ỦY
BAN NHÂN DÂN |
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 1741/KHLT-BQLATTP-SGDĐT |
Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 7 năm 2022 |
Thực hiện Quyết định số 19/QĐ-UBND ngày 29/05/2018 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Quyết định ban hành quy chế phối hợp liên ngành trong hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh;
Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 2908/KH-BQLATTP ngày 11/9/2020 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm và Sở Giáo dục và Đào tạo về việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 đến hết năm 2022;
Thực hiện Kế hoạch số 602/KH-BQLATTP ngày 11 tháng 03 năm 2022 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm về việc Thông tin, giáo dục, truyền thông về đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022.
Căn cứ vào thực trạng về quản lý an toàn thực phẩm trong các trường học và nhằm kịp thời cập nhật các kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các đơn vị trường học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng Kế hoạch liên tịch tổ chức tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho trường học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 như sau:
1. Mục tiêu
Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, các quy định mới về an toàn thực phẩm; Cung cấp các kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm; giới thiệu nguồn cung cấp thực phẩm an toàn.
2. Đối tượng
- Chuyên viên phụ trách công tác y tế Phòng Giáo dục và Đào tạo 21 quận/huyện và Thành phố Thủ Đức (01 người/quận, huyện): 22 người.
- Nhân viên phụ trách công tác y tế trường học (trường mầm non, trường mẫu giáo, trường tiểu học, trường THCS, trường THPT và trường có nhiều cấp học) có bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp, căng tin trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (01 người/đơn vị): 2400 người.
II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM THỰC HIỆN
1. Thời gian dự kiến: từ ngày 02/08/2022 đến ngày 11/08/2022.
2. Địa điểm: Theo phụ lục 2 đính kèm.
3. Số lượng dự kiến: 12 lớp (200-250 người/lớp)
1. Quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm:
- Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế;
- Các quy định liên quan lĩnh vực An toàn thực phẩm.
2. Ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm; Video clip diễn tập và điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm; Hướng dẫn vận hành hệ thống tự kiểm tra, các nội dung cụ thể như sau:
- Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31 tháng 3 năm 2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”.
- Chỉ thị 26/2014/CT-UBND ngày 17/9/2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc tăng cường các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
- Quy trình phối hợp điều tra và xử lý ngộ độc thực phẩm của Ban Quản lý An toàn thực phẩm.
3. Xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực an toàn thực phẩm
- Nghị định số 115/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
- Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 01/01/2022 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
1. Ban Quản lý An toàn thực phẩm
- Biên soạn, in ấn tài liệu các nội dung tập huấn.
- Ghi danh đối tượng tham dự, phát tài liệu.
- Phân công báo cáo viên tập huấn các nội dung về an toàn thực phẩm (theo các nội dung tại phần III của Kế hoạch).
- Chịu trách nhiệm chuẩn bị phông sân khấu, giải khát giữa giờ và thực hiện các thủ tục quyết toán kinh phí này.
Nội dung phông sân khấu:
ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH |
|
BAN QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM |
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO |
TẬP HUẤN CÔNG
TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM Thành phố Hồ Chí Minh, ngày tháng năm 2022 |
2. Sở Giáo dục và Đào tạo
- Phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm trong việc tổ chức các lớp tập huấn;
- Hỗ trợ hội trường, âm thanh, ánh sáng phục vụ các lớp tập huấn.
- Triển khai Kế hoạch; lập danh sách, thông tin và gửi Giấy mời cho các đối tượng tham dự lớp tập huấn.
- Cử cán bộ điều hành và theo dõi suốt quá trình tổ chức hội nghị tập huấn.
- Từ nguồn kinh phí không thực hiện tự chủ năm 2022 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố.
- Việc sử dụng kinh phí thực hiện theo quy định hiện hành.
Trên đây là Kế hoạch liên tịch tổ chức tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho trường học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022./.
