Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Đặc tính

Loại hành

Trắng

Vàng

Đỏ

Hạng

Đặc biệt

Đặc biệt

1

2

Đặc biệt

1

2

Tạp chất, % khối lượng, tối đa

0,5

1

2

5

1

2

5

Bảng 2 – Các yêu cầu hóa học

Đặc tính

Yêu cầu

Phương pháp thử

Độ ẩm, % khối lượng, tối đa

6

ISO 10251)

Tro tổng số, % khối lượng chất khô, tối đa

5

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Tro không tan trong axit, % khối lượng chất khô, tối đa

0,5

TCVN 5484:2002 (ISO 930:1997)

Hàm lượng xơ thô, % khối lượng, tối đa

30

TCVN 5103-90 (ISO 5498:1981)

1) Phương pháp xác định độ ẩm này được sử dụng vì hàm lượng đường của hành cao, nên sử dụng một máy khuấy từ để giữ cho phần mẫu thử lơ lửng torng dịch lỏng và do đó tránh được nguy hiểm do tạo bọt hoặc caramen hóa.

5. Lấy mẫu

5.1. Hành khô dạng bột, bột thô, miếng, lát hoặc viên

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5.2. Hành khô dạng lát

Hành khô thái lát rất dễ vỡ vụn, tạo ra lắng đọng ở phía dưới bao bì. Trong quá trình vận chuyển những lát hành lớn hơn sẽ tập trung lên phía trên, còn các mảnh nhỏ sẽ lọt xuống đáy cao, do đó có thể cần phải lấy mẫu toàn bộ lượng chứa trong bao bì.

Khi áp dụng phương pháp được mô tả trong TCVN 4489 (ISO 948) thì cần phải áp dụng các thay đổi nêu trong 5.2.1 và 5.2.2.

5.2.1. Số lượng bao gói cần lấy

Từ một lô hàng lấy 0,5% đến 1,0% bao gói, sử dụng bảng số ngẫu nhiên đã được thống nhất bởi các bên liên quan. Nếu không có sẵn bảng số ngẫu nhiên, lấy mọi bao bì ở vị trí thứ n.

5.2.2. Chuẩn bị mẫu chung

Rây lượng mẫu chứa trong mỗi bao bì tùy thuộc vào dạng được xem xét (xem phụ lục B). Chuẩn bị mẫu chung bằng cách trộn các phần rây được khác nhau theo tỷ lệ xác định. Cỡ của mẫu chung tối thiểu phải gấp ba lần lượng sản phẩm cần thiết để tiến hành tất cả các phép thử theo yêu cầu của tiêu chuẩn này.

6. Phương pháp thử

Sử dụng các phương pháp thử quy định trong 4.2, 4.3, 5.1, 5.2 và bảng 2 để kiểm tra các mẫu hành khô xem có đáp ứng các yêu cầu trong tiêu chuẩn này hay không.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

7.1. Bao gói

Hành khô phải được đóng trong bao bì sạch, lành lặn và khô, được làm từ vật liệu không ảnh hưởng đến sản phẩm nhưng bảo vệ được sản phẩm khỏi ánh sáng và tránh hút ẩm.

7.2. Ghi nhãn

Các nội dung cụ thể sau đây phải được ghi trực tiếp lên mỗi bao gói hoặc phải được ghi trên nhãn đính kèm bao gói:

a) tên của sản phẩm, tên thực vật và tên thương mại, nếu có;

b) tên và địa chỉ của nhà sản xuất hoặc nhà đóng gói hoặc dấu thương mại, nếu có;

c) mã hoặc số lô;

d) khối lượng tịnh;

e) nước sản xuất;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

g) viện dẫn tiêu chuẩn này;

h) nếu sản phẩm có chứa phụ gia thì nêu rõ loại phụ gia đó.

 

PHỤ LỤC A

(Quy định)

Phương pháp hoàn nguyên để đánh giá cảm quan của hành khô

A.1. Thiết bị, dụng cụ

A.1.1. Bình, dung tích khoảng 500ml, không chứa vị lạ hoặc ảnh hưởng đến màu của mẫu.

A.1.2. Đĩa, bằng sứ hoặc gốm trắng.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

A.2. Nước

Sử dụng nước uống tự nhiên, tốt nhất là nước trung tính.

A.3. Chuẩn bị

Cân 5g ± 0,1 g mẫu và chuyển vào bình (A.1.1) có chứa 250 ml nước lạnh (A.2). Đun cho đến sôi và ngắt nguồn nhiệt ngay lập tức. Để ở nhiệt độ gần sôi bằng trong 10 phút ± 1 phút. Điều chỉnh lại thể tích đến khoảng 250 ml bằng nước (A.2) và đổ vào đĩa (A.1.2).

Tiến hành đánh giá cảm quan ngay bằng cách đánh giá các đặc tính khác nhau theo thứ tự sau đây:

- trạng thái của nước nấu (màu sắc, độ trong);

- màu của mẫu thử;

- mùi;

- độ mềm (trường hợp hành dạng miếng);

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

PHỤ LỤC B

(Tham khảo)

Các dạng thương mại của hành khô

B.1. Thông tin chung

Tất cả các dạng thương mại khác nhau của hành khô đều được chế biến bằng cách cắt lát củ hành lành lặn đã bỏ vỏ thành các lát phẳng (với độ dày theo thỏa thuận giữa các bên liên quan), đem sấy khô, nghiền và chế biến tiếp nếu cần.

B.2. Các dạng thương mại

Các loại chính sau đã được nhận diện trong thương mại, mặc dù các hợp đồng thương mại có thể gồm cả các yêu cầu đối với kích cỡ miếng.

B.2.1. Hành khô dạng lát hoặc miếng tròn

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

B.2.2. Hành khô dạng bột khô, miếng hoặc viên

Hành khô lọt qua rây có kích thước lỗ1) từ 400 mm đến 4 mm tùy từng trường hợp. Các miếng không có hình dạng xác định.

B.2.3. Hành khô dạng bột

Hành khô có bột 99% khối lượng lọt qua rây kích thước lỗ 4001) mm.

 

PHỤ LỤC C

(Tham khảo)

Các khuyến nghị liên quan đến đặc trưng vi sinh vật

C.1. Các đặc trưng vi sinh vật

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

C.2. Diễn giải

Lấy năm mẫu thử

a) Lô hàng coi như chấp nhận được, nếu:

- tất cả các kết quả < m, hoặc

- nếu có hai kết quả ở hầu hết các phép thử nằm trong khoảng từ m đến 3 m.

b) Lô hàng coi như chấp nhận được, nếu:

- hai kết quả ở hầu hết các phép thử nằm trong khoảng 3m và M (các kết quả khác < m).

c) Lô hàng coi như không chấp nhận được, nếu:

- trên hai kết quả ngoài năm mẫu giữa m và M (các kết quả khác < m), hoặc

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Bảng C.1 – Các đặc trưng vi sinh vật của hành khô trắng, vàng và đỏ, hạng đặc biệt và hạng 1

Đặc tính

Yêu cầu kỹ thuật

Phương pháp thử

m

M

Vi sinh vật ở 30oC, trên gam, tối đa

105

106

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Escherichia coli, trên gam, tối đa

10

102

TCVN 6846:2007
(ISO 7251:2005)

Nấm men và nấm mốc ở 25oC, trên gam, tối đa

103

104

TCVN 4993
(ISO 7954)

Clostridium perfringens, trên gam, tối đa

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

102

TCVN 4991
(ISO 7937)

Staphylococcus aureus, trong 1g

Không được có

TCVN 4830
(ISO 6888)

Salmonella, trong 25 g

Không được có

TCVN 4829
(ISO 6579)

Bảng C.2 – Các đặc trưng vi sinh vật của hành khô vàng và đỏ, hạng 2

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Yêu cầu kỹ thuật

Phương pháp thử

m

M

Vi sinh vật ở 30oC, trên gam, tối đa

3 x 105

3 x 106

TCVN 4884
(ISO 4833)

Escherichia coli, trên gam, tối đa

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

102

TCVN 6846:2007
(ISO 7251:2005)

Nấm men và nấm mốc ở 25oC, trên gam, tối đa

103

104

TCVN 4993
(ISO 7954)

Clostridium perfringens, trên gam, tối đa

10

102

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Staphylococcus aureus, trong 1g

Không được có

TCVN 4830
(ISO 6888)

Salmonella, trong 25 g

Không được có

TCVN 4829
(ISO 6579)

 

PHỤ LỤC D

(Tham khảo)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

D.1. Bảo quản

Các bao gói hành khô cần được bảo quản trong vật chứa có nắp đậy, bảo vệ tốt để tránh ánh sáng, mưa và quá nhiệt. Phòng bảo quản cần phải khô, không có mùi lạ và chống được xâm nhập của côn trùng và sâu mọt khác.

D.2. Vận chuyển

Các bao gói cần phải được ghi nhãn rõ ràng có cảnh báo chống vận hành không cẩn thận mà có thể dẫn đến làm thủng bao gói. Chúng phải được giữ khô và lạnh và bảo quản tốt tránh khỏi nồi hơi của tàu và nước bẩn ở đáy tàu.

 

Thư mục tài liệu tham khảo

[1] ISO 565:1990, Test sieves – Metal wire cloth, perforated metal plate and electroformed sheet – Nominal sizes of openings.

[2] TCVN 4884:2005 (ISO 4833:2003), Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi – Phương pháp định lượng vi sinh vật trên đĩa thạch – Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 300C.

[3] TCVN 4829:2005 (ISO 6579:2002), Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi – Phương pháp phát hiện Salmonella trên đĩa thạch.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

[5] TCVN 6846:2007 (ISO 7251:2005), Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi – Phương pháp phát hiện và định lượng Escherichia Coli giả định – Kỹ thuật đếm số có xác suất lớn nhất.

[6] TCVN 4991 (ISO 7937:1985), Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi – Phương pháp định lượng Clostridium perfringens trên đĩa thạch – Kỹ thuật đếm khuẩn lạc

[7] TCVN 4993-89 (ISO 7954:1987) Vi sinh vật học – Hướng dẫn chung đếm nấm men và nấm miíc, Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 25oC.

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7808:2007 (ISO 5559:1995) về hành tây khô - các yêu cầu

Số hiệu: TCVN7808:2007
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: ***
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/2007
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [13]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7808:2007 (ISO 5559:1995) về hành tây khô - các yêu cầu

Văn bản liên quan cùng nội dung - [2]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…