Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Các lỗi đã được ghi lại

Nguyên nhân

Các giải pháp được dự kiến

1. Trong suốt quá trình phân hủy

Quá nhiều bọt khí hoặc bọt

Tăng nhiệt độ quá nhanh

Giảm tốc độ đun nóng hoặc điều chỉnh các giai đoạn

 

Các mẫu thử chứa chất béo hoặc chứa đường

Sử dụng chất chống tạo bọt

 

Thể tích dung dịch mẫu thử quá lớn

Sử dụng phần mẫu thử nhỏ hơn

Các hạt màu đen trong dịch phân hủy

Thời gian chưng cất/nhiệt độ chưng cất không thích hợp

Tối ưu hóa các điều kiện: kiểm tra lại quá trình phân hủy (5.5.3)

Kiểm tra các tỷ lệ mẫu/axit/chất xúc tác

Kết tinh dạng hạt

Hao hụt axit do hệ thống chiết bay hơi quá mạnh

Giảm tốc độ chiết: tốc độ chiết có thể giảm càng nhanh càng tốt ngay khi hết khói trắng

Kiểm tra các tỷ lệ mẫu/axit/chất xúc tác

2. Trong quá trình chưng cất và xác định hàm lượng nitơ

Kết quả phép thử chưng cất-chuẩn độ quá thấp

Hao hụt amoniac

Kiểm tra độ kín của thiết bị (các mối hàn kín và các dụng cụ thủy tinh)

 

Lượng axit boric không đ

Giảm nồng độ hoặc thể tích của dung dịch axit boric

 

Lôi cuốn amoniac chưa hết

Giảm thời gian chưng cất

 

Phép đo độ chuẩn axit không chính xác

Chuẩn độ axit

 

Kết quả phép thử chưng cất-chuẩn độ mẫu trắng quá cao

Tiến hành phép thử mẫu trắng mới

Kết quả phép thử chưng cất-chuẩn độ quá cao

Phép đo độ chuẩn axit không chính xác

Chuẩn độ axit

 

Nhiễm bn do bay hơi amoniac

Tránh xử lý amoniac trong vùng lân cận nơi thực hiện phép thử

 

Lôi cuốn natri hydroxit trong dịch chưng cất

Giảm thể tích nước thêm vào trước khi chưng cất

Kết quả phép thử phân hủy quá thấp

Thời gian/nhiệt độ phân hủy không thích hợp

Tối ưu các điều kiện: kiểm tra phép thử phân hủy (5.5.3)

Kiểm tra các tỷ lệ mẫu/axit/chất xúc tác

 

THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

[1] TCVN 4328-1:2007 (ISO 5983-1:2005) Thức ăn chăn nuôi - Xác định hàm lượng nitơ và tính hàm lượng protein thô - Phần 1: Phương pháp Kjeldahl.

[2] TCVN 8099-1:2009 (ISO 8968-1:2001) Sữa - Xác định hàm lượng nitơ - Phần 1: Phương pháp Kjeldahl.

[3] TCVN 8125:2009 (ISO 20483:2006) Ngũ cốc và đậu đỗ - Xác định hàm lượng nitơ và tính hàm lượng protein thô - Phương pháp Kjeldahl.

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10034:2013 (ISO 1871:2009) về Thực phẩm và thức ăn chăn nuôi – Hướng dẫn chung về xác định hàm lượng nitơ bằng phương pháp Kjeldahl

Số hiệu: TCVN10034:2013
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: ***
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/2013
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [3]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10034:2013 (ISO 1871:2009) về Thực phẩm và thức ăn chăn nuôi – Hướng dẫn chung về xác định hàm lượng nitơ bằng phương pháp Kjeldahl

Văn bản liên quan cùng nội dung - [4]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…