Gỡ rối pháp lý phát sinh do Covid 19

Các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn sau ngày 8/8

02/08/2019 11:13 AM

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tiến hành xét tuyển và học ảo toàn quốc từ ngày 6/8 đến ngày 8/8. Do đó những trường nào công bố điểm chuẩn trước ngày 8/8 là vi phạm quy chế.

Thí sinh sẽ biết kết quả trúng tuyển vào các trường sau ngày 8/8. Ảnh ĐH.

Do vậy, nhiều trường đại học cho biết sẽ công bố diểm chuẩn bằng kết quả thi THPT quốc gia sau ngày 8/8. Trao đổi với báo chí, GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội cho biết, trường sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 9/8.

Cũng theo ông Tú, với điểm thi và phổ điểm THPT quốc gia năm 2019 điểm chuẩn vào các trường Đại học Y có thể cao hơn năm 2018 từ 1-3 điểm, tùy từng ngành.

Tương tự, PGS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Kinh tế quốc dân cũng cho biết, trường sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 9/8. Trước đó trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Triệu cũng thông tin, với phổ điểm thi và số lượng nguyện vọng đăng ký vào trường, điểm chuẩn một số ngành "hot" của trường năm nay sẽ tăng, một số ngành mới mở, điểm chuẩn có xu hướng giảm nhẹ. Trong đó, dự kiến, một số ngành có thể tăng điểm so với năm 2018 như: Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Thương mại điện tử, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng, Quan hệ công chúng…

Với những thí sinh đạt 20 điểm (cộng trừ 1 điểm) có cơ hội trúng tuyển vào Trường nếu đăng ký nguyện vọng vào một số ngành dự đoán thấp điểm sau đây: Thống kê kinh tế; Kinh tế nông nghiệp; Kinh tế tài nguyên thiên nhiên; Quản lý tài nguyên và môi trường; Khoa học quản lý; Quản lý đất đai, Quản lý công.

Trườn Đại học Bách khoa Hà Nội cũng dự kiến công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển vào cuối ngày 8/8. PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, khoảng 22h ngày 8/8/2019 nhà trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh năm 2019. Sau một ngày khi biết kết quả xét tuyển, thí sinh có thể đến trường để xác nhận và nhập học trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Đỗ Hòa

Theo Báo Hải quan

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,575

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn