Gỡ rối pháp lý phát sinh do Covid 19

23/07/2011 11:26 AM

Trung bình mỗi ngày, Hà Nội xảy ra khoảng 13 vụ phạm pháp hình sự, dùng súng gây án và đòi nợ bằng hung khí. Các vụ bắt giữ người trái pháp luật đang có chiều hướng gia tăng.

Nhận định về tình hình an ninh trật tự 6 tháng đầu năm ở Hà Nội, trung tướng Nguyễn Đức Nhanh (Giám đốc Công an thành phố) cho rằng trọng án xảy ra ngày càng nhiều. Tại quận Thanh Xuân và huyện Đông Anh đang nổi lên một số ổ nhóm tội phạm đòi nợ thuê. Các vụ bắt giữ người trái pháp luật, siết nợ xuất hiện ngày càng nhiều.

Số hung khí trong một vụ chuẩn bị hỗn chiến bị công an thu giữ hồi tháng 5. Ảnh: Đ.N.
Số hung khí trong một vụ chuẩn bị hỗn chiến bị công an thu giữ hồi tháng 5. Ảnh: Đ.N.

Công an Hà Nội đã phát hiện gần 2.300 vụ phạm pháp hình sự, trong số này có gần 150 vụ trọng án. Các vụ giết người tính chất ngày càng nghiêm trọng.

Tình trạng các băng nhóm tội phạm sử dụng vũ khí thanh toán và trả thù lẫn nhau có xu hướng gia tăng. 6 tháng qua đã có khoảng 30 vụ xảy ra. Điển hình là vụ xả súng vào cô gái trong xe taxi trên đường Xã Đàn, chém chết người đàn ông đang đi bộ hay án mạng trên đường đê Tây Hồ... Nhiều vụ trong số này khi vào cuộc điều tra, cơ quan điều tra xác định nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn trong sinh hoạt hoặc làm ăn kinh tế...

Hà Anh

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,893

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn