Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Loại quả

Diện tích lô vườn sản xuất, ha

Số mẫu thử nghiệm tối thiểu

Số mẫu đơn tối thiểu trên một mẫu thử nghiệm

Quả có khối lượng lớn (≥ 0,5 kg)

≤ 5

1

5

Quả có khối lượng vừa và nhỏ (< 0,5 kg)

≤ 0,1

1

5

từ 0,1 đến 1

1

từ 5 đến 6

từ 1 đến 5

1

từ 6 đến 8

5

1

từ 8 đến 9

 

PHỤ LỤC C

(Quy định)

CỠ MẪU PHÒNG THỬ NGHIỆM TỐI THIỂU

Bảng C.1 – Cỡ mẫu phòng thử nghiệm tối thiểu

Khối lượng quả

Loại quả

Dạng tự nhiên của mẫu ban đầu được lấy

Cỡ mẫu phòng thử nghiệm tối thiểu

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Mít, sầu riêng, dừa …

Cả đơn vị (quả)

5 quả

Cỡ lớn (lớn hơn 250 g đến 500 g)

Đu đủ, bưởi, thanh long, dứa…

Cả đơn vị (quả)

2 kg (5 quả)

Cỡ trung bình (lớn hơn 100 g đến 250 g)

Táo tây, cam, lê, quýt, xoài, hồng chín, ổi, na, vú sữa, măng cụt…

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2 kg (10 quả)

Cỡ nhỏ (lớn hơn 25 g đến 100 g)

Mận, đào, hồng ngâm, táo nhỏ, khế, chanh…

Cả đơn vị (quả)

1 kg

Cỡ rất nhỏ (nhỏ hơn 25 g)

Mơ, dâu …

Cả đơn vị (quả)

1 kg

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Nho

Chùm hoặc 1 phần chùm quả

10 chùm hoặc 10 phần chùm quả

Vải, nhãn, chôm chôm…

Cả đơn vị (quả)

1 kg quả

Dạng nải

Chuối

Cả đơn vị (quả)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

PHỤ LỤC D

(Tham khảo)

CÁCH CHỌN ĐIỂM LẤY MẪU ĐƠN ĐỐI VỚI QUẢ CHƯA THU HOẠCH

Hình D.1 – Lấy mẫu đơn theo đường chéo         Hình D.2 – Lấy mẫu đơn theo hình zigzag

Hình D.3 – Lấy mẫu đơn theo tuyến dọc

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

PHỤ LỤC E

(Quy định)

SỐ MẪU ĐƠN, CÁCH LẤY MẪU ĐƠN ĐỐI VỚI QUẢ ĐÃ THU HOẠCH, ĐƯỢC XẾP VÀO VẬT CHỨA

Bảng E.1 – Số mẫu đơn, cách lấy mẫu đơn đối với quả đã thu hoạch, được xếp vào vật chứa

Số vật chứa (bao, gói) giống nhau

Số mẫu đơn được lấy

(mỗi bao, gói lấy 1 mẫu đơn)

≤ 100

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

101 đến 300

7

301 đến 500

9

501 đến 1000

10

> 1000

từ 11 đến 15

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

(Tham khảo)

BIÊN BẢN LẤY MẪU

TÊN CƠ QUAN LẤY MẪU

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

 

BIÊN BẢN

Lấy mẫu quả tươi trên vườn sản xuất

..…., ngày…. tháng…. năm….

Số hiệu biên bản lấy mẫu:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Tên cơ sở sản xuất/ chủ hộ:

Địa chỉ:

-

Tên người lấy mẫu:

Mã số chỉ định (của người lấy mẫu)

-

Đơn vị quản lý:

 

-

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

-

Thông tin về mẫu đã được lấy:

 

 

STT

Tên mẫu

Số lượng mẫu

Khối lượng mẫu

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

1

 

 

 

 

2

 

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3

 

 

 

 

4

 

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5

 

 

 

 

6

 

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Biên bản này được lập thành 02 bản có giá trị như nhau, mỗi bên giữ một bản.

 

Đại diện bên có mẫu

(Họ tên và chữ ký)

Người lấy mẫu

(Họ tên và chữ ký)

 

THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

[1]        TCVN 4441:2009, Phương pháp lấy mẫu ngẫu nhiên sản phẩm dạng đơn chiếc.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

[3]        TCVN 5139:2008 (CAC/GL 33-1999), Phương pháp khuyến cáo lấy mẫu để xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật phù hợp với các giới hạn dư lượng tối đa (MRL).

[4]        Nguyễn Thị Lan, Phạm Tiến Dũng, 2006. Giáo trình Phương pháp thí nghiệm. Nhà xuất bản Nông nghiệp.

[5]        Thông tư số 05/2010/TT-BNNPTNT ngày 22/1/2010 hướng dẫn việc kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm nông sản trước khi đưa ra thị trường.

[6]        Sổ tay hướng dẫn lấy mẫu rau quả nội bộ VNCRQ, Viện Cây ăn quả miền Nam.

[7]        Viện Bảo vệ thực vật. Phương pháp nghiên cứu Bảo vệ thực vật. Nhà xuất bản nông nghiệp 1997.

[8]        Global GAP, 2009. General Regulations Integrated Farm Assurance. Version V3.1, Nov 2009, Part II – Certification Body Rules.

[9]        FAO Guidelines on Producing Pesticide Residues Data from Supervised Trials, FAO Rome 1990.

Recommended sampling method for supervised field trial.

[10]       Fresh fruit and vegetable sampling for Laboratory testing. Sampling and Shipping Procedures of the Fresh fruit and vegetable Inspection Manual, 1996. Canadian Food Inspection Agency.

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 9017:2011 về quả tươi - phương pháp lấy mẫu trên vườn sản xuất

Số hiệu: TCVN9017:2011
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: ***
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/2011
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [4]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 9017:2011 về quả tươi - phương pháp lấy mẫu trên vườn sản xuất

Văn bản liên quan cùng nội dung - [3]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…