Người làm shipper chở cần sa có bị phạt?

08/01/2019 08:49 AM

Người shipper này cho biết chỉ vận chuyển hàng thuê với giá 50 nghìn đồng chứ hoàn toàn không biết bên trong có chứa cần sa...

Người làm shipper nhận chở hàng không biết hộp đồ khách cần chuyển là cần sa có bị phạt? (Ảnh minh hoạ)

Hỏi: Vừa qua, công an nghi vấn và kiểm tra hành chính người làm shipper (vận chuyển và giao hàng) và phát hiện 1 hộp giấy bên trong có túi nilon chứa cần sa. Người shipper này cho biết chỉ vận chuyển hàng thuê với giá 50 nghìn đồng chứ hoàn toàn không biết bên trong có gì. Xin hỏi, người đó có bị xử lý không? Làm thế nào những shipper như tôi biết được đâu là hàng cấm để từ chối nhận vận chuyển?

Nguyễn Công Hoàng (Quận Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời: Với trường hợp bạn hỏi, nếu shipper này biết rõ gói hàng là cần sa mà vẫn vận chuyển thì anh ta phải chịu trách nhiệm với hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý và sẽ bị xử lý hình sự. Còn trường hợp người đó không biết mà chỉ vận chuyển thuê thì không phải chịu trách nhiệm về hàng hóa mà mình không biết.

Tuy nhiên, để biết người đó có thật sự vô tình không biết hay biết rõ nhưng vẫn nhận vận chuyển còn phụ thuộc vào kết quả điều tra của cơ quan công an.

Còn trường hợp bạn hỏi làm thế nào biết được đâu là hàng cấm để từ chối nhận vận chuyển thì quả thực rất khó. Bởi thực tế khi nhận vận chuyển hàng, các shipper không được quyền mở gói hàng ra xem ở bên trong có gì.

Luật sư Trương Anh Tú (Đoàn luật sư TP Hà Nội)

Theo Báo Giao thông

862

Bình luận
1 lời bình
  • Nâng ngạch, thăng ngạch sau khi học xong?

    Hỏi: tôi vào cơ quan năm 2003, vào ngạch viên chức sau đó là trugn cấp chuyên nghiệp hệ số lương 1,86. cơ quan cho đi học từ trung cấp chuyên nghiệp lên đại học, năm 2011 đã có bằng nhưng không thể nâng ngạch hay thăng ngạch , hỏi cơ quan được thông báo do bị chi phối bổi bộ khoa học công nghệ (tôi làm việc trong cơ quan thuộc Bộ y Tế). Luật sư cho hỏi về thủ tục và những trường hợp nào được chuyển ngạch (thăng ngạch)? thủ tục như thế nào? cảm ơn luật sư.

    (Nguyen Tan Thinh) - 10/01/2019  Trả lời

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận

 

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn