Đảm bảo công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục

19/03/2019 15:59 PM

Bộ GD&ĐT ban hành Công văn 1074/BGDĐT-GDTC ngày 19/3/2019 về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục (CSGD).

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm tại các CSGD, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan tại địa phương hướng dẫn, chỉ đạo các CSGD tăng cường thực hiện các biện pháp sau:

- Thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật An toàn thực phẩm, Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 09/5/2016, Thông tư liên tịch 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT và các quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm.

- Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh  về việc đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm.

- Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các CSGD,...

- Tăng cường vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm ;...

Xem chi tiết nội dung tại Công văn 1074/BGDĐT-GDTC ngày 19/3/2019.

Châu Thanh

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 4,543

Bài viết về

lĩnh vực An toàn thực phẩm

Chính sách khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn