Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH LONG AN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 5201/QĐ-UBND

Long An, ngày 28 tháng 05 năm 2024

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC CÔNG BỐ DANH MỤC, NỘI DUNG VÀ PHÊ DUYỆT QUY TRÌNH NỘI BỘ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐƯỢC SỬA ĐỔI LĨNH VỰC AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG THUỘC PHẠM VI CHỨC NĂNG QUẢN LÝ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH LONG AN

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH LONG AN

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22/11/2019;

Căn cứ Nghị định số 63/2010/NĐ-CP ngày 08/6/2010 của Chính phủ về việc kiểm soát thủ tục hành chính; Nghị định số 92/2017/NĐ-CP ngày 07/8/2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính;

Căn cứ Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; Nghị định số 107/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính;

Căn cứ Thông tư số 02/2017/TT-VPCP ngày 31/10/2017 của Văn phòng Chính phủ hướng dẫn về nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính; Thông tư số 01/2018/TT-VPCP ngày 23/11/2018 của Văn phòng Chính phủ về việc hướng dẫn thi hành một số quy định của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23 tháng 4 năm 2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính;

Căn cứ Quyết định số 31/2019/QĐ-UBND ngày 17/7/2019 của UBND tỉnh Long An về việc quy định thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế trên địa bàn tỉnh Long An;

Căn cứ Quyết định số 135/QĐ-BYT ngày 15/01/2019 của Bộ Y tế về việc sửa đổi, bổ sung thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực An toàn thực phẩm và dinh dưỡng thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế;

Theo đề nghị của Sở Y tế tại Tờ trình số 2447/TTr-SYT ngày 16/5/2024.

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Công bố kèm theo quyết định này danh mục, nội dung và phê duyệt quy trình nội bộ 01 thủ tục hành chính được sửa đổi lĩnh vực An toàn thực phẩm và dinh dưỡng phạm vi chức năng quản lý của Sở Y tế tỉnh Long An (Phụ lục kèm theo 15 trang).

Điều 2. Giao Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố:

1. Giao Sở Y tế cập nhật nội dung thủ tục hành chính sửa đổi trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh ngay khi nhận được quyết định công bố này.

2. Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính theo quy trình nội bộ đã được phê duyệt tại Quyết định này.

3. Trên cơ sở nội dung quy trình nội bộ được phê duyệt tại Quyết định này, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng quy trình điện tử giải quyết TTHC tại Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh đối với các TTHC thuộc thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết theo quy định của Chính phủ tại Nghị định số 61/2018/NĐ-CP và hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ tại Thông tư số 01/2018/TT-VPCP.

Điều 3. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Điều 4. Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 


Nơi nhận:
- Như Điều 4;
- CT.UBND tỉnh;
- CVP. UBND tỉnh;
- VNPT tỉnh;
- Trung tâm CNTT&TT (STT&TT);
- Trung tâm PVHCC tỉnh;
- Trung tâm HCC cấp huyện;
- Phòng THKSTTHC;
- Lưu: VT.

CHỦ TỊCH




Nguyễn Văn Út


THỦ TỤC HÀNH CHÍNH SỬA ĐỔI LĨNH VỰC AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG THUỘC PHẠM VI CHỨC NĂNG QUẢN LÝ CỦA SỞ Y TẾ
(Ban hành kèm theo Quyết định số 5201/QĐ-UBND ngày 28 tháng 05 năm 2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Long An)

PHẦN I. DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐƯỢC SỬA ĐỔI

ST T

Tên TTHC

Mã số TTHC (CSQL QG)

Thời hạn giải quyết

Phí, lệ phí (nếu có)

Địa điểm thực hiện

Cơ quan thực hiện

Cách thức thực hiện

Quyết định công bố của Bộ ngành

Trực tiếp

BC CI

Trực tuyến

TTHC THỰC HIỆN NHIỀU CẤP: 01

I

LĨNH VỰC AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG: 01

1

Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh

1.002 425

Không quá 17 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

- Phí:

1. Thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm (trừ cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ):

- Đối với cơ sở sản xuất nhỏ lẻ được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 500.000 đồng/lần/cơ sở.

