Gỡ rối pháp lý phát sinh do Covid 19

15/08/2011 09:41 AM

Tiến giả danh cảnh sát hình sự, mạo nhận có thể xin được việc làm. Tin lời đường mật, cô gái 19 tuổi đã trao thân và hơn 9 triệu đồng cho kẻ lừa đảo.

Ngày 13/8, Công an quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết vừa khởi tố Khổng Việt Tiến (24 tuổi, ở huyện Thủy Nguyên) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, vào tháng 5, qua sự giới thiệu của bạn bè, Tiến làm quen với Lê Thị Nguyên (19 tuổi, ở Thanh Hóa, công nhân giầy da tại Khu công nghiệp Vĩnh Niệm).

Trong những lần gặp gỡ, Tiến tự xưng là cảnh sát hình sự, có thể “lo” giấy tờ, bằng cấp xin việc làm. Sau một thời gian quen biết, giữa Tiến và cô gái nảy sinh tình cảm, sống với nhau như vợ chồng. Nguyên nhờ Tiến “xin việc", anh này đồng ý và ra giá 25 triệu đồng.

Tiến bị bắt giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh: H.H
Tiến bị bắt giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh: H.H

Đầu tháng 8, mẹ và chị gái của Nguyên từ Thanh Hóa ra Hải Phòng, hẹn gặp Tiến tại một quán ăn để bàn bạc công việc. Tiến cho biết vừa “cắm” xe máy được 9 triệu đồng lo giấy tờ, công việc cho Nguyên và yêu cầu gia đình Nguyên hoàn trả số tiền này.

Trước tình huống trên, mẹ Nguyên đã đưa cho Tiến 9,3 triệu đồng (gồm cả tiền lãi) để anh ta chuộc xe máy về. Sau khi cầm tiền, Tiến đi một lát rồi quay lại quán ăn, hứa với gia đình cô gái sẽ xin được việc vào ngày 15/8.

Trong lúc chờ đợi xin việc, Nguyên thấy người yêu có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tìm đến trụ sở công an quận Lê Chân. Tại đây, cảnh sát xác định không có cán bộ như mô tả của Nguyên.

Ngay sau đó, Tiến đã bị bắt giữ cùng một số số giấy tờ, còng số 8, dùi cui điện.

Hải Hưng

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 3,391

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn