Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Tên chỉ tiêu

Mức

Hạng 1

Hạng 2

1. Màu sắc

Màu tự nhiên đặc trưng của loài: sáng bóng, sau khi bảo quản nước đá, thịt màu trắng tự nhiên.

Màu tự nhiên đặc trưng: Cho phép mặt trong có màu phớt vàng, không cho phép 1/5 diện tích toàn thân; không cho phép 3 vết cầu gai.

2. Dạng bên ngoài và trạng thái

Có vết xước và trầy da nhẹ, không bị thủng rách. Đầu dính chặt vào thân, mắt sáng, râu nguyên vẹn, thịt chắc đàn hồi.

Cho phép có 1 vết thủng diện tích không quá 1cm2. Thịt kém đàn hồi.

3. Mùi

Mùi tự nhiên, không có mùi lạ.

Mùi tự nhiên, không có mùi lạ.

4. Mùi vị trạng thái sau khi luộc chín

Mùi thơm đặc trưng, vị rất ngọt, nước luộc rất trong.

Mùi thơm, vị ngọt, nước luộc trong.

2.2. Các chỉ tiêu cảm quan của mực ống theo qui định trong bảng 2

Bảng 2

Tên chỉ tiêu

Mức

Hạng 1

Hạng 2

1. Màu sắc

Màu tự nhiên đặc trưng của loài: Sau khi bảo quản nước đá, sáng bóng, thịt trắng tự nhiên.

Màu tự nhiên đặc trưng của loài thịt mực có vết màu phớt vàng;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Có vết xước hoặc trầy da nhẹ không rách thủng. Đầu dính chặt vào thân, râu, mắt nguyên vẹn, thịt đàn hồi.

Không rách, thủng. Đầu dính chặt vào thân, râu, mắt nguyên vẹn. Thịt đàn hồi. Số con vỡ mực không quá 3%.

3. Mùi

Mùi tự nhiên, không có mùi lạ.

Mùi tự nhiên, không có mùi lạ.

4. Mùi vị trạng thái sau khi luộc chín

Mùi thơm đặc trưng, vị rất ngọt, nước luộc rất trong.

Mùi thơm, vị ngọt, nước luộc trong.

3. PHƯƠNG PHÁP THỬ

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3.2. Thử cảm quan theo TCVN 3690-90.

4. VẬN CHUYỂN VÀ BẢO QUẢN

4.1. Bảo quản: Mực tươi phải được bảo quản từ khi đánh bắt đến khi chế biến. Nhiệt độ trong suốt qui trình bảo quản từ 0oC đến + 5oC. Thời gian bảo quản không quá 2 ngày.

4.2. Vận chuyển: Phương tiện vận chuyển phải sạch sẽ, không có mùi lạ.

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5652:1992 về mực tươi

Số hiệu: TCVN5652:1992
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: ***
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/1992
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [0]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5652:1992 về mực tươi

Văn bản liên quan cùng nội dung - [1]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…