Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

BỘ Y TẾ
-------

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------

Số: 38/2008/QĐ-BYT

Hà Nội, ngày 11 tháng 12 năm 2008

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH “QUY ĐỊNH MỨC GIỚI HẠN TỐI ĐA CỦA MELAMINE NHIỄM CHÉO TRONG THỰC PHẨM”

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ

Căn cứ Nghị định số 188/2007/NĐ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2007 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế;
Căn cứ Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH11 ngày 26 tháng 7 năm 2003 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Nghị định số 163/2004/NĐ-CP ngày 07 tháng 9 năm 2004 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Vụ trưởng Vụ Khoa học và Đào tạo - Bộ Y tế,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này “Quy định mức giới hạn tối đa của melamine nhiễm chéo trong thực phẩm”.

Điều 2.Trong trường hợp Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng được ban hành thì mức giới hạn tối đa của melamine nhiễm chéo trong thực phẩm sẽ được thực hiện theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đó.

Điều 3. Quyết định này có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng công báo.

Điều 4. Các Ông, Bà: Chánh Văn phòng Bộ, Chánh Thanh tra Bộ, Vụ trưởng các Vụ: Pháp chế, Khoa học và Đào tạo; Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Thủ trưởng y tế ngành, Thủ trưởng các cơ quan liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

 

 

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG




Cao Minh Quang

 

QUY ĐỊNH

MỨC GIỚI HẠN TỐI ĐA CỦA MELAMINE NHIỄM CHÉO TRONG THỰC PHẨM

(Ban hành kèm theo Quyết định số 38/2008/QĐ-BYT ngày 11 tháng 12 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Y tế)

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng Quyết định này:

a) Quy định mức giới hạn tối đa của melamine nhiễm chéo trong thực phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu.

b) Không áp dụng với bất kỳ trường hợp nào cố ý cho melamine vào thực phẩm.

c) áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu thực phẩm tại Việt Nam.

Điều 2. Giải thích từ ngữ

Trong Quy định này từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

- Nhiễm chéo: Nhiễm chéo là ô nhiễm không chủ định, trực tiếp hoặc gián tiếp vào sản phẩm thực phẩm từ môi trường; dụng cụ, bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Điều 3. Mức giới hạn tối đa nhiễm chéo melamine trong thực phẩm

1. Mức giới hạn tối đa của melamine nhiễm chéo trong thực phẩm được quy định như sau:

a) Thực phẩm dành cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi không vượt quá 1,0mg/kg thực phẩm (£1,0ppm).

b) Các loại thực phẩm khác không vượt quá 2,5mg/kg thực phẩm (£2,5ppm).

2. Giới hạn này sẽ được thay đổi khi có cơ sở khoa học về độc tính của melamine và các chất liên quan được Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO) công bố bổ sung.

Điều 4. Nghiêm cấm việc cố ý cho melamine vào thực phẩm dưới bất kỳ hình thức nào, ở bất kỳ hàm lượng nào.

Điều 5. Phương pháp xác định melamine trong thực phẩm

Phương pháp xác định melamine trong thực phẩm theo “Thường quy kỹ thuật định lượng melamine trong thực phẩm” ban hành kèm theo Quyết định số 4143/QĐ-BYT ngày 22 tháng 10 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Y tế./.

THE MINISTRY OF HEALTH

SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM
Independence- Freedom- Happiness

No. 38/2008/QD-BYT

Hanoi, December 11, 2008

DECISION

PROMULGATING THE REGULATION ON LIMITS OF CROSS CONTAMINATED MELAMINE IN FOOD

THE MINISTRY OF HEALTH

Pursuant to the Governments Decree No. 188/2007/ND-CP dated December 27, 2007, defining the functions, tasks, powers and organizational structure of the Ministry of Health;
Pursuant to July 26, 2003 Ordinance No.12/2003/PL-UBTVQH11 on Food Hygiene and Safety, of the National Assembly Standing Committee, and the Governments Decree No. 163/2004/ND-CP dated September 7, 2004, detailing the implementation of a number of articles of the Ordinance on Food Hygiene and Safety;
At the proposal of the directors of the Food Safety and Hygiene Department and the Science and Training Department, the Ministry of Health,

DECIDES:

Article 1. - To promulgate together with this Decision the Regulation on limits of cross-contaminated melamine in food.

Article 2. - When equivalent national technical regulations are promulgated, limits of cross-contaminated melamine in food comply with those regulations.

Article 3. - This Decision takes effect 15 days after its publication in "CONG BAO."

Article 4. - The director of the Office, the Chief Inspector and the directors of the Legal Department, the Science and Training Department and the Food Safety and Hygiene Department of the Ministry of Health, directors of provincial-level Health Services, heads of units under the Ministry of Health, heads of health agencies of branches, and heads of concerned agencies shall implement this Decision.

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.



FOR THE MINISTER OF HEALTH
VICE MINISTER




CAO MINH QUANG

REGULATION

ON LIMITS OF CROSS-CONTAMINATED MELAMINE IN FOOD
(Promulgated together with the Health Ministers Decision No.38/2008/QD-BYT dated December 11, 2008)

Article 1. - Scope of regulation and subjects of application

This Regulation:

a/ Sets limits of cross-contaminated melamine in domestic and imported food.

b/ Is not applicable to any cases of intentionally adulterating food with melamine.

c/ Is applicable to organizations and individuals producing, processing, trading, exporting or importing food in Vietnam.

Article 2. - Interpretation of terms

...

...

...

Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents.



Cross-contamination means unintentionally direct contamination of food products from the environment, tools, packaging (direct contact) or indirectly from other sources.

Article 3. - Limits of cross-contaminated melamine in food

1. Limits of cross-contaminated melamine in food are set as follows:

a/ For food for children under 36 months of age: not exceeding 1.0 mg/kg of food (<1.0 ppm).

b/ For other foods: not exceeding 2.5 mg/kg of food (<2.5 ppm).

2.These limits may be changed when scientific bases on the toxicity of melamine and relevant substances are additionally announced by the World Health Organization (WHO) and the United Nations Food and Agriculture Organization (FAO).

Article 4. - To strictly prohibit international adulteration of food with melamine in any form with any content.

Article 5. - Methods to determine melamine in food

Methods to determine melamine in food comply with the normal technical regulations on quantitative determination of melamine in food, promulgated together with the Health Ministers Decision No. 4143/QD-BYT dated October 22, 2008.

;

Quyết định 38/2008/QĐ-BYT về mức giới hạn tối đa của melamine nhiễm chéo trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành

Số hiệu: 38/2008/QĐ-BYT
Loại văn bản: Quyết định
Nơi ban hành: Bộ Y tế
Người ký: Cao Minh Quang
Ngày ban hành: 11/12/2008
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [0]
Văn bản được căn cứ - [3]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [1]

Văn bản đang xem

Quyết định 38/2008/QĐ-BYT về mức giới hạn tối đa của melamine nhiễm chéo trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành

Văn bản liên quan cùng nội dung - [1]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [1]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…