Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH HÀ TĨNH
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1118/QĐ-UBND

Hà Tĩnh, ngày 11 tháng 05 năm 2016

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ CÁC ĐIỂM KINH DOANH HẢI SẢN ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM DO THỊ TRƯỜNG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI HIỆN TƯỢNG HẢI SẢN CHẾT BẤT THƯỜNG

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Căn cứ Luật Ngân sách Nhà nước ngày 16/12/2002;

Xét đề nghị của Liên ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Tài chính - Công Thương,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành chính sách hỗ trợ các điểm kinh doanh hải sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do thị trường bị ảnh hưởng bi hiện tượng hải sản chết bất thường, cụ thể như sau:

1. Đối tượng hỗ trợ: Các tổ chức, cá nhân trên địa bàn các xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thành phố, thị xã thực hiện việc kinh doanh hải sản (được đánh bắt từ vùng biển an toàn được dán tem, đm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được cơ quan nhà nước xác nhận) tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích đảm bảo các điều kiện sau:

- Có vị trí phù hợp, đảm bảo thuận lợi cho việc giao dịch và thu hút khách hàng.

- Có hệ thống bảo quản tốt, đảm bảo chất lượng hải sản trong thời gian tạm trữ chờ tiêu thụ.

- Có không gian rộng thông thoáng, đảm bảo vệ sinh môi trường.

2. Mức hỗ trợ: 05 triệu đồng/01 điểm kinh doanh (chỉ htrợ 01 lần).

3. Nguồn kinh phí: Tạm thời trích ngân sách tỉnh từ nguồn dự phòng năm 2016.

Điều 2. Tổ chức thực hiện

Sở Công Thương: Chủ trì, phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính và các cơ quan liên quan chịu trách nhiệm hướng dẫn về tiêu chí cụ thể để rà soát, lựa chọn đi tượng được hỗ trợ đảm bảo công bằng và đáp ứng các điu kiện liên quan để các tổ chức, cá nhân kinh doanh hải sản khẩn trương thực hiện. Đồng thời kiểm tra, giám sát việc kinh doanh hải sản, nguồn gốc hải sản và việc hỗ trợ đến các đối tượng theo đúng các nội dung quy định tại Quyết định này.

Trước mắt lựa chọn một số điểm tổ chức thí điểm tại các trung tâm thành phố, thị xã và các huyện.

2. Sở Y tế: Chủ trì, phối hp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan liên quan chịu trách nhiệm kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm các loại hải sản đưa vào kinh doanh, tiêu thụ trên địa bàn tỉnh; đặc biệt đối với các đối tượng được hỗ trợ theo quy định tại Quyết định này.

3. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Phối hợp Sở Y tế, Sở Công Thương xác định nguồn và loài hải sản đảm bảo an toàn. Tổ chức dán tem an toàn cho các sản phẩm đủ điều kiện đưa ra tiêu thụ tại các cửa hàng.

4. UBND các huyện, thành phố, thị xã:

Chịu trách nhiệm rà soát, lập danh sách và dự toán kinh phí hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng quy định tại Quyết định này, gửi Sở Tài chính thẩm định để được tạm ứng kinh phí.

Quản lý, giám sát việc triển khai thực hiện các điểm kinh doanh hải sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; thực hiện hỗ trợ cho tổ chức, cá nhân, hộ dân theo đúng đối tượng và mức hỗ trợ quy định nêu trên; chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về tính chính xác của số liệu và đối tượng hỗ trợ.

5. Sở Tài chính: Chủ trì, phối hợp Kho bạc Nhà nước tỉnh kịp thời tạm ứng kinh phí cho UBND các huyện, thành phố, thị xã; hướng dẫn các đơn vị, địa phương quản lý, sử dụng kinh phí và thanh quyết toán kinh phí theo đúng quy định hiện hành.

Điu 3. Quyết định này có hiệu lực ktừ ngày ban hành;

Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Giám đốc các Sở: Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương; Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh; Chtịch UBND các huyện, thành phố, thị xã và Thủ trưởng các cơ quan có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Đ/c Bí thư Tỉnh y; các Đ/c PBT Tnh ủy;
- Các Đ/c Ủy viên BTVTU;
- Các Đ/c Ủy viên BCH Tnh ủy;
- Chủ tịch, các PCT UBND tnh;
- Các Ban HĐND tnh;
- Các Đ/c Thành viên Ban Ch đạo phát triển KT - XH, môi trường bền vững tại các địa bàn trọng điểm;
- Các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tnh;
- UBND huyện, thành phố, thị xã;
- Báo Hà Tĩnh, Đài PT-TH tỉnh (để đưa tin);
- Các PVP UBND tnh;
- Lưu: VT, CN
1.
Gửi: VB giấy và điện
tử.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
CHỦ TỊCH




Đặng Quốc Khánh

 

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Quyết định 1118/QĐ-UBND năm 2016 về chính sách hỗ trợ các điểm kinh doanh hải sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do thị trường bị ảnh hưởng bởi hiện tượng hải sản chết bất thường tỉnh Hà Tĩnh

Số hiệu: 1118/QĐ-UBND
Loại văn bản: Quyết định
Nơi ban hành: Tỉnh Hà Tĩnh
Người ký: Đặng Quốc Khánh
Ngày ban hành: 11/05/2016
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [0]
Văn bản được căn cứ - [2]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Quyết định 1118/QĐ-UBND năm 2016 về chính sách hỗ trợ các điểm kinh doanh hải sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do thị trường bị ảnh hưởng bởi hiện tượng hải sản chết bất thường tỉnh Hà Tĩnh

Văn bản liên quan cùng nội dung - [7]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…