Tên chỉ tiêu |
Yêu cầu |
1. Màu sắc |
Vàng đặc trưng của bột đậu xanh |
2. Mùi, vị |
Thơm, ngọt đặc trưng của bánh đậu xanh, không có mùi, vị lạ |
3. Trạng thái |
Bánh được đóng thành khối nhỏ, đều, bề mặt mịn |
4.3. Các chỉ tiêu lý - hóa của bánh đậu xanh, được qui định trong bảng 2.
Bảng 2 - Các chỉ tiêu lý - hóa của bánh đậu xanh
Tên chỉ tiêu
Mức
1. Độ ẩm, % khối lượng, không lớn hơn
6,5
2. Hàm lượng đường tổng số, % khối lượng
30 - 45
3. Hàm lượng protein, tính theo hàm lượng chất khô không có chất béo, % khối lượng
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4. Hàm lượng tro không tan trong axit HCl 10%, % khối lượng, không lớn hơn
0,01
5. Hàm lượng lipit, % khối lượng
27,0 ± 1,0
6. Chỉ số peroxit, ml Na2S2O3 0,002 N/1 g chất béo của mẫu, không lớn hơn
0,1
4.4. Các chất nhiễm bẩn
Độc tố vi nấm của bánh đậu xanh: hàm lượng Aflatoxin B1, không lớn hơn 10 mg/kg.
4.5. Các chỉ tiêu vi sinh vật của bánh đậu xanh, được qui định trong bảng 3.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tên chỉ tiêu
Mức cho phép
1. Tổng số vi sinh vật hiếu khí, số khuẩn lạc trong 1 g sản phẩm
5 x 103
2. Nhóm Coliform, số vi khuẩn trong 1 g sản phẩm
10
3. E.Coli, số vi khuẩn trong 1 g sản phẩm
3
4. Nấm men và nấm mốc, số khuẩn lạc trong 1 g sản phẩm
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5. S. aureus
10
6. Cl.Perfringens
10
7. B. Cereus
10
Phụ gia thực phẩm: Theo “Qui định danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm” ban hành kèm theo Quyết định 3742/2001/QĐ-BYT ngày 31/8/2001 của Bộ Y tế.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6.2. Đánh giá cảm quan, theo TCVN 3215 - 79.
6.3. Xác định độ ẩm, theo TCVN 4069 - 85
6.4. Xác định hàm lượng lipit, theo TCVN 4072 - 85
6.5. Xác định hàm lượng đường tổng số, theo TCVN 4074 - 85.
6.6. Xác định hàm lượng protein, theo TCVN 5777 : 1994.
6.7. Xác định chỉ số peroxit, theo TCVN 5777 : 1994.
6.8. Xác định hàm lượng tro không tan trong axit clohydric 10%, theo TCVN 4071 - 85.
6.9. Xác định E.Coli, theo FAO FNP 14/4, 1992.
6.10. Định lượng Coliform, theo TCVN 6848 : 2001 (ISO 4832 : 1991).
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6.12. Xác định tổng số vi sinh vật hiếu khí, theo TCVN 6884 : 2001 (ISO 4833 : 1991)
6.13. Xác định Aflatoxin B1, theo TCVN 5617 - 91.
6.14. Định lượng Bacillus cereus, theo TCVN 4992 - 89 (ISO 7932 : 1987).
6.15. Định lượng Staphylococcus aureus, theo TCVN 4830 - 89 (ISO 6888 : 1983).
6.16. Định lượng Clostridium perfringens, theo TCVN 4991 - 89 (ISO 7937 : 1985).
7. Bao gói, ghi nhãn, bảo quản, vận chuyển
7.1. Ghi nhãn: Theo Quyết định 178/1999/QĐ-TTg “Qui chế ghi nhãn hàng hóa lưu thông trong nước và hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu”.
7.2. Bao gói: Bánh đậu xanh được gói trong bao bì kín, đảm bảo vệ sinh và tránh được ẩm.
7.3. Bảo quản: Bánh đậu xanh được bảo quản nơi khô, thoáng, mát, sạch và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
...
...
...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7240:2003 về bánh đậu xanh do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
Số hiệu: | TCVN7240:2003 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | Bộ Khoa học và Công nghệ |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2003 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7240:2003 về bánh đậu xanh do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
Chưa có Video