- Đối với cơ sở sản xuất khác được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần/cơ sở.

2. Thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:

. Phục vụ dưới 200 suất ăn: 700.000đ/ lần/cơ sở.

. Phục vụ từ 200 suất ăn trở lên: 1.000.000đ/ lần/cơ sở.

- Lệ phí: Không.

Trung tâm PVHCC tỉnh/ Trung tâm HCC cấp huyện

Sở Y tế/UBND cấp huyện

X

X

Một phần

Quyết định 135/QĐ-BYT ngày 15/01/2019 của Bộ Y tế


PHẦN II. NỘI DUNG CỤ THỂ TỪNG THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐƯỢC SỬA ĐỔI THUỘC PHẠM VI CHỨC NĂNG QUẢN LÝ CỦA SỞ Y TẾ

* THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỰC HIỆN TẠI NHIỀU CẤP

I. LĨNH VỰC AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG

1. Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh (1.002425)

a) Trình tự thực hiện:

Trường hợp thuộc thẩm quyền của Sở Y tế: Cấp Giấy chứng nhận đối với các cơ sở sản xuất theo quy định tại Khoản 6, Điều 40 Nghị định số 15/2018/NĐ- CP đã được bổ sung theo Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Tổ chức cấp Giấy chứng nhận đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: Cơ sở chế biến suất ăn sẵn; Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật.

* Bước 1. Nộp hồ sơ

Tổ chức, cá nhân sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống nộp hồ sơ đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An (Tầng 2 - Khối nhà cơ quan 4, Khu Trung tâm Chính trị - Hành chính tỉnh Long An, địa chỉ: Đường Song hành, Quốc lộ tránh 1A, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An).

- Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận, lập Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả, trao cho người nộp hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì hướng dẫn cho người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

- Chuyển hồ sơ đến Sở Y tế (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Long An) để giải quyết.

* Bước 2. Thẩm định hồ sơ

- Trường hợp có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho cơ sở trong thời hạn 04 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ (Thông qua Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh).

Trường hợp quá 30 ngày kể từ khi nhận được thông báo, cơ sở không bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì hồ sơ của cơ sở không còn giá trị. Tổ chức, cá nhân phải nộp hồ sơ mới để được cấp Giấy chứng nhận nếu có nhu cầu.

- Trường hợp không có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm có trách nhiệm thẩm định cơ sở và lập Biên bản thẩm định theo Mẫu số 02 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 155/2018/NĐ-CP trong thời hạn 12 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Trường hợp ủy quyền thẩm định cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới thì phải có văn bản ủy quyền.

Đoàn thẩm định do Sở Y tế thành lập có từ 03 đến 05 người. Trong đó có ít nhất 02 thành viên làm công tác về an toàn thực phẩm (có thể mời chuyên gia phù hợp lĩnh vực sản xuất thực phẩm của cơ sở tham gia đoàn thẩm định cơ sở).

- Trường hợp kết quả thẩm định đạt yêu cầu, trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thẩm định, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp Giấy chứng nhận theo Mẫu số 03 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 155/2018/NĐ-CP.

- Trường hợp kết quả thẩm định chưa đạt yêu cầu và có thể khắc phục, đoàn thẩm định ghi rõ nội dung, yêu cầu và thời gian khắc phục vào Biên bản thẩm định với thời hạn khắc phục không quá 30 ngày.

Sau khi có báo cáo kết quả khắc phục, trong thời hạn 05 ngày làm việc, Đoàn thẩm định đánh giá kết quả khắc phục và ghi kết luận vào biên bản thẩm định. Trường hợp kết quả khắc phục đạt yêu cầu sẽ được cấp Giấy chứng nhận theo quy định tại điểm d khoản 3 Điều 6 thuộc khoản 3 Điều 2 của Nghị định số 155/2018/NĐ-CP. Trường hợp kết quả khắc phục không đạt yêu cầu thì Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thông báo kết quả thẩm định cơ sở bằng văn bản cho cơ sở và cơ quan quản lý địa phương.

- Trường hợp kết quả thẩm định không đạt yêu cầu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý địa phương giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận.

- Trường hợp thay đổi tên của doanh nghiệp hoặc đổi chủ cơ sở, thay đổi địa chỉ nhưng không thay đổi vị trí và quy trình sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và Giấy chứng nhận phải còn thời hạn thì cơ sở gửi thông báo thay đổi thông tin trên Giấy chứng nhận và kèm bản sao văn bản hợp pháp thể hiện sự thay đổi đó đến Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm qua đường bưu điện hoặc tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

- Ngay khi có kết quả, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chuyển ngay đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để trả kết quả.

* Bước 3. Trả Kết quả

- Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An thông báo người nộp hồ sơ để nhận kết quả và thực hiện các nghĩa vụ có liên quan (nếu có).

- Người nộp hồ sơ mang theo Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An để được hướng dẫn thực hiện các nghĩa vụ có liên quan (nếu có) và nhận kết quả.

Trường hợp thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện: cấp Giấy chứng nhận đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện cấp (không bao gồm cơ sở chế biến suất ăn sẵn).

a) Trình tự thực hiện

* Bước 1. Nộp hồ sơ

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống nộp hồ sơ đến Trung tâm Hành chính công cấp huyện.

- Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận, lập Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả, trao cho người nộp hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì hướng dẫn cho người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

- Chuyển hồ sơ đến Phòng Y tế để giải quyết.

* Bước 2. Thẩm định hồ sơ

- Trường hợp có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, Phòng Y tế có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho cơ sở trong thời hạn 04 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ (Thông qua Trung tâm hành chính công cấp huyện).

Trường hợp quá 30 ngày kể từ khi nhận được thông báo, cơ sở không bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì hồ sơ của cơ sở không còn giá trị. Tổ chức, cá nhân phải nộp hồ sơ mới để được cấp Giấy chứng nhận nếu có nhu cầu.

- Trường hợp không có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, UBND cấp huyện có trách nhiệm thẩm định cơ sở và lập Biên bản thẩm định theo Mẫu số 02 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 155/2018/NĐ-CP trong thời hạn 12 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Trường hợp ủy quyền thẩm định cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới thì phải có văn bản ủy quyền.

Đoàn thẩm định do UBND cấp huyện ra quyết định thành lập có từ 03 đến 05 người. Trong đó có ít nhất 02 thành viên làm công tác về an toàn thực phẩm (có thể mời chuyên gia phù hợp lĩnh vực sản xuất thực phẩm của cơ sở tham gia đoàn thẩm định cơ sở).

- Trường hợp kết quả thẩm định đạt yêu cầu, trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thẩm định, UBND cấp huyện cấp Giấy chứng nhận theo Mẫu số 03 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 155/2018/NĐ-CP.

- Trường hợp kết quả thẩm định chưa đạt yêu cầu và có thể khắc phục, đoàn thẩm định ghi rõ nội dung, yêu cầu và thời gian khắc phục vào Biên bản thẩm định với thời hạn khắc phục không quá 30 ngày.

Sau khi có báo cáo kết quả khắc phục, trong thời hạn 05 ngày làm việc, Đoàn thẩm định đánh giá kết quả khắc phục và ghi kết luận vào biên bản thẩm định. Trường hợp kết quả khắc phục đạt yêu cầu sẽ được cấp Giấy chứng nhận theo quy định tại điểm d khoản 3 Điều 6 thuộc khoản 3 Điều 2 của Nghị định số 155/2018/NĐ-CP. Trường hợp kết quả khắc phục không đạt yêu cầu thì UBND cấp huyện thông báo kết quả thẩm định cơ sở bằng văn bản cho cơ sở và cơ quan quản lý địa phương.

- Trường hợp kết quả thẩm định không đạt yêu cầu, UBND cấp huyện thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý địa phương giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận.

- Trường hợp thay đổi tên của doanh nghiệp hoặc đổi chủ cơ sở, thay đổi địa chỉ nhưng không thay đổi vị trí và quy trình sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và Giấy chứng nhận phải còn thời hạn thì cơ sở gửi thông báo thay đổi thông tin trên Giấy chứng nhận và kèm bản sao văn bản hợp pháp thể hiện sự thay đổi đó đến Phòng Y tế qua đường bưu điện hoặc tại Phòng Y tế.

- Ngay khi có kết quả, Phòng Y tế chuyển ngay đến Trung tâm Hành chính công cấp huyện để trả kết quả.

* Bước 3. Trả kết quả

- Trung tâm hành chính công cấp huyện thông báo người nộp hồ sơ để nhận kết quả và thực hiện các nghĩa vụ có liên quan (nếu có).

- Người nộp hồ sơ mang theo Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả đến Trung tâm hành chính công cấp huyện để được hướng dẫn thực hiện các nghĩa vụ có liên quan (nếu có) và nhận kết quả.

* Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả:

Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định)

+ Sáng: Từ 7 giờ 00 phút đến 11 giờ 30 phút.

+ Chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 00 phút.

b) Cách thức thực hiện:

- Trực tiếp;

- Trực tuyến;

- Bưu chính công ích.

c) Thành phần, số lượng hồ sơ:

STT

Thành phần hồ sơ

Thành phần hồ sơ cần số hóa (đánh "X")

1

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Mẫu số 01 Phụ lục I Nghị định số 155/2018/NĐ- CP)

 

2

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp với loại thực phẩm của cơ sở sản xuất (có xác nhận của cơ sở);

 

3

Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

 

4

Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.

 

5

Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.

 

- Số lượng hồ sơ: 01 bộ

d) Thời hạn giải quyết: 17 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ[1].

đ) Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức, cá nhân.

e) Cơ quan giải quyết TTHC:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Y tế/ UBND cấp huyện.

- Cơ quan trực tiếp giải quyết TTHC: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm/Phòng Y tế.

g) Kết quả thực hiện TTHC: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

h) Phí, lệ phí (nếu có):

- Phí:

1. Thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm (trừ cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe):

+ Đối với cơ sở sản xuất nhỏ lẻ được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 500.000 đồng/lần/cơ sở.

+ Đối với cơ sở sản xuất khác được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần/cơ sở.

2. Thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:

+ Phục vụ dưới 200 suất ăn: 700.000đ/ lần/cơ sở.

+ Phục vụ từ 200 suất ăn trở lên: 1.000.000đ/ lần/cơ sở.

- Lệ phí: Không.

i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Mẫu số 01 Phụ lục I kèm theo Nghị định số 155/2018/NĐ-CP)

k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC:

I. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế:

1. Tuân thủ các quy định tại Điều 19, 20, 21, 22, 25, 26 và Điều 27 Luật an toàn thực phẩm và các yêu cầu cụ thể sau:

a) Quy trình sản xuất thực phẩm được bố trí theo nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng;

b) Tường, trần, nền nhà khu vực sản xuất, kinh doanh, kho sản phẩm không thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc;

c) Trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm dễ làm vệ sinh, không thôi nhiễm chất độc hại và không gây ô nhiễm đối với thực phẩm;

d) Có ủng hoặc giầy, dép để sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm;

đ) Bảo đảm không có côn trùng và động vật gây hại xâm nhập vào khu vực sản xuất và kho chứa thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm; không sử dụng hoá chất diệt chuột, côn trùng và động vật gây hại trong khu vực sản xuất và kho chứa thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm;

e) Không bày bán hoá chất dùng cho mục đích khác trong cơ sở kinh doanh phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.

2. Người trực tiếp sản xuất, kinh doanh phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận và không bị mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp khi đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm

II. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

1. Tuân thủ các quy định tại Điều 28, 29 và Điều 30 Luật an toàn thực phẩm và các yêu cầu cụ thể sau:

a) Thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn của Bộ Y tế;

b) Thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản thực phẩm phải bảo đảm vệ sinh và không gây ô nhiễm cho thực phẩm;

2. Người trực tiếp chế biến thức ăn phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận và không bị mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp khi đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm."

III. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm

1. Đáp ứng các quy định chung về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm được quy định tại khoản 1 Điều 19, khoản 1 Điều 20, khoản 1 Điều 21 Luật an toàn thực phẩm.

2. Chỉ được phối trộn các phụ gia thực phẩm khi các phụ gia thực phẩm đó thuộc danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm do Bộ Y tế quy định và sản phẩm cuối cùng của sự phối trộn không gây ra bất cứ tác hại nào với sức khỏe con người; trường hợp tạo ra một sản phẩm mới, có công dụng mới phải chứng minh công dụng, đối tượng sử dụng và mức sử dụng tối đa.

3. Việc sang chia, san, chiết phụ gia thực phẩm phải được thực hiện tại cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và ghi nhãn theo quy định hiện hành.

l) Căn cứ pháp lý của TTHC:

- Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010.

- Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

- Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

- Thông tư số 67/2021/TT-BTC ngày 05/8/2021 của Bộ Tài chính về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Quyết định số 31/2019/QĐ-UBND ngày 17/7/2019 của UBND tỉnh Long An về việc quy định thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế trên địa bàn tỉnh Long An.

 

Mẫu số 01

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

…………, ngày …. tháng …. năm 20….

ĐƠN ĐỀ NGHỊ

Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Kính gửi: ……………………………………………….

Họ và tên chủ cơ sở: ...........................................................................................

Tên cơ sở sản xuất đề nghị cấp Giấy chứng nhận: .............................................

.............................................................................................................................

Địa chỉ cơ sở sản xuất: ........................................................................................

.............................................................................................................................

Điện thoại: …………………………….Fax: ......................................................

Đề nghị được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho sản xuất (loại thực phẩm và dạng sản phẩm...): .................................................................................................

.............................................................................................................................................

 

 

CHỦ CƠ SỞ
(Ký, ghi rõ họ tên)

 

PHẦN III. QUY TRÌNH NỘI BỘ THỦ THỤ HÀNH CHÍNH

I. LĨNH VỰC AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG

1. Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh (1.002425)

- Trường hợp thuộc thẩm quyền quyết định của Sở Y tế:

Trình tự các bước thực hiện

Nội dung công việc

Trách nhiệm thực hiện

Thời gian thực hiện

Bước 1

Tiếp nhận hồ sơ:

- Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì không tiếp nhận; đồng thời hướng dẫn cho cá nhân/ tổ chức bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

- Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ: tiếp nhận, quét (scan) và lưu trữ hồ sơ, ra giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả cho cá nhân/ tổ chức.

Chuyển hồ sơ cho lãnh đạo TTHCC tỉnh.

Công chức của Sở Y tế biệt phái làm việc tại Trung tâm PVHCC tỉnh

02 giờ làm việc

Chuyển hồ sơ đến Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Long An để giải quyết.

Lãnh đạo Trung tâm PVHCC tỉnh

02 giờ làm việc

Bước 2

Tiếp nhận, xem hồ sơ và phân công chuyên viên thực hiện.

Lãnh đạo Phòng chuyên môn- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

04 giờ làm việc

Bước 3

- Kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ:

+ Trường hợp có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ: Trong thời hạn 4 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Long An có thông báo bằng văn bản gửi cơ sở thông qua Trung tâm PVHCC tỉnh để bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

+ Trường hợp không có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, tham mưu thành lập đoàn thẩm định hoặc ủy quyền thẩm định để tiến hành thẩm định thực tế tại cơ sở trong thời hạn 12 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Công chức Phòng chuyên môn- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

12 ngày làm việc

* Trường hợp 1: Kết quả thẩm định đạt yêu cầu

Bước 4

Soạn thảo giấy chứng nhận kèm hồ sơ, trình lãnh đạo Phòng chuyên môn

Công chức Phòng chuyên môn- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

02 ngày làm việc

Bước 5

Kiểm tra, xem xét, ký duyệt, trình lãnh đạo Chi cục

Lãnh đạo Phòng chuyên môn- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

01 ngày làm việc

Bước 6

Xem xét, ký giấy chứng nhận

Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

04 giờ làm việc

Bước 7

Tiếp nhận hồ sơ đã ký.

Hoàn chỉnh hồ sơ và chuyển kết quả đến Trung tâm PVHCC tỉnh

Công chức Phòng chuyên môn- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

02 giờ làm việc

Bước 8

Nhận kết quả giấy.

Nhận kết quả trên phần mềm và xác nhận trên phần mềm Hệ thống thông tin một cửa điện tử của cơ quan về kết quả giải quyết TTHC đã có tại Trung tâm PVHCC tỉnh.

Thông báo cho cá nhân, tổ chức đến nhận kết quả TTHC và thu phí, lệ phí (nếu có).

Công chức/ viên chức Trung tâm PVHCC tỉnh

02 giờ làm việc

* Trường hợp 2: kết quả thẩm định tại cơ sở không đạt yêu cầu và có thể khắc phục

Bước 4

Khắc phục theo yêu cầu tại biên bản của đoàn thẩm định

Cơ sở

Không quá 30 ngày.

Thời gian để cơ sở khắc phục các nội dung, yêu cầu theo biên bản thẩm định không tính vào thời hạn giải quyết

Bước 5

Sau khi có báo cáo kết quả khắc phục của cơ sở, Đoàn thẩm định đánh giá kết quả khắc phục và ghi kết luận vào biên bản thẩm định:

+ Trường hợp kết quả khắc phục đạt yêu cầu: tham mưu lãnh đạo Chi cục cấp Giấy chứng nhận.

+ Trường hợp kết quả khắc phục không đạt yêu cầu: tham mưu lãnh đạo Chi cục thông báo kết quả thẩm định cơ sở không đạt yêu cầu bằng văn bản cho cơ sở và cơ quan quản lý địa phương.

Công chức Phòng chuyên môn - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

2,5 ngày làm việc

Bước 6

Kiểm tra, xem xét, ký duyệt, trình lãnh đạo Chi cục

Lãnh đạo phòng chuyên môn - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

04 giờ làm việc

Bước 7

Xem xét, ký văn bản hoặc Giấy chứng nhận.

Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

04 giờ làm việc

Bước 8

Tiếp nhận hồ sơ đã ký.

Hoàn chỉnh hồ sơ và chuyển kết quả đến Trung tâm PVHCC tỉnh

Công chức phòng chuyên môn - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

02 giờ làm việc

Bước 9

Nhận kết quả giấy.

Nhận kết quả trên phần mềm và xác nhận trên phần mềm Hệ thống thông tin một cửa điện tử của cơ quan về kết quả giải quyết TTHC đã có tại Trung tâm PVHCC tỉnh.

Thông báo cho cá nhân, tổ chức đến nhận kết quả TTHC và thu phí, lệ phí (nếu có)

Công chức/ viên chức Trung tâm PVHCC tỉnh

02 giờ làm việc

* Trường hợp 3: Kết quả thẩm định không đạt yêu cầu

Bước 4

Tham mưu lãnh đạo Chi cục thông báo kết quả thẩm định cơ sở không đạt yêu cầu bằng văn bản cho cơ sở và cơ quan quản lý địa phương, soạn thảo văn bản kèm hồ sơ, trình lãnh đạo

Công chức phòng chuyên môn - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

2,5 ngày làm việc

Bước 5

Kiểm tra, xem xét, ký duyệt, trình lãnh đạo Chi cục

Lãnh đạo phòng chuyên môn - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

04 giờ làm việc

Bước 6

Xem xét, ký văn bản thông báo kết quả thẩm định cơ sở không đạt

Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

04 giờ làm việc

Bước 7

Tiếp nhận hồ sơ đã ký.

Hoàn chỉnh hồ sơ, chuyển trả kết quả hồ sơ điện tử trên Hệ thống thông tin Một cửa điện tử và chuyển kết quả giấy đến Trung tâm PVHCC tỉnh

Công chức phòng chuyên môn - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

02 giờ làm việc

Bước 8

Nhận kết quả giấy.

Nhận kết quả trên phần mềm và xác nhận trên phần mềm Hệ thống thông tin một cửa điện tử của cơ quan về kết quả giải quyết TTHC đã có tại Trung tâm PVHCC tỉnh.

Thông báo cho cá nhân, tổ chức đến nhận kết quả TTHC và thu phí, lệ phí (nếu có)

Công chức/Viên chức tại Trung tâm PVHHC tỉnh

02 giờ làm việc

Tổng thời gian giải quyết TTHC: 17 ngày làm việc

 

- Trường hợp thuộc thẩm quyền quyết định của UBND cấp huyện:

Trình tự các bước thực hiện

Nội dung công việc

Trách nhiệm thực hiện

Thời gian thực hiện

Bước 1

Hướng dẫn, kiểm tra, tiếp nhận hồ sơ, quét (scan) và lưu trữ hồ sơ điện tử.

Chuyển hồ sơ đến Phòng Y tế huyện

Công chức/viên chức làm việc tại Trung tâm HCC cấp huyện

02 giờ làm việc

Bước 2

Tiếp nhận, xem hồ sơ và phân công chuyên viên thực hiện.

Lãnh đạo Phòng Y tế

02 giờ làm việc

Bước 3

- Kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ:

+ Trường hợp có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ: Trong thời hạn 04 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Phòng Y tế có thông báo bằng văn bản gửi cơ sở thông qua Trung tâm HCC huyện để bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

+ Trường hợp không có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, tham mưu UBND cấp huyện thành lập đoàn thẩm định hoặc ủy quyền thẩm định để tiến hành thẩm định thực tế tại cơ sở trong thời hạn 12 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Công chức Phòng Y tế

12 ngày làm việc

* Trường hợp 1: Kết quả thẩm định đạt yêu cầu

Bước 4

Soạn thảo giấy chứng nhận kèm hồ sơ, trình lãnh đạo Phòng Y tế

Công chức Phòng Y tế

03 ngày làm việc

Bước 5

Kiểm tra, xem xét, duyệt hồ sơ

Lãnh đạo Phòng Y tế

04 giờ làm việc

Bước 6

Xem, ký Giấy chứng nhận

Lãnh đạo UBND cấp huyện

04 giờ làm việc

Bước 7

Tiếp nhận hồ sơ đã ký.

Hoàn chỉnh hồ sơ và chuyển kết quả đến Trung tâm HCC cấp huyện

Công chức Phòng Y tế

02 giờ làm việc

Bước 8

Nhận kết quả giấy.

Nhận kết quả trên phần mềm và xác nhận trên phần mềm Hệ thống thông tin một cửa điện tử của cơ quan về kết quả giải quyết TTHC đã có tại Trung tâm HCC cấp huyện.

Thông báo cho cá nhân, tổ chức đến nhận kết quả TTHC và thu phí, lệ phí (nếu có).

Công chức/ viên chức làm việc tại Trung tâm HCC cấp huyện

02 giờ làm việc

* Trường hợp 2: Kết quả thẩm định tại cơ sở chưa đạt yêu cầu và có thể khắc phục

Bước 4

Khắc phục theo yêu cầu tại biên bản của đoàn thẩm định

Cơ sở

Không quá 30 ngày. Thời gian để cơ sở khắc phục các nội dung, yêu cầu theo biên bản thẩm định không tính vào thời hạn giải quyết

Bước 5

Sau khi có báo cáo kết quả khắc phục của cơ sở, Đoàn thẩm định đánh giá kết quả khắc phục và ghi kết luận vào biên bản thẩm định:

+ Trường hợp kết quả khắc phục đạt yêu cầu: tham mưu lãnh đạo Phòng Y tế cấp Giấy chứng nhận.

+ Trường hợp kết quả khắc phục không đạt yêu cầu: tham mưu lãnh đạo Phòng Y tế thông báo kết quả thẩm định cơ sở không đạt yêu cầu bằng văn bản cho cơ sở và cơ quan quản lý địa phương.

Công chức Phòng Y tế

03 ngày làm việc

Bước 6

Kiểm tra, xem xét, duyệt hồ sơ

Lãnh đạo Phòng Y tế

04 giờ làm việc

Bước 7

Xem, ký Giấy chứng nhận

Lãnh đạo UBND cấp huyện

04 giờ làm việc

Bước 8

Tiếp nhận hồ sơ đã ký.

Hoàn chỉnh hồ sơ và chuyển kết quả đến Trung tâm HCC cấp huyện

Công chức Phòng Y tế

02 giờ làm việc

Bước 9

Nhận kết quả giấy.

Nhận kết quả trên phần mềm và xác nhận trên phần mềm Hệ thống thông tin một cửa điện tử của cơ quan về kết quả giải quyết TTHC đã có tại Trung tâm HCC cấp huyện.

Thông báo cho cá nhân, tổ chức đến nhận kết quả TTHC và thu phí, lệ phí (nếu có).

Công chức/ viên chức làm việc tại Trung tâm HCC cấp huyện

02 giờ làm việc

* Trường hợp 3: Kết quả thẩm định không đạt yêu cầu

Bước 4

Tham mưu lãnh đạo Phòng Y tế thông báo kết quả thẩm định cơ sở không đạt yêu cầu bằng văn bản cho cơ sở và cơ quan quản lý địa phương, soạn thảo văn bản kèm hồ sơ, trình lãnh đạo văn phòng.

Công chức phòng Y tế

03 ngày làm việc

Bước 5

Kiểm tra, xem xét, duyệt hồ sơ

Lãnh đạo Phòng Y tế

04 giờ làm việc

Bước 6

Xem, ký duyệt văn bản thông báo kết quả thẩm định cơ sở không đạt

Lãnh đạo UBND cấp huyện

04 giờ làm việc

Bước 7

Tiếp nhận hồ sơ đã ký.

Hoàn chỉnh hồ sơ, chuyển trả kết quả hồ sơ điện tử trên Hệ thống thông tin Một cửa điện tử và chuyển kết quả giấy đến Trung tâm HCC cấp huyện

Côg chức Phòng Y tế

02 giờ làm việc

Bước 8

Nhận kết quả giấy.

Nhận kết quả trên phần mềm và xác nhận trên phần mềm Hệ thống thông tin một cửa điện tử của cơ quan về kết quả giải quyết TTHC đã có tại Trung tâm HCC cấp huyện.

Thông báo cho cá nhân, tổ chức đến nhận kết quả TTHC và thu phí, lệ phí (nếu có)

Công chức/ viên chức làm việc tại Trung tâm HCC cấp huyện

02 giờ làm việc

Tổng thời gian giải quyết TTHC: 17 ngày làm việc

 

 



[1] Giảm thời gian giải quyết so với Quyết định 135/QĐ-BYT ngày 15/01/2019 của Bộ Y tế.

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Quyết định 5201/QĐ-UBND năm 2024 công bố danh mục, nội dung và phê duyệt quy trình nội bộ thủ tục hành chính được sửa đổi lĩnh vực An toàn thực phẩm và dinh dưỡng thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Y tế tỉnh Long An

Số hiệu: 5201/QĐ-UBND
Loại văn bản: Quyết định
Nơi ban hành: Tỉnh Long An
Người ký: Nguyễn Văn Út
Ngày ban hành: 28/05/2024
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [0]
Văn bản được căn cứ - [10]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Quyết định 5201/QĐ-UBND năm 2024 công bố danh mục, nội dung và phê duyệt quy trình nội bộ thủ tục hành chính được sửa đổi lĩnh vực An toàn thực phẩm và dinh dưỡng thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Y tế tỉnh Long An

Văn bản liên quan cùng nội dung - [7]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…