Gỡ rối pháp lý phát sinh do Covid 19

19/07/2011 09:16 AM

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Long An đã xác định ông Trần Văn Tâm thường xuyên liên lạc với bà Liễu sau khi nhà báo Hoàng Hùng bị phóng hỏa vào rạng sáng ngày 19/1. Ngoài ra, cựu Đội trưởng Đội Quản lý thị trường này còn đến nhà bà Liễu hai lần để hướng dẫn người phụ nữ này cách cho lời khai để đối phó với cơ quan điều tra.

Mặc dù nói rằng không có mối quan hệ bất thường với bị can phóng hỏa giết nhà báo Hoàng Hùng nhưng qua điều tra nhà chức trách xác định cựu Đội trưởng Đội quản lý thị thường số 5 từng mớm cung cho Trần Thúy Liễu.

Ngày 18/7, đại tá Lê Minh Hùng - Phó giám đốc Công an tỉnh Long An - cho biết vụ án nhà báo Hoàng Hùng ở TP Tân An (Long An) bị vợ phóng hỏa giết chết tại nhà riêng dự kiến cuối tháng này kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang cơ quan công tố xem xét truy tố. Trước đó, dù đã tạm giam Trần Thúy Liễu (40 tuổi, vợ cố nhà báo Hoàng Hùng) 4 tháng nhưng cuối tháng 6 vừa qua cơ quan công an chưa thể hoàn tất kết luận vụ án nên tiếp tục gia hạn lệnh tạm giam bị can này thêm 4 tháng.

Chính ông Tâm mớm cung nên bà Liễu có nhiều thời gian để đối phó với cơ quan điều tra. Ảnh: K.D.
Chính ông Tâm mớm cung nên bà Liễu có nhiều thời gian để đối phó với cơ quan điều tra. Ảnh: T.P.

Do vẫn còn trong quá trình điều tra nên theo đại tá Hùng thì chưa thể kết luận bà Liễu có đồng phạm hay không.

Tuy nhiên, sau thời gian bà Liễu bị tạm giạm, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Long An đã xác định ông Trần Văn Tâm thường xuyên liên lạc với bà Liễu sau khi nhà báo Hoàng Hùng bị phóng hỏa vào rạng sáng ngày 19/1. Ngoài ra, cựu Đội trưởng Đội Quản lý thị trường này còn đến nhà bà Liễu hai lần để hướng dẫn người phụ nữ này cách cho lời khai để đối phó với cơ quan điều tra.

Từ những chứng cứ như trên, nhà chức trách có cơ sở xác định chính ông Tâm đã mớm cung cho bà Liễu khiến bị can này gây khó khăn cho cơ quan điều tra trong một thời gian dài. Nhà báo Hoàng Hùng không vượt qua nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần, anh đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy sau 10 ngày điều trị. Tuy nhiên, mãi đến khuya ngày 20/2 nhờ sự động viên của một số người thân, bà Liễu mới đến cơ quan điều tra tự thú.

Lúc đầu bà Liễu vẫn giữ kín mối quan hệ với ông Tâm và ngược lại ông này cũng nói rằng không có quan hệ gì với bà Liễu. Tuy nhiên, chị bà Liễu và con gái bị can này nói ông Tâm rất thân với bà Liễu, rồi cùng sang Campuchia đánh bạc.

Tuần trước, trong quá trình xác minh để làm cơ sở xử lý Đảng viên sai phạm, tổ kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Long An đã xác định ông Tâm suy thoái về đạo đức lối sống khi có mối quan hệ bất chính ngoài hôn nhân với bà Liễu, sang Campuchia đánh bạc… Từ đó, Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Long An họp thống nhất kỷ luật ông Tâm với hình thức khai trừ Đảng.

Thiên Phước

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,428

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn