Gỡ rối pháp lý phát sinh do Covid 19

Tạm dừng cấp phép thành lập các cơ quan báo chí

11/03/2014 16:57 PM

Tạm dừng việc cấp phép thành lập các cơ quan báo chí; đồng thời rà soát, giảm bớt những tờ báo hoạt động không đúng tôn chỉ, mục đích. Thông tin trên được Bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết tại hội nghị giao ban quản lý nhà nước của bộ diễn ra ngày 10-3.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Thông tin - truyền thông, ông Nguyễn Bắc Son đã dẫn thông báo, kết luận của Chính phủ cho biết “trong khi chuẩn bị báo cáo quy hoạch báo chí toàn quốc đến năm 2020 trình Bộ Chính trị ban hành, Bộ Thông tin - truyền thông tạm dừng việc cấp phép thành lập các cơ quan báo chí... Đồng thời rà soát, giảm bớt những tờ báo hoạt động không đúng tôn chỉ mục đích”.

Ngoài ra, bộ trưởng cũng đánh giá về quy hoạch báo chí toàn quốc đến năm 2020, và cho rằng nếu quy hoạch được thông qua thì đây sẽ là một cuộc cách mạng trong hoạt động báo chí, nhằm mục đích hướng tới số lượng báo chí hợp lý, chất lượng cao hơn, phục vụ tốt hơn nhu cầu xã hội. Về công tác báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son yêu cầu trong thời gian tới báo chí cần tập trung tuyên truyền hiệu quả đường lối của Đảng, Nhà nước, giải pháp điều hành phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ; tập trung tuyên truyền thực thi Hiến pháp; các cơ quan báo chí, kể cả báo chí ngành, cần vào cuộc tuyên truyền đấu tranh với các đối tượng sai trái thù địch.

M.QUANG

Theo Tuổi Trẻ

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,191

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn