difficulties, organizations, individuals need to reflect promptly to the Ministry of Agriculture and Rural Development for consideration, settlement.
Article 5. Head of Ministry Office, Director of Department of Agro- Forestry- Fisheries Quality Assurance, Heads of the Ministrial units, concerned organizations, individuals are responsibility for the implementation of this Circular./.
THE MINISTER
Cao Duc Phat
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
;
Thông tư 68/2010/TT-BNNPTNT ban hành Danh mục chỉ tiêu, mức giới hạn cho phép về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc thực vật nhập khẩu, sản xuất lưu thông trong nước thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Số hiệu: | 68/2010/TT-BNNPTNT |
---|---|
Loại văn bản: | Thông tư |
Nơi ban hành: | Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn |
Người ký: | Cao Đức Phát |
Ngày ban hành: | 03/12/2010 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Thông tư 68/2010/TT-BNNPTNT ban hành Danh mục chỉ tiêu, mức giới hạn cho phép về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc thực vật nhập khẩu, sản xuất lưu thông trong nước thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Chưa có Video