|
SMP (1) |
SMP (2) |
SMP (3) |
WMP (1) |
WMP (2) |
WMP (3) |
Số lượng phòng thử nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ |
8 |
8 |
8 |
8 |
8 |
8 |
Giá trị trung bình, % |
3,62 |
3,57 |
3,93 |
2,52 |
3,16 |
2,38 |
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr, % |
0,052 |
0,085 |
0,053 |
0,045 |
0,035 |
0,049 |
Hệ số biến thiên lặp lại, % |
1,44 |
2,38 |
1,34 |
1,80 |
1,11 |
2,06 |
Giới hạn lặp lại, r, (2,8 sr), % |
0,146 |
0,238 |
0,148 |
0,126 |
0,084 |
0,137 |
Độ lệch chuẩn tái lập, sR, % |
0,058 |
0,096 |
0,074 |
0,055 |
0,060 |
0,098 |
Hệ số biến thiên tái lập, % |
1,61 |
2,69 |
1,89 |
2,19 |
1,89 |
4,11 |
Giới hạn lặp lại, R, (2,8 sR), % |
0,162 |
0,296 |
0,207 |
0,154 |
0,168 |
0,274 |
THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
[1] TCVN 6400 (ISO 707), Sữa và sản phẩm sữa - Hướng dẫn lấy mẫu.
[2] TCVN 6910-1 (ISO 5725-1), Độ chính xác (độ đúng và độ chụm) của phương pháp đo và kết quả đo. Phần 1: Nguyên tắc và định nghĩa chung.
[3] TCVN 6910-2 (ISO 5725-2), Độ chính xác (độ đúng và độ chụm) của phương pháp đo và kết quả đo. Phần 2: Phương pháp cơ bản xác định độ lặp lại và độ tái lập của phương pháp đo tiêu chuẩn.
[4] GROBECKER, K.H., RUCKOLD, S. and ANKLAM, E. Determination of the water content in milk powder: Report of collaborative study performed in the period. European Commission Report (August 1999), EU-DG JRC+IRMM & IHCP.
[5] DE KNEGT, R.J. and BRINK, H.v.d. Improvement of the Drying Oven Method for the Determination of the Moisture Content of Milk Powder, Int. Dairy Journal, 8, 1998, pp.733-738.
[1]) Phenomenex và Emergo là các ví dụ về sản phẩm thích hợp có bán sẵn.
[2]) Elbanton và Funke Gerber là tên thương mại của các sản phẩm tương ứng do Elbanton b.v., Uitigstaat 18, 5331 EJ. Kerdriel (NL) và Funke-Dr.N.Gerber Labortechnik GmbH, Ringstrasse 42, 12105, Berlin cung cấp.
...
...
...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7729:2007 (ISO 5537:2004) về Sữa bột - Xác định độ ẩm (Phương pháp chuẩn)
Số hiệu: | TCVN7729:2007 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2007 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7729:2007 (ISO 5537:2004) về Sữa bột - Xác định độ ẩm (Phương pháp chuẩn)
Chưa có Video