SỞ
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO |
BAN
QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM |
|
|
CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN
(Đính kèm Kế hoạch liên lịch số 1741/KHLT-BQLATTP-GDĐT, ngày 18 tháng 7 năm 2022 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố và Sở Giáo dục và
Đào tạo)
Thời gian |
Nội dung |
Thực hiện |
07g30
- 7g45 |
Điểm danh nhận tài liệu. |
Ban Quản lý An toàn thực phẩm (Phòng Thông tin Giáo dục Truyền thông) |
7g45
- 8g15 |
- Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế. - Các quy định liên quan An toàn thực phẩm |
Ban Quản lý An toàn thực phẩm (Phòng Thông tin Giáo dục Truyền thông) |
8g15 - 8g45 |
- Phát biểu chỉ đạo của ngành giáo dục |
Sở Giáo dục và Đào tạo |
8g45
- 9g00 |
- Giải lao |
|
9g00
- 10g15 |
- Ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm; Video clip diễn tập và điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm; Hướng dẫn vận hành hệ thống tự kiểm tra. |
Ban Quản lý An toàn thực phẩm (Phòng Quản lý Ngộ độc thực phẩm) |
10g15 - 11g00 |
- Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. - Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 01/01/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. |
Ban Quản lý An toàn thực phẩm (Phòng Thanh tra) |
11g00 - 11g30 |
- Thảo luận, giải đáp thắc mắc |
Các phòng liên quan |
THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TẬP HUẤN
(Đính kèm Kế hoạch liên tịch số 1741/KHLT-BQLATTP-GDĐT, ngày 18 tháng 7 năm 2022 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố và Sở Giáo dục và
Đào tạo)
STT |
Thời gian tập huấn |
Đối tượng tập huấn |
Lớp tập huấn |
Địa điểm tập huấn |
1 |
Sáng ngày 02/08/2022 |
- Chuyên viên phụ trách công tác y tế Phòng Giáo dục và Đào tạo 21 quận/huyện và Thành phố Thủ Đức; - NVYT trường học (Mầm non, tiểu học, THCS, THPT) trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (12 lớp). |
Lớp 1: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5 (250 người) |
Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi Địa chỉ: 02 Vĩnh Khánh, Phường 9, Quận 4 |
2 |
Chiều ngày 02/08/2022 |
Lớp 2: Quận 6, Quận 8, Quận 10 (250 người) |
Trường THPT Tạ Quang Bửu Địa chỉ: 909, Tạ Quang Bửu, P.5, Q.8 |
|
3 |
Sáng ngày 03/08/2022 |
Lớp 3: Quận 7, huyện Cần Giờ, huyện Nhà Bè (250 người). |
Trường THCS Lê Văn Hưu Địa chỉ: 2596/20A Huỳnh Tấn Phát, ấp 5, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè |
|
4 |
Chiều ngày 03/08/2022 |
Lớp 4: Quận 11, Quận Tân Phú (200 người) |
Trường THCS Lê Anh Xuân Địa chỉ: số 40 đường 762 Hồng Bàng, P.1 Q.11 |
|
5 |
Sáng ngày 04/08/2022 |
Lớp 5: Huyện Bình Chánh (200 người) |
Trường TH An Phú Tây 2 Địa chỉ: đường số 2 khu dân cư An Phú Tây, huyện Bình Chánh |
|
6 |
Chiều ngày 04/08/2022 |
Lớp 6: Quận Bình Tân (200 người) |
Trường THCS Bình Trị Đông A Địa chỉ: Số 160A, đường Mã Lò, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân |
|
7 |
Sáng ngày 09/08/2022 |
Lớp 7: Quận Bình Thạnh, quận Gò vấp (250 người) |
Trường THCS Nguyễn Trãi Địa chỉ: 1370 Lê Đức Thọ, Phường 13, Gò Vấp |
|
8 |
Chiều ngày 09/08/2022 |
Lớp 8: Quận Phú Nhuận, quận Tân Bình (200 người) |
Trường Mầm Non Sơn Ca 10 Địa chỉ: số 66 Trương Quốc Dung, P10, quận Phú Nhuận |
|
9 |
Sáng ngày 10/08/2022 |
Lớp 9: Quận 12, huyện Hóc Môn (250 người) |
Trường TH Ấp Đình Địa chỉ: 415/47 Tô Ký, ấp Chánh 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn |
|
10 |
Chiều ngày 10/08/2022 |
Lớp 10: Huyện Củ Chi (200 người) |
THCS Thị Trấn 2 Địa chỉ: 28 Lê Vĩnh Huy, khu phố 7, Thị Trấn Củ Chi |
|
11 |
Sáng ngày 11/08/2022 |
Lớp 11: Thành phố Thủ Đức (250 người) |
THCS Trần Quốc Toản 1 Địa chỉ: số 218 đường Vũ Tông Phan, Phường An Phú, Tp Thủ Đức |
|
12 |
Chiều ngày 11/08/2022 |
Lớp 12: Thành phố Thủ Đức (200 người) |
Trường Tiểu học Linh Chiểu Địa chỉ: 48/45 đường Chương Dương, phường Linh Chiểu, Tp Thủ Đức |
Kế hoạch liên tịch 1741/KHLT-BQLATTP-SGDĐT về tổ chức tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho trường học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 do Ban Quản lý An toàn thực phẩm - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh ban hành
Số hiệu: | 1741/KHLT-BQLATTP-SGDĐT |
---|---|
Loại văn bản: | Kế hoạch |
Nơi ban hành: | Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh |
Người ký: | Dương Trí Dũng, Lê Minh Hải |
Ngày ban hành: | 18/07/2022 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Kế hoạch liên tịch 1741/KHLT-BQLATTP-SGDĐT về tổ chức tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho trường học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 do Ban Quản lý An toàn thực phẩm - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh ban hành
Chưa có Video