Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 439/TB-VPCP

Hà Nội, ngày 20 tháng 12 năm 2019

 

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VŨ ĐỨC ĐAM TẠI CUỘC HỌP BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH TRUNG ƯƠNG VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM

Ngày 13 tháng 12 năm 2019, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm. Tham dự cuộc họp có đại diện các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh là thành viên Ban Chỉ đạo. Sau khi nghe báo cáo tổng hp của Bộ Y tế về công tác an toàn thực phẩm năm 2019, định hướng, giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2020 và ý kiến phát biểu của các thành viên Ban Chỉ đạo, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kết luận chỉ đạo như sau:

1. Về chuẩn bị Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm:

a) Bộ Y tế chủ trì, phối hp với các Bộ, ngành liên quan rà soát, chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung Hội nghị (dự kiến tổ chức vào đầu tháng 01 năm 2020); xây dựng kịch bản cụ thể, lựa chọn các tham luận có chất lượng, tránh tham luận có nội dung trùng lặp, lưu ý lựa chọn các tham luận về mô hình sản xuất kinh doanh thực phẩm có tính khả thi để nhân rộng.

b) Đề nghị Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam chuẩn bị các tham luận về hoạt động vận động, giám sát, xây dựng các mô hình sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn tại nông thôn gắn với việc đẩy mạnh xây dựng nếp sống văn hóa, đạo đức kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm của hội viên Hội nông dân, Hội phụ nữ.

2. Về quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng, thuốc:

a) Giao Bộ Y tế:

- Chủ trì, phối hp với các bộ, cơ quan liên quan (trường hp cần thiết đề nghị cơ quan chức năng ở nước ngoài) thực hiện việc rà soát, lập danh mục các quảng cáo sai sự thật, phản cảm trên truyn hình, trên các phương tiện thông tin đại chúng, quảng cáo và bán hàng đa cấp các loại thực phẩm chức năng, thuốc không rõ nguồn gốc và có nguy cơ không bảo đảm an toàn thực phẩm, có biện pháp xử lý phù hp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

- Chủ trì, làm việc vi Đài Truyền hình Việt Nam để thường xuyên công bố, đưa ra cảnh báo trong Chương trình Thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam về các loại sản phẩm, doanh nghiệp vi phạm pháp luật về quảng cáo và pháp luật về an toàn thực phẩm, quảng cáo có nội dung phản cảm trên truyền hình, trên các phương tiện thông tin đại chúng.

b) Bộ Công Thương tăng cường thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng, thuốc theo phương thức bán hàng đa cấp, thương mại điện tử, quảng cáo sai sự thật về thực phẩm chức năng, thuốc; xử lý nghiêm các vi phạm.

c) Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo công khai và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân quảng cáo sai sự thật, quảng cáo có nội dung phản cảm các loại thực phẩm chức năng, thuốc trên các trang thông tin điện tử, mạng xã hội.

d) Đài Truyền hình Việt Nam siết chặt việc quản lý nội dung quảng cáo trên truyền hình theo đúng quy định của pháp luật, có giải pháp hạn chế dần và tiến tới loại bỏ các quảng cáo không đúng sự thật, có nội dung phản cảm về thực phẩm chức năng, thuốc trong các khung giờ vàng tại các chương trình của Đài truyền hình Việt Nam.

3. Về hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm:

a) Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương khẩn trương hoàn thành, đưa vào vận hành hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước và nhân dân.

b) Trước 25 tháng 12 năm 2019, các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương cung cấp cho Bộ Khoa học và Công nghệ các dữ liệu về các sản phẩm, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm (như các trang trại sạch, cơ sở giết mổ đạt yêu cầu, danh sách các phòng kiểm nghiệm...) để cập nhật vào chuyên mục an toàn thực phẩm và bản đồ số thuộc hệ tri thức Việt s hóa.

4. Giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với Bộ Nội vụ để giải quyết dứt điểm việc thành lập các hội nghề nghiệp trong lĩnh vực nước mắm; sớm ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn về nước mắm.

5. Bộ Y tế nghiên cứu, đổi mới cách thức họp Ban chỉ đạo, tăng cường họp trực tuyến.

Văn phòng Chính phủ thông báo để các Thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, các Bộ, cơ quan liên quan biết, thực hiện./.

 


Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;
- Các Bộ, CQ: YT, NNPTNT, CT, CA, KHCN, TC, TTTT, NV, Thanh
tra CP;
- UBTWMTTQVN, Hội NDVN, Hội LHPNVN
- Các Thành viên BCĐ liên ngành TW về an toàn thực phẩm;
- UBND t
nh, TP trực thuộc TW;
- VPCP: BTCN, PCN Nguyễn Sỹ Hiệp, Trợ lý TTCP, TGĐ
cổng TTĐT, các Vụ: TH, TKBT, KTTH, NN, TCCV;
- Lưu: VT, KGVX (3)

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM




Nguyễn Sỹ Hiệp

 

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Thông báo 439/TB-VPCP năm 2019 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành

Số hiệu: 439/TB-VPCP
Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ
Người ký: Nguyễn Sỹ Hiệp
Ngày ban hành: 20/12/2019
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [0]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Thông báo 439/TB-VPCP năm 2019 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành

Văn bản liên quan cùng nội dung - [4]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…