Gỡ rối pháp lý phát sinh do Covid 19

TP HCM: Không được bán nước ngọt có gaz trong trường học

04/12/2018 16:42 PM

Các căng tin trường học ở TP HCM tuyệt đối không quảng cáo và kinh doanh nước ngọt có gaz và các thực phẩm không có lợi cho sức khỏe

Đó là thông báo mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM yêu cầu các đơn vị giáo dục tăng cường đảm bảo công tác an toàn thực phẩm, đảm bảo nhà vệ sinh, cung cấp nước sạch và tăng cường vệ sinh môi trường trong trường học.

Ngoài việc không được bán nước ngọt có gaz, Sở GD-ĐT TP HCM cũng yêu cầu căng tin trường học không được dùng vật liệu nhọn, sắc để xiên, ghim đồ ăn (ví dụ: que tre nhọn…). Bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp, căng tin trường học chỉ lấy nguồn thực phẩm từ các đơn vị được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Nhà vệ sinh nào không đảm bảo tiêu chuẩn phải sửa chữa, xây mới

Ngoài ra, đối với các đồ chơi được trang bị trong nhà trường và bày bán trong căng tin nhà trường, trên sản phẩm phải có nhãn hàng hóa ghi bằng tiếng Việt các nội dung bắt buộc theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa. Phù hợp với thuần phong, mỹ tục và truyền thống đạo đức của dân tộc Việt Nam; không mang tư tưởng bạo lực; phù hợp với tâm, sinh lý lứa tuổi và phát triển trí tuệ của trẻ em.

Đặc biệt, thủ trưởng các đơn vị thực hiện rà soát thực trạng nhà vệ sinh trường học, lập phương án xây mới, sửa chữa, cải tạo nhà vệ sinh và công trình nước sạch theo các tiêu chuẩn quy định. Nếu bị hư hỏng, xuống cấp, lên kế hoạch sửa chữa ngay trong năm học 2018 – 2019.

Hạ Văn

Theo Người Lao động

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,563

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn