Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Đường kính vùng nấu, mm

Lượng nước hoặc dầu, l

≤ 110

> 110 ≤ 145

> 145 ≤ 180

> 180 ≤ 220

> 220 ≤ 300

0,6

1,0

1,5

2,0

3,0

CHÚ THÍCH 2: Nếu trên một bếp điện có đánh dấu nhiều vùng nấu thì sử dụng vùng nấu bất lợi nhất để thử nghiệm.

CHÚ THÍCH 3: Đối với các vùng nấu không tròn, sử dụng bình không tròn nhỏ nhất có thể che phủ vùng nấu trong chừng mực có thể, có tính đến mép của ngăn giữ nóng và các bình khác. Lượng chất lỏng được xác định trên cơ sở đường kính nhỏ nhất của vùng nấu.

3.1.9.109. Các thiết bị raclette được cho làm việc với các cơ cấu điều khiển điều chỉnh theo hướng dẫn, hoặc nếu hướng dẫn không nêu thì các cơ cấu điều khiển được điều chỉnh đến giá trị đặt lớn nhất.

3.1.9.110. Máy loại bớt trong thực phẩm được cho làm việc không có thực phẩm.

3.1.9.111. Thiết bị làm bánh mỳ được cho làm việc bằng cách sử dụng chu kỳ và thành phần bất lợi nhất được quy định trong hướng dẫn.

CHÚ THÍCH: Chu kỳ bất lợi nhất có thể là chu kỳ dùng cho chức năng như làm mứt cho phép phần tử gia nhiệt và động cơ trộn làm việc đồng thời.

3.1.9.112. Thiết bị nổ bỏng ngô được cho làm việc với vật chứa được đổ một lượng hạt ngô lớn nhất quy định trong hướng dẫn và, nếu liên quan, đổ thêm một lượng dầu lớn nhất quy định trong hướng dẫn.

3.101.

Lò nướng bánh mỳ (toaster)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3.102.

Lò nướng bánh xốp theo khuôn (waffle iron)

Thiết bị có hai tấm được gia nhiệt, ghép với nhau bằng bản lề, được định hình để chứa bột nhão.

3.103.

(oven)

Thiết bị có khoang được gia nhiệt, có cửa và có kết cấu cho phép thực phẩm đựng trong vật chứa đặt lên giá đỡ.

3.104.

Lò quay thịt (roaster)

Thiết bị có khoang chứa được gia nhiệt, có nắp đậy và có kết cấu cho phép đặt thực phẩm trong đó.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Lò nướng có chuyển động quay (rotary grill)

Thiết bị có phần tử gia nhiệt nóng đỏ nhìn thấy được và một xiên chuyển động quay để đỡ thực phẩm.

CHÚ THÍCH: Lò nướng có chuyển động quay còn gọi là lò quay thịt bằng xiên.

3.106.

Lò nướng bức xạ (radiant grill)

Thiết bị có phần tử gia nhiệt nóng đỏ nhìn thấy được và một giá đỡ cho phép đặt thực phẩm trên đó.

CHÚ THÍCH: Lò nướng bức xạ có thể đặt trong một ngăn có hoặc không có cửa.

3.107.

Lò nướng tiếp xúc (contact grill).

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

CHÚ THÍCH: Lò nướng tiếp xúc chỉ có một bề mặt gia nhiệt còn được gọi là bếp nướng.

3.108.

Dụng cụ nướng bánh kẹp (sanwich-toaster attachment)

Dụng cụ sử dụng cùng với lò nướng bánh mỳ để nướng bánh kẹp.

3.109.

Lò nướng raclette (reclette grill)

Thiết bị làm chảy các lát pho mát đặt trong các khay nhỏ bên dưới phần tử gia nhiệt.

CHÚ THÍCH: Lò nướng raclette có thể có bề mặt được sử dụng như một bếp nướng.

3.110.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Lò nướng bức xạ làm chảy bề mặt của các miếng pho mát lớn.

3.111.

Phên nướng (barbecue)

Lò nướng bức xạ có phần tử gia nhiệt đặt bên dưới giá đỡ thức ăn.

3.112.

Bếp điện (hotplate)

Thiết bị có một hoặc nhiều khối gia nhiệt cho phép đặt các bình chứa trên đó để nấu.

CHÚ THÍCH: Bếp điện không lắp hoặc lò nướng.

3.113.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Bếp điện có thể gia nhiệt cho ít nhất một bình kim loại bằng dòng Fucô.

CHÚ THÍCH: Dòng Fucô cảm ứng vào đáy bình bằng trường điện từ của cuộn dây.

3.114.

Lò liền bếp (cooker)

Thiết bị có một bếp điện và một lò.

CHÚ THÍCH: Lò liền bếp có thể có lắp lò nướng.

3.115.

Máy loại bớt nước trong thực phẩm (food dehydrator)

Thiết bị loại bớt nước trong  thực phẩm bằng không khí được gia nhiệt.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3.116.

Khối gia nhiệt (heating unit)

Bộ phận của thiết bị thực hiện chức năng nấu hoặc giữ nhiệt độc lập.

3.117.

Vùng nấu (cooking zone)

Vùng được đánh dấu trên bếp điện nơi đặt bình để gia nhiệt cho thực phẩm.

3.118.

Cơ cấu điều khiển kiểu chạm (touch control)

Cơ cấu điều khiển được tác động bằng cách dùng ngón tay tiếp xúc hoặc để gần, bề mặt tiếp xúc có thể di chuyển ít hoặc không di chuyển.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Thiết bị làm bánh mỳ (breadmaker)

Thiết bị được thiết kế để làm bánh mỳ gồm một ngăn gia nhiệt có lắp phương tiện để trộn bột nhào.

3.120.

Thiết bị nổ bỏng ngô (pop-corn maker)

Thiết bị dùng để gia nhiệt các hạt ngô cho đến khi chúng nở bung ra.

4. Yêu cầu chung

Áp dụng điều này của Phần 1.

5. Điều kiện chung đối với các thử nghiệm

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

CHÚ THÍCH 101: Nếu phải tiến hành thử nghiệm của 15.101 thì yêu cầu thêm ba mẫu.

5.3. Bổ sung:

Nếu hiển nhiên thấy từ kết cấu của thiết bị rằng thử nghiệm một chức năng nào đó sẽ cho kết quả thuận lợi hơn các chức năng khác thì chức năng đó không cần thử nghiệm.

5.6. Bổ sung:

Nếu có thể thực hiện đồng thời hai hoặc nhiều chức năng nấu thì chúng được thử nghiệm đồng thời.

5.101. Bếp điện cảm ứng được cho làm việc như quy định đối với thiết bị truyền động bằng động cơ điện. Các thiết bị khác được thử nghiệm như quy định đối với thiết bị gia nhiệt, ngay cả khi có lắp động cơ điện.

Khi thiết bị có thêm các bếp điện cảm ứng ngoài các phần tử gia nhiệt khác thì các bếp điện cảm ứng này được cho làm việc đồng thời và cấp nguồn riêng rẽ.

6. Phân loại

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Thiết bị được thiết kế để sử dụng ngoài trời phải có cáp bảo vệ bằng vỏ ngoài tối thiểu là IPX4.

7. Ghi nhãn và hướng dẫn

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

7.1. Bổ sung:

Phải ghi nhãn cả công suất vào danh định hoặc dòng điện danh định, của bếp điện cảm ứng.

Các thiết bị được thiết kế để nhúng một phần vào nước khi làm sạch thì phải đánh dấu mức nước cao nhất có thể nhúng và ghi nội dung sau:

Không nhúng sâu quá mức này.

Nếu lò liền bếp, lò di động và lò nướng có chuyển động quay có các bề mặt kim loại, không phải bề mặt làm việc mà có độ tăng nhiệt vượt quá 90 0C trong quá trình thử nghiệm ở Điều 11 thì chúng phải được ghi nhãn bằng ký hiệu IEC 60417-5041 (2002-10), áp dụng các quy tắc trong ISO 3864-1 ngoại trừ đối với các màu quy định, hoặc với nội dung sau:

CẢNH BÁO: Bề mặt nóng.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

  [ký hiệu IEC 60471-5041 (2002-10)]         Cảnh báo, bề mặt nóng

7.12. Bổ sung:

Đối với thiết bị có ổ cắm điện vào và thiết bị được thiết kế để nhúng một phần hoặc hoàn toàn vào nước khi làm sạch, hướng dẫn phải nêu rõ là phải tháo bộ nối ra trước khi làm sạch thiết bị và phải làm khô ổ cắm điện vào trước khi sử dụng lại thiết bị.

Đối với các thiết bị được thiết kế để sử dụng với các bộ nối có bộ điều nhiệt, hướng dẫn phải nêu rõ chỉ được sử dụng bộ nối thích hợp.

Đối với các thiết bị được thiết kế để làm việc ngoài trời, hướng dẫn phải có nội dung sau:

- thiết bị thích hợp cho sử dụng ngoài trời;

- dây nguồn cần được kiểm tra thường xuyên để phát hiện dấu hiệu hỏng, và nếu dây nguồn bị hỏng thì không được sử dụng thiết bị;

- thiết bị phải được cấp điện thông qua thiết bị dòng dư (RCD) có dòng điện dư tác động danh định không vượt quá 30 mA;

- thiết bị cần được nối với ổ cắm có tiếp điểm nối đất (đối với thiết bị cấp I).

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Nhiệt độ của bề mặt tiếp cận được có thể cao hơn khi thiết bị làm việc.

Nếu sử dụng ký hiệu 60417-5041 (2002-10) trên thiết bị thì hướng dẫn phải nêu rõ bề mặt này có khả năng bị nóng trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn phải nêu rõ rằng thiết bị không thích hợp để làm việc bằng bộ định giờ bên ngoài hoặc hệ thống điều khiển từ xa riêng rẽ.

Hướng dẫn phải nêu chi tiết về cách làm sạch các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm. Đối với lò nướng bánh mỳ, hướng dẫn phải nêu chi tiết cách lấy các mảnh vụn bánh mỳ, nếu thuộc đối tượng áp dụng.

Đối với lò nướng bánh mỳ, hướng dẫn phải có nội dung:

Bánh mỳ có thể cháy, do đó không sử dụng lò nướng bánh mỳ bên dưới hoặc gần các vật liệu dễ cháy, ví dụ như rèm cửa.

Đối với phên nướng, hướng dẫn phải có nội dung sau:

CẢNH BÁO: than củi hoặc các nhiên liệu dễ cháy tương tự không được dùng với thiết bị này.

Đối với phên nướng được thiết kế để sử dụng với nước, hướng dẫn phải nêu lượng nước lớn nhất cần đổ vào thiết bị.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

CẢNH BÁO: Nếu bề mặt này bị đứt, cắt điện thiết bị để tránh khả năng điện giật.

Đối với bếp điện cảm ứng, hướng dẫn phải có nội dung sau:

Các vật bằng kim loại như dao, dĩa, thìa và vung không nên đặt trên bếp điện vì chúng có thể bị nóng.

Đối với thiết bị làm bánh mỳ, hướng dẫn phải nêu số lượng bột mỳ và bột nở lớn nhất có thể sử dụng.

Hướng dẫn phải nêu nội dung sau:

Thiết bị được thiết kế để sử dụng trong gia đình và các ứng dụng tương tự như:

- khu vực bếp của nhân viên trong các cửa hiệu văn phòng và môi trường làm việc khác;

- nhà của các trang trại;

- trong các khu vực được khách hàng sử dụng trong khách sạn, nhà nghỉ và các môi trường kiểu nhà ở khác.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

CHÚ THÍCH 101: Nếu nhà chế tạo muốn giới hạn việc sử dụng thiết bị hạn chế hơn so với nêu trên thì cần phải nêu cụ thể trong hướng dẫn.

7.14. Bổ sung:

Chiều cao của tam giác sử dụng với ký hiệu IEC 60417-5041 (2002-10) tối thiểu phải là 12 mm.

7.15. Bổ sung:

Nhãn quy định cho bề mặt nóng phải nhìn thấy được khi thiết bị làm việc như trong sử dụng bình thường.

8. Bảo vệ chống chạm vào các bộ phận mang điện

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

8.1.1. Bổ sung:

Đối với lò nướng bánh mỳ có khay đựng mẩu bánh vụn, ngón tay thử nghiệm không được xuyên qua lỗ hở của khay đến các bộ phận mang điện được ngắt bằng tác động của thiết bị đóng cắt hai cực. Tuy nhiên, phải không thể chạm vào các bộ phận này bằng đầu dò thử nghiệm 41 của IEC 61032.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Không áp dụng điều này của Phần 1.

10. Công suất vào và dòng điện

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

10.1. Bổ sung:

Công suất vào của bếp điện cảm ứng được đo riêng và áp dụng dung sai đối với thiết bị truyền động bằng động cơ điện.

10.2. Bổ sung:

Dòng điện của bếp điện cảm ứng được đo riêng và áp dụng dung sai đối với thiết bị truyền động bằng động cơ điện.

11. Phát nóng

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Lò nướng bức xạ lò nướng raclette được nạp tải từ phía trước, lò nướng có chuyển động quay, lò, thiết bị làm bánh mỳ, lò liền bếp bếp điện được đặt sao cho mặt sau của chúng càng gần với một trong các vách của góc thử nghiệm càng tốt và xa vách còn lại. Các thiết bị khác được đặt xa các vách.

11.3. Bổ sung:

CHÚ THÍCH 101: Nếu từ trường của bếp điện cảm ứng ảnh hưởng quá mức đến các kết quả, thì độ tăng nhiệt có thể được xác định bằng cách sử dụng các điện trở platin có các dây nối được xoắn vào nhau hoặc bằng các phương tiện tương đương.

11.4. Bổ sung:

Trong các thiết bị có lắp động cơ, biến áp hoặc mạch điện tử, nếu giới hạn độ tăng nhiệt bị vượt quá và công suất vào nhỏ hơn công suất vào danh định, thì lặp lại thử nghiệm với thiết bị được cấp nguồn bằng 1,06 lần điện áp danh định.

11.7. Thay thế:

Thiết bị làm bánh mỳ được cho làm việc trong một chu kỳ.

Thiết bị nổ bỏng ngô được cho làm việc cho đến khi thiết lập các điều kiện ổn định. Nếu yêu cầu việc nổ nhiều hơn một bình chứa hạt ngô để đạt được các điều kiện ổn định thì bình chứa được đổ đầy lại càng nhanh càng tốt và sau đó lặp lại thử nghiệm mà không có giai đoạn nghỉ.

Lò nướng bành mỳ được cho làm việc trong 15 min. Trừ khi lò được kết cấu chỉ để nướng một lát bánh mỳ, lò được thử thêm 5 min nữa với một lát bánh mỳ được đặt vào vị trí bất lợi nhất.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Lò nướng bánh mỳ dụng cụ nướng bánh kẹp cũng được thử nghiệm trong năm chu kỳ làm việc. Lò cũng được thử nghiệm thêm một chu kỳ làm việc với bánh kẹp được đặt ở vị trí bất lợi nhất.

Lò nướng bức xạ được cho làm việc trong thời gian 30 min, hoặc trong khoảng thời gian lớn nhất nêu trong hướng dẫn hoặc trong khoảng thời gian lớn cho phép bởi bộ định giờ, chọn khoảng thời gian dài hơn.

Lò, lò quay thịt lò nướng có chuyển động quay được cho làm việc cho đến khi thiết lập các điều kiện ổn định nhưng không lâu hơn 60 min. Tuy nhiên, nếu lò nướng có chuyển động quay có bộ định giờ, thì bộ định giờ được đặt lại với số lần cần thiết lập các điều kiện ổn định.

Lò nướng tiếp xúc bộ điều nhiệt được cho làm việc cho đến khi thiết lập các điều kiện ổn định. Các lò nướng tiếp xúc khác được làm việc thêm 30 min sau khi tâm của bề mặt gia nhiệt đạt đến nhiệt độ 275 0C.

Lò nướng bánh xốp theo khuôn được cho làm việc cho đến khi thiết lập các điều kiện ổn định nhưng không lâu hơn 30 min sau khi tâm của bề mặt gia nhiệt đạt đến nhiệt độ 210 0C.

Lò nước raclette, phên nướng máy loại bớt nước trong thực phẩm được cho làm việc cho đến khi thiết lập các điều kiện ổn định.

Bếp điện cảm ứng được cho làm việc trong 30 min. Các bếp điện khác được cho làm việc trong 60 min.

Đối với lò liền bếp, tổ hợp các khối gia nhiệt có thể được cấp điện đồng thời thì được thử nghiệm đồng thời, các khối gia nhiệt được cấp nguồn trong suốt khoảng thời gian quy định.

CHÚ THÍCH 101: Nếu thiết bị phải chịu nhiều hơn một thử nghiệm thì thiết bị phải được để nguội về nhiệt độ phòng trước mỗi thử nghiệm.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Đối với lò nướng bức xạ, lò nướng có chuyển động quay, lò nướng raclette, bếp điện lò liền bếp, độ tăng nhiệt trên vách của góc thử nghiệm không được vượt quá 75 0C thay vì 65 0C.

Bổ sung:

Khi bộ nối thiết bị có bộ điều nhiệt, không áp dụng giới hạn độ tăng nhiệt cho các chân của ổ cắm điện vào.

Cho phép vượt quá các giới hạn độ tăng nhiệt của động cơ, biến áp và các linh kiện của mạch điện tử kể cả các bộ phận ảnh hưởng trực tiếp bởi các linh kiện này khi thiết bị làm việc ở 1,15 lần công suất vào danh định.

Pho mát sử dụng trong dụng cụ nướng bánh kẹp không được chảy vào những nơi có thể làm tăng sự nguy hiểm, ví dụ như làm giảm khe hở không khí chiều dài đường rò xuống thấp hơn các giá trị quy định ở Điều 29.

11.101. Lò nướng bánh mỳ trong đó bánh mỳ được đưa vào qua mặt trên được cho làm việc trong ba chu kỳ ở điều kiện làm việc bình thường và với công suất vào danh định.

Độ tăng nhiệt của bề mặt chạm tới được của các mặt kim loại có độ cao thấp hơn bề mặt trên cùng 25 mm không được vượt quá 90 mm.

CHÚ THÍCH: Không quy định các giới hạn độ tăng nhiệt cho các bề mặt khác.

12. Để trống

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

13.1. Bổ sung:

Nếu lò nướng được lắp trong một lò, thì cho hoặc lò nướng làm việc, chọn trường hợp bất lợi hơn.

13.2. Bổ sung:

Nếu có kim loại nối đất giữa các bộ phận mang điện và bề mặt bằng thủy tinh – gốm hoặc bằng vật liệu tương tự của bếp điện, thì dòng điện rò được đo giữa các bộ phận mang điện và lần lượt từng bình được nối với kim loại nối đất. Dòng điện này không được vượt quá 0,75 mA. Nếu không có kim loại nối đất thì dòng điện rò đo được giữa các bộ phận mang điện và lần lượt từng bình không được vượt quá 0,25 mA.

13.3. Bổ sung:

Nếu có kim loại nối đất giữa các bộ phận mang điện và bề mặt bằng thủy tinh – gốm hoặc bằng vật liệu tương tự của bếp điện, thì đặt điện áp thử nghiệm 1 000 V giữa các bộ phận mang điện và tất cả các bình được nối với kim loại nối đất. Nếu không có kim loại nối đất thì đặt điện áp thử nghiệm 3 000 V giữa các bộ phận mang điện và các bình.

14. Quá điện áp quá độ

Áp dụng điều này của Phần 1.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

15.2. Bổ sung:

Đối với lò, rót đều đều 0,5 l nước có chứa khoảng 1 % NaCl lên bề mặt đáy của lò.

Các bếp điện lò liền bếp được đặt sao cho bề mặt trên cùng nằm ngang. Một bình có đường kính lớn nhất cho trên hình 103, không vượt quá đường kính của vùng nấu, được đổ đầy nước có chứa khoảng 1% NaCl rồi đặt lên tâm vùng nấu. Rót từ từ thêm một lượng khoảng 0,5 l dung dịch vào bình trong 15 s. Thử nghiệm được tiến hành lần lượt trên từng vùng nấu, sau khi đã loại hết dung dịch thừa trên thiết bị.

Nếu phần tử gia nhiệt của bếp điện có cơ cấu điều khiển nhiệt thì đổ 0,02 l dung dịch muối lên vùng nấu sao cho dung dịch chảy tràn lên cơ cấu điều khiển. Sau đó đặt bình lên vùng nấu để đè lên mọi bộ phận có khả năng xê dịch.

Đối với bếp điện có lỗ thông hơi trên bề mặt gia nhiệt, dùng phễu đổ từ từ 0,2 l dung dịch muối lên các lỗ thông hơi. Phễu có đường kính đầu ra là 8 mm và đặt thẳng đứng, đầu ra cách bề mặt gia nhiệt 200 mm. Phễu được đặt phía trên các lỗ thông hơi sao cho dung dịch chảy vào thiết bị theo cách bất lợi nhất.

CHÚ THÍCH 101: Nếu các lỗ thông hơi có bảo vệ thì phễu được đặt sao cho dung dịch rơi trên bề mặt gia nhiệt càng gần các lỗ thông hơi càng tốt.

Đối với các thiết bị khác có các phần tử gia nhiệt được che kín bởi các bình trong sử dụng bình thường, thì tiến hành thử nghiệm tràn bằng cách đổ từ từ dung dịch muối lên bề mặt gia nhiệt trong 1 min, sử dụng 0,1 l dung dịch cho mỗi 100 cm2 bề mặt gia nhiệt.

Không tiến hành thử nghiệm tràn cho lò quay thịt.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm dưới đây được tiến hành trên ba mẫu bổ sung.

Thiết bị được cho làm việc trong điều kiện làm việc bình thường ở 1,15 lần công suất vào danh định cho đến khi bộ điều nhiệt tác động lần đầu. Thiết bị không có bộ điều nhiệt được cho làm việc cho đến khi thiết lập các điều kiện ổn định. Thiết bị được ngắt khỏi nguồn cung cấp, mọi bộ nối thiết bị đến nguồn đều được rút ra. Sau đó thiết bị được ngâm hoàn toàn vào nước chứa 1% NaCl và có nhiệt độ từ 100C đến 250C, trừ khi chúng có ghi nhãn mức nhúng lớn nhất, trong trường hợp đó chúng được nhúng sâu hơn mức này 5 cm.

Sau 1h, lấy thiết bị ra khỏi dung dịch muối, làm khô và cho chịu thử nghiệm dòng điện rò của 16.2.

CHÚ THÍCH: Cần chú ý để đảm bảo rằng tất cả hơi nước được loại ra khỏi cách điện xung quanh các chân của ổ cắm điện vào.

Thực hiện thử nghiệm này thêm 4 lần nữa, sau đó thiết bị phải chịu thử nghiệm độ bền điện của 16.3, điện áp như quy định trong Bảng 4.

Thiết bị có dòng điện rò lớn nhất sau lần ngâm thứ năm thì được tháo ra và kiểm tra phải cho thất không có vệt nước trên cách điện có thể làm giảm khe hở không khí chiều dài đường rò xuống thấp hơn các giá trị quy định trong Điều 29.

Hai thiết bị còn lại được cho làm việc ở điều kiện làm việc bình thường trong 240h ở 1,15 lần công suất vào danh định. Sau giai đoạn này, thiết bị được ngắt khỏi nguồn và lại được ngâm trong 1 h. Sau đó, chúng được làm khô và phải chịu thử nghiệm độ bền điện của 16.3, điện áp như quy định trong Bảng 4.

Kiểm tra phải cho thấy không có vệt nước trên cách điện có thể làm giảm khe hở không khí chiều dài đường rò xuống thấp hơn các giá trị trong Điều 29.

16. Dòng điện rò và độ bền điện

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

16.1. Bổ sung:

Đối với bếp điện, các thử nghiệm được tiến hành với bình được đặt lên từng vùng nấu như quy định cho điều kiện làm việc bình thường.

16.2. Bổ sung:

Nếu có kim loại nối đất giữa các bộ phận mang điện và bề mặt bằng thủy tinh – gốm hoặc bằng vật liệu tương tự của bếp điện, thì dòng điện rò được đo giữa các bộ phận mang điện và lần lượt từng bình được nối với kim loại nối đất. Dòng điện này không được vượt quá 0,75 mA. Nếu không có kim loại nối đất thì dòng điện rò đo được giữa các bộ phận mang điện và lần lượt từng bình không được vượt quá 0,25 mA.

16.3. Bổ sung:

Nếu có kim loại được nối đất giữa các bộ phận mang điện và bề mặt bằng thủy tinh – gốm hoặc bằng vật liệu tương tự của bếp điện thì đặt điện áp thử nghiệm 1 250 V giữa các bộ phận mang điện và tất cả các bình được nối với kim loại nối đất. Nếu không có kim loại nối đất thì đặt điện áp thử nghiệm 3 000 V giữa các bộ  phận mang điện và các bình.

17. Bảo vệ quá tải máy biến áp và các mạch điện liên quan

Áp dụng điều này của Phần 1.

18. Độ bền

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

19. Hoạt động không bình thường

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

19.1. Bổ sung:

Chỉ áp dụng các thử nghiệm của 19.4 và 19.5 cho

- thiết bị làm bánh mỳ;

- lò nướng tiếp xúc;

- máy loại bớt nước trong thực phẩm;

- các thiết bị dưới đây, nếu có lắp bộ định giờ hoặc nếu hướng dẫn sử dụng chỉ ra rằng thao tác nấu kéo dài hơn 1 h:

· lò;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

· bếp điện

· lò liền bếp;

· lò nướng có chuyển động quay.

Lò nướng bánh mỳ phải chịu thêm các thử nghiệm của 19.101, 19.102 và 19.103.

Bếp điện cảm ứng phải chịu thêm các thử nghiệm của 19.104 và 19.105.

Thiết bị nổ bỏng ngô phải chịu thêm thử nghiệm của 19.106.

19.2. Bổ sung:

Lò nướng bức xạ lò nướng reclette được nạp tải từ phía trước, lò nướng có chuyển động quay, lò, bếp điện lò liền bếp được đặt gần với các vách của góc thử nghiệm càng tốt.

Thiết bị đem thử nghiệm không được chứa thực phẩm. Nắp và cửa được mở hoặc đóng, chọn trường hợp bất lợi hơn. Các bộ phận tháo rời được được đặt đúng vị trí hoặc tháo ra, chọn trường hợp bất lợi hơn.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Bếp điện cảm ứng được cho làm việc trong các điều kiện của Điều 11 nhưng với các bình không chứa chất lỏng, các cơ cấu điều khiển được điều chỉnh đến giá trị đặt lớn nhất.

Lò liền bếp chỉ được thử nghiệm với khối gia nhiệt nào gây ra điều kiện bất lợi nhất, cơ cấu điều khiển được điều chỉnh đến giá trị đặt lớn nhất. Tuy nhiên, nếu lò không có bóng đèn chỉ thị để cho biết lò đang đóng điện thì lò cũng được cho làm việc, cơ cấu điều khiển được điều chỉnh đến giá trị đặt lớn nhất.

CHÚ THÍCH 101: Bóng đèn dùng để chiếu sáng cho lò, có thể nhìn thấy qua cửa, tự động bật và tắt cùng với lò, thì được coi là bóng đèn chỉ thị.

19.4. Bổ sung:

Ngắt các quạt dùng để lưu thông không khí trong máy loại bớt nước trong thực phẩm.

19.8. Không áp dụng

19.10. không áp dụng

19.13. Bổ sung:

Trong thử nghiệm của 19.102 và 19.103, cháy từ bành mỳ đặt trong lò nướng bánh mỳ và khói từ bánh mỳ được bỏ qua.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Thử nghiệm độ bền điện của bếp điện cảm ứng được tiến hành ngay sau khi cắt điện thiết bị.

19.101. Lò nướng bánh mỳ được cho làm việc trong sáu chu kỳ thao tác ở công suất vào danh định và trong điều kiện làm việc bình thường, nhưng không có bánh mỳ. Sau đó, để thiết bị nguội về xấp xỉ nhiệt độ phòng.

Thử nghiệm được lặp lại 500 lần.

Cơ cấu đưa bánh mỳ ra phải hoạt động ổn định và không được xảy ra hồ quang kéo dài. Các mối nối điện phải không bị nới lỏng và thiết bị phải chịu được thử nghiệm độ bền điện của 16.3.

CHÚ THÍCH 1: Có thể sử dụng làm mát cưỡng bức.

CHÚ THÍCH 2: Có thể cần một tải mô phỏng để tác động cơ cấu đưa bánh mỳ ra.

CHÚ THÍCH 3: Không áp dụng 19.13.

19.102. Lò nướng bánh mỳ, được cho làm việc ở công suất vào danh định, được nạp tải bằng bánh mỳ như quy định cho điều kiện làm việc bình thường. Cơ cấu đưa bánh mỳ ra được ngăn không cho làm việc, duy trì cấp điện cho lò nướng bánh mỳ sau khi bộ định giờ đã hoàn thành chu trình lớn nhất của nó.

19.103. Lò nướng bánh mỳ, được nạp tải bằng bánh mỳ như quy định cho điều kiện làm việc bình thường, được cho làm việc ở công suất vào danh định trong 2 chu kỳ với cơ cấu điều khiển được đặt ở giá trị đặt cao nhất. Không thay bánh mỳ.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

19.105. Bếp điện cảm ứng được cấp nguồn ở điện áp danh định và được cho làm việc trong điều kiện làm việc bình thường nhưng nối tắt cơ cấu điều khiển bất kỳ dùng để giới hạn nhiệt độ trong suốt thử nghiệm của Điều 11.

CHÚ THÍCH: Nếu thiết bị có nhiều hơn một cơ cấu điều khiển thì nối tắt lần lượt từng cơ cấu.

Độ tăng nhiệt của dầu không được vượt quá 270 0C.

19.106. Thiết bị nổ bỏng ngô được cho làm việc ở điện áp danh định và trong điều kiện làm việc bình thường nhưng nối tắt cơ cấu điều khiển bất kỳ giới hạn nhiệt độ trong thử nghiệm của Điều 11.

20. Sự ổn định và nguy hiểm cơ học

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

20.101. Lò có các cửa có bản lề nằm ngang ở mép dưới của chúng và có thể đặt tải trên đó thì phải có đủ độ ổn định.

Kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm dưới đây.

được đặt lên bề mặt nằm ngang với cửa được mở ra và một vật nặng có khối lượng 3,5 kg được đặt nhẹ nhàng lên tâm hình học của cửa.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

không được lật đổ.

Không tiến hành thử nghiệm này trên các có cửa có kích thước nhỏ hơn 225 mm tính từ bản lề đến mép đối diện hoặc trên các có cửa không thể đỡ được các đĩa ở vị trí mở hoàn toàn.

21. Độ bền cơ học

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

Bổ sung:

21.1. Nếu thiết bị có phần tử gia nhiệt nóng đỏ nhìn thấy được nằm trong ống thủy tinh thì đặt các va đập lên các ống lắp bên trong thiết bị nếu

- các ống này được lắp trên trần và có thể tiếp cận bằng đầu dò thử nghiệm 41 của IEC 61032;

- các ống này được lắp ở một nơi nào đó trong có thể tiếp cận bằng đầu dò thử nghiệm B của IEC 61032.

Đối với bếp điện có bề mặt bằng thủy tinh – gốm hoặc vật liệu tương tự, đặt ba va đệp lên các phần của bề mặt không chịu các va đập trong thử nghiệm của 21.101, năng lượng va đập được tăng lên thành 0,70 J. Không đặt các va đập vào bề mặt nằm trong phạm vi 20 mm tính từ các tay nắm.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

21.101. Các bề mặt của bếp điện bằng vật liệu thủy tinh – gốm hoặc vật liệu tương tự phải chịu các ứng suất có thể xảy ra trong sử dụng bình thường.

Kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm dưới dây.

Bếp điện được cho làm việc ở công suất vào danh định với cơ cấu điều khiển được điều chỉnh đến giá trị đặt lớn nhất. Bếp điện cảm ứng được cho làm việc như quy định trong Điều 11. Khi thiết lập các điều kiện ổn định, tắt bếp và thả một bình có đáy phẳng rơi từ độ cao 150 mm lên vùng nấu. Bình có đáy bằng đồng hoặc nhôm và phần phẳng của đáy có đường kính 120 mm ± 10 mm, các mép được lượn tròn với bán kính ít nhất là 10 mm. Đổ từ ít nhất 1,3 kg cát hoặc sỏi sao cho khối lượng tổng là 1,80 kg ± 0,01 kg.

Bình được thả rơi 10 lần lên từng vùng nấu. Lấy bình ra và thiết bị được làm việc ở công suất vào danh định cho đến khi thiết lập các điều kiện ổn định.

Đổ từ từ một lượng 10+0,1 l nước chứa khoảng 1 % NaCl tràn lên bếp điện

Sau đó, thiết bị được ngắt khỏi nguồn cung cấp. Sau 15 min loại bỏ hết chất lỏng thừa và để thiết bị nguội về xấp xỉ nhiệt độ phòng. Đổ một lượng tương tự dung dịch lên bếp điện, sau đó lại loại bỏ hết chất lỏng thừa.

Bề mặt của bếp điện không được vỡ và thiết bị phải chịu được thử nghiệm độ bền điện ở 16.3.

22. Kết cấu

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Các phần tử gia nhiệt phải có kết cấu và được đỡ sao cho chúng ít có khả năng bị xê dịch trong sử dụng bình thường.

Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét.

22.101. Lò nướng bức xạ không được có bộ định giờ làm trễ hoạt động của phần tử gia nhiệt, trừ khi chúng có bộ điều nhiệt và được lắp bên trong hoặc trong ngăn khác.

Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét.

22.102. Phên nướng không được có phần tử gia nhiệt để trần.

Các phần tử gia nhiệt để trần dùng cho chỉ được đặt ở đỉnh của ngăn gia nhiệt.

Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét.

22.103. Các lỗ thông của phải có kết cấu sao cho chúng không thoát hơi nước hoặc dầu mỡ theo cách làm ảnh hưởng đến khe hở không khí chiều dài đường rò.

Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét và bằng thử nghiệm bằng tay,

22.105. Thiết bị không được có các lỗ ở mặt dưới cho phép các vật nhỏ có thể lọt vào và chạm vào các bộ phận mang điện.

Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét và bằng cách đo khoảng cách giữa bề mặt đỡ và các bộ phận mang điện qua các lỗ. Khoảng cách ít nhất là 6 mm. Tuy nhiên, nếu thiết bị có chân, khoảng cách này có thể tăng lên 10 mm nếu thiết bị được thiết kế để đặt trên bàn và tăng lên 20 mm nếu thiết bị được thiết kế để đứng trên sàn.

22.106. Lò nướng và phên nướng phải có kết cấu sao cho các phần tử gia nhiệt của chúng được cố định đúng vị trí hoặc phải được ngăn không cho hoạt động nếu chúng nằm sai vị trí sử dụng bình thường.

Yêu cầu này không áp dụng nếu thiết bị phù hợp với tiêu chuẩn này khi phần tử gia nhiệt được đặt ở vị trí bất kỳ.

Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét.

22.107. Bếp điện phải có kết cấu sao cho các phần tử gia nhiệt được ngăn không cho quay xung quanh trục thẳng đứng và được đỡ thích hợp ở mọi vị trí điều chỉnh của giá đỡ.

CHÚ THÍCH: Nếu phần tử gia nhiệt được kẹp bằng đai ốc trên ột bu lông ở giữa, thì cần phải có phương tiện bổ sung để chống xoay.

Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- tràn chất lỏng, kể cả tràn do bình đựng chất lỏng sôi tràn;

- đặt tấm vải ẩm lên bảng điều khiển.

Kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm dưới đây, thiết bị được cấp nguồn ở điện áp danh định.

Rót từ từ một lượng nước đủ để phủ hoàn toàn lên bảng điều khiển đến độ sâu không quá 2 mm, nhưng ít nhất là 140 ml, lên bảng điều khiển sao cho xảy ra bắc cầu giữa các tổ hợp của các đệm tiếp xúc.

Thử nghiệm được tiến hành với từng phần tử gia nhiệt được cấp nguồn lần lượt, và khi đó không cấp nguồn cho phần tử bất kỳ nào.

Một miếng vải có khối lượng từ 140 g/m2 đến 170 g/m2 và kích thước 400 mm x 400 mm được gấp làm bốn thành một miếng hình vuông và thấm đẫm nước. Phủ miếng vải lên bảng điều khiển ở vị trí bất kỳ.

Trong thời gian lâu hơn 10 s, không được xảy ra hoạt động không chủ ý của phần tử gia nhiệt bất kỳ.

22.109. Bếp điện cơ cấu điều khiển chạm đòi hỏi phải có ít nhất hai thao tác bằng tay để bật nguồn cho phần tử gia nhiệt nhưng chỉ một thao tác để tắt nguồn.

CHÚ THÍCH: Chạm vào bề mặt tiếp xúc hai lần ở một điểm không được coi là hai thao tác.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

22.110. Bếp điện cảm ứng phải có kết cấu sao cho chúng chỉ làm việc khi có một bình đựng chất lỏng thích hợp đặt lên vùng nấu;

Kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm dưới đây, thiết bị được cấp nguồn ở điện áp danh định.

Một thanh sắt dày 2 mm có kích thước 100 mm x 20 mm được đặt lên vùng nấu ở vị trí bất lợi nhất. Các cơ cấu điều khiển được điều chỉnh đến giá trị đặt lớn nhất của chúng.

Độ tăng nhiệt của thanh sắt không được vượt quá 35 0C.

22.111. Phần tử gia nhiệt trong thiết bị làm bánh mỳ phải được đặt sao cho các phần tử này không tiếp xúc với bột nhào có thể bị trào ra qua các mép của khoang chứa bột nhào trong sử dụng bình thường của thiết bị.

Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét và trong trường hợp có nghi ngờ thì kiểm tra bằng thử nghiệm sau.

Hỗn hợp bột nhào như quy định trong hướng dẫn được thêm các thành phần để làm cho bột nhào chảy tràn qua dụng cụ nấu. Hỗn hợp bột nhào chảy tràn này không được tiếp xúc với các phần tử gia nhiệt.

CHÚ THÍCH: Việc chảy tràn có thể thực hiện bằng cách tăng thành phần một lượng số gia nhiệt nhất định (ví dụ 10%) cho đến khi tràn.

22.112. Việc đấu điện lại cho thiết bị làm bánh mỳ sau khi ngắt phải không được gây ra cháy do thời gian gia nhiệt kéo dài.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Tháo tất cả các pin/acqui ra khỏi thiết bị và thiết bị làm bánh mỳ được cấp điện áp danh định và được cho làm việc ở chế độ gia nhiệt nhưng không có tải.

Sau 1 min, ngắt nguồn cung cấp trong 5 min và rồi nối lại. Thiết bị phải tiếp tục làm việc ở chế độ gia nhiệt tại cùng một điểm trong chu kỳ, hoặc phải yêu cầu thao tác bằng tay để khởi động lại.

Nếu thiết bị tiếp tục tự động làm việc, thì thử nghiệm được lặp lại nhưng với thời gian ngắt dài hơn thêm 5 min. Nếu thiết bị vẫn tiếp tục tự động làm việc, thì thử nghiệm được lặp lại nhưng với thời gian ngắt được tăng thêm ít nhất 5 min sau mỗi lần ngắt.

Nhất thiết phải đòi hỏi một thao tác bằng tay để khởi động lại thiết bị.

22.113. Lò nướng bánh mỳ có cơ cấu đưa bánh mỳ ra phải có kết cấu sao cho chúng tự động ngắt điện sau thời gian nướng bình thường ngay cả khi cơ cấu đưa bánh mỳ ra bị kẹt.

Kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm sau.

Lò nướng bánh mỳ được cho làm việc ở điện áp danh định và cơ cấu đưa bánh mỳ ra được giữ không cho làm việc. Khi hết thời gian nướng bánh bình thường, các phần tử gia nhiệt phải tự động ngắt khỏi nguồn tối thiểu bằng cách ly tất cả các cực, cách ly rất nhỏ. Tuy nhiên, cho phép cách ly nhỏ rất nhỏ, một cực với điều kiện là phần tử gia nhiệt không chạm tới được bằng đầu dò thử nghiệm 12 của IEC 61032.

23. Dây dẫn bên trong

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Đối với các thiết bị có thể ở đến hai vị trí, thực hiện 1 000 lần uốn với bộ phận được di chuyển đến vị trí mở hoàn toàn và số lần còn lại được đặt lên vị trí mở còn lại.

24. Linh kiện

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

24.1.3. Bổ sung:

Các cơ cấu đóng cắt điều khiển các phần tử gia nhiệt của bếp điện phải chịu 30 000 chu kỳ thao tác.

Các cơ cấu đóng cắt điều khiển các phần tử gia nhiệt của lò nướng bánh mỳ phải chịu 50 000 chu kỳ thao tác.

24.1.4. Sửa đổi:

Áp dụng số chu kỳ thao tác sau:

- các bộ điều chỉnh năng lượng

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

· tác động bằng tay                                                      10 000 chu kỳ

- bộ cắt theo nguyên lý nhiệt tự phục hồi dùng cho

· các phần tử gia nhiệt của bếp điện có bề mặt gia nhiệt bằng thủy tinh- gốm     100 000 chu kỳ

· các phần tử gia nhiệt của bếp điện khác                                                          10 000 chu kỳ

24.1.5. Bổ sung:

Đối với các bộ phận ghép nối thiết bị có bộ điều nhiệt, bộ cắt theo nguyên lý nhiệt hoặc các cầu chảy trong các bộ nối, áp dụng IEC 60320-1; ngoài ra còn:

- cho phép tiếp cận với các tiếp điểm nối đất của bộ nối, với điều kiện là tiếp điểm này không có khả năng bị kẹt trong quá trình cắm hoặc rút bộ nối;

- nhiệt độ yêu cầu đối với thử nghiệm của Điều 18 là nhiệt độ đo được trên các chân của ổ cắm điện đầu vào trong suốt thử nghiệm ở Điều 11 của tiêu chuẩn này;

- tiến hành thử nghiệm khả năng cắt ở Điều 19 sử dụng ổ cắm điện vào của thiết bị;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

CHÚ THÍCH 101: Không được phép lắp các cơ cấu điều khiển nhiệt trong các bộ nối phù hợp với các tờ tiêu chuẩn của IEC 60320-1.

24.101. Bộ điều nhiệt và bộ điều chỉnh năng lượng có vị trí cắt không được đóng nguồn do sự thay đổi của nhiệt độ môi trường.

Kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm dưới đây được thực hiện trên ba thiết bị.

Thiết bị, ở vị trí cắt, được đặt trong nhiệt độ môi trường là -200C trong 2 h và sau đó ở

- t0C, trong đó t là nhiệt độ theo ghi nhãn T;

- 55 0C, đối với các thiết bị không có ghi nhãn T.

Trong suốt thử nghiệm, thiết bị phải ở vị trí cắt.

Đặt điện áp thử nghiệm 500 V lên các tiếp điểm trong 1 min. Không được xảy ra phóng điện đánh xuyên.

24.102. Bộ cắt theo nguyên lý nhiệt được lắp trong máy loại bớt nước trong thực phẩm phù hợp với 19.4 không được tự phục hồi.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

25. Đấu nối nguồn và dây dẫn mềm bên ngoài

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

25.1. Bổ sung:

Thiết bị có ổ cắm điện vào không phù hợp với các tờ rời tiêu chuẩn của IEC 60320-1 thì phải được cung cấp kèm theo bộ dây.

25.7. Bổ sung:

Dây nguồn của thiết bị được thiết kế để sử dụng ngoài trờ phải là dây bọc polycloropren và không được nhẹ hơn dây mềm bọc polycloropren thông thường (mã dây 60245 IEC 57).

26. Đầu nối dùng cho các ruột dẫn bên ngoài

Áp dụng điều này của Phần 1.

27. Quy định cho nối đất

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

27.1. Bổ sung:

- Sự liên tục của nối đất không được dựa vào ống kim loại mềm, lò xo xoắn hoặc cơ cấu chặn dây.

28. Vít và các mối nối

Áp dụng điều này của Phần 1.

29. Chiều dài đường rò, khe hở không khí và cách điện rắn

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

29.2. Bổ sung:

Môi trường hẹp có nhiễm bẩn độ 3 trừ khi cách điện được bọc hoặc được đặt ở vị trí sao cho ít có khả năng bị nhiễm bẩn trong quá trình sử dụng bình thường của thiết bị.

29.3. Bổ sung:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

30. Khả năng chịu nhiệt và chịu cháy

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

30.1. Bổ sung:

Không được tính đến độ tăng nhiệt xảy ra trong quá trình thử nghiệm ở 19.102.

30.2. Bổ sung:

Áp dụng các thử nghiệm của 30.2.3 cho:

- thiết bị làm bánh mỳ;

- máy loại bớt nước trong thực phẩm;

- các thiết bị sau đây nếu chúng có bộ định giờ hoặc nếu hướng dẫn sử dụng có nêu thời gian nấu lâu hơn 1h.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

· lò;

· lò quay thịt

· lò nướng có chuyển động quay.

Đối với các thiết bị khác, áp dụng các thử nghiệm của 30.2.2.

31. Khả năng chống gỉ

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

Đối với các thiết bị được thiết kế để sử dụng ngoài trời, kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm sương muối, Kb của IEC 60068-2-52, áp dụng mức khắc nghiệt 2.

Trước khi thử nghiệm, lớp phủ được làm xước bằng một đinh thép đã qua nhiệt luyện, đầu của đinh thép có dạng hình nón với góc 400. Đỉnh của đinh được mài tròn với bán kính 0,25 mm ± 0,02 mm. Đinh được ấn để có lực dọc trục là 10 N ± 0,5 N. Giữ đinh ở góc 800 – 850 so với phương nằm ngang và các vết xước được tiến hành bằng cách kéo đinh dọc bề mặt lớp phủ với tốc độ khoảng 20 mm/s. Thực hiện năm vết xước cách nhau ít nhất 5 mm và cách mép ít nhất 5 mm.

Sau thử nghiệm, thiết bị không được hư hại đến mức không còn phù hợp với tiêu chuẩn này, đặc biệt là với Điều 8 và Điều 27. Lớp phủ không bị rách và không được bong ra khỏi bề mặt kim loại.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Áp dụng điều này của Phần 1.

Hình 101 – Ví dụ về các thiết bị (kết thúc)

Chú dẫn

A          Tải, khối lượng khoảng 4,5 kg

B          Vít cố định

C          Trục của tải

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

CHÚ THÍCH: Tải được đặt lên xiên chuyển động quay sao cho vít cố định tiếp xúc với đường kính của xiên.

Hình 102 - Tải để thử nghiệm các xiên chuyển động quay

Kích thước tính bằng milimét

Đường kính của vùng nấu

mm

Kích thước gần đúng

a

mm

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

mm

c

mm

≤ 110

110

140

8

> 110 ≤ 145

145

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

8

> 145 ≤ 180

180

140

9

> 180 ≤ 220

220

120

10

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

300

100

10

Đáy bình không được lồi. Độ lõm của đáy bình không được lớn hơn 0,05 mm.

Hình 103 – Bình dùng cho thử nghiệm bếp điện

Chú dẫn

A          Chiều dày của đáy và thành bình, 2 mm ± 0,5 mm

C          Độ lõm lớn nhất

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

CHÚ THÍCH: Bình được làm bằng thép cacbon thấp có hàm lượng cacbon tối đa là 0,08 %. Bình hình trụ không có tay cầm hoặc chỗ nhô ra bằng kim loại. Đường kính phần phẳng của đáy bình ít nhất phải bằng đường kính của vùng nấu. Đáy bình không được lồi. Độ lõm của đáy bình không được lớn hơn 0,006 d.

Hình 104 – Bình dùng cho thử nghiệm bếp điện cảm ứng

 

PHỤ LỤC

Áp dụng các phụ lục của Phần 1, ngoài ra còn:

 

PHỤ LỤC C

(quy định)

Thử nghiệm lão hóa động cơ

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Giá trị p trong Bảng C.1 là 2 000

 

THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

Áp dụng các tài liệu tham khảo của Phần 1, ngoài ra còn:

Bổ sung:

TCVN 5699-2-6 (IEC 60335-2-6), Thiết bị điện gia dụng và thiết bị điện tương tự - An toàn – Phần 2-6: Yêu cầu cụ thể đối với dãy bếp, ngăn giữ nóng, lò đặt tĩnh tại và các thiết bị tương tự.

TCVN 5699-2-12 (IEC 60335-2-12), Thiết bị điện gia dụng và thiết bị điện tương tự - An toàn – Phần 2-12: Yêu cầu cụ thể đối với tấm giữ nhiệt và các thiết bị tương tự.

TCVN 5699-2-13 (IEC 60335-2-13), Thiết bị điện gia dụng và thiết bị điện tương tự - An toàn – Phần 2-13: Yêu cầu cụ thể đối với chảo rán ngập dầu, chảo rán và các thiết bị tương tự.

TCVN 5699-2-25 (IEC 60335-2-25), Thiết bị điện gia dụng và thiết bị điện tương tự - An toàn – Phần 2-25: Yêu cầu cụ thể đối với lò vi sóng.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

ISO 13732-1, Ergonomics of the themal environment – Methods for the assessment of human responses to contact with surfaces – Part 1: Hot surfaces (Nghiên cứu môi trường nhiệt ở khía cạnh con người – Phương pháp đánh giá tác động của con người khi tiếp xúc với các bề mặt – Phần 1: Bề mặt nóng).

 

MỤC LỤC

Lời nói đầu ...........................................................................................................................

Lời giới thiệu .........................................................................................................................

1. Phạm vi áp dụng ...............................................................................................................

2. Tài liệu viện dẫn .................................................................................................................

3. Định nghĩa .........................................................................................................................

4. Yêu cầu chung ..................................................................................................................

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

6. Phân loại ...........................................................................................................................

7. Ghi nhãn và hướng dẫn .....................................................................................................

8. Bảo vệ chống chạm vào các bộ phận mang điện ................................................................

9. Khởi động thiết bị truyền đợng bằng động cơ điện .............................................................

10. Công suất vào và dòng điện ............................................................................................

11. Phát nóng .......................................................................................................................

12. Để trống ..........................................................................................................................

13. Dòng điện rò và độ bền điện ở nhiệt độ làm việc ..............................................................  

14. Quá điện áp quá độ .........................................................................................................

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

16. Dòng điện rò và độ bền điện ............................................................................................

17. Bảo vệ quá tải máy biến áp và các mạch liên quan ............................................................

18. Độ bền ............................................................................................................................

19. Hoạt động không bình thường .........................................................................................

20. Sự ổn định và nguy hiểm cơ học ......................................................................................

21. Độ bền cơ .......................................................................................................................

22. Kết cấu ...........................................................................................................................

23. Dây dẫn bên trong ...........................................................................................................

24. Linh kiện ..........................................................................................................................

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

26. Đầu nối dùng cho dây dẫn bên ngoài ................................................................................

27. Quy định cho nối đất ........................................................................................................

28. Vít và các mối nối ............................................................................................................

29. Khe hở không khí, chiều dài đường rò và cách điện rắn .....................................................

30. Khả năng chịu nhiệt và chịu cháy ......................................................................................

31. Khả năng chống gỉ ...........................................................................................................

32. Bức xạ, tính độc hại và các mối nguy tương tự .................................................................

Các hình vẽ ...........................................................................................................................

Phụ lục C (quy định) – Thử nghiệm lão hóa động cơ ...............................................................

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5699-2-9:2010 (IEC 60335-2-9:2008) về Thiết bị điện gia dụng và thiết bị điện tương tự - An toàn - Phần 2-9: Yêu cầu cụ thể đối với lò nướng, lò nướng bánh mỳ và các thiết bị nấu di dộng tương tự

Số hiệu: TCVN5699-2-9:2010
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: ***
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/2010
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [1]
Văn bản được dẫn chiếu - [23]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5699-2-9:2010 (IEC 60335-2-9:2008) về Thiết bị điện gia dụng và thiết bị điện tương tự - An toàn - Phần 2-9: Yêu cầu cụ thể đối với lò nướng, lò nướng bánh mỳ và các thiết bị nấu di dộng tương tự

Văn bản liên quan cùng nội dung - [5]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [1]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…