Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

1. Màu sc

Vàng đặc trưng của bột đậu xanh

2. Mùi, vị

Thơm, ngọt đặc trưng của bánh đậu xanh, không có mùi, vị lạ

3. Trạng thái

Bánh được đóng thành khối nhỏ, đều, bề mặt mịn

4.3. Các chỉ tiêu lý - hóa của bánh đậu xanh, được qui định trong bảng 2.

Bảng 2 - Các chỉ tiêu lý - hóa của bánh đậu xanh

Tên chỉ tiêu

Mức

1. Độ ẩm, % khối lượng, không lớn hơn

6,5

2. Hàm lượng đường tổng số, % khối lượng

30 - 45

3. Hàm lượng protein, tính theo hàm lượng chất khô không có chất béo, % khối lượng

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

4. Hàm lượng tro không tan trong axit HCl 10%, % khối lượng, không lớn hơn

0,01

5. Hàm lượng lipit, % khối lượng

27,0 ± 1,0

6. Chỉ số peroxit, ml Na2S2O3 0,002 N/1 g chất béo của mẫu, không lớn hơn

0,1

4.4. Các chất nhiễm bẩn

Độc tố vi nấm của bánh đậu xanh: hàm lượng Aflatoxin B1, không lớn hơn 10 mg/kg.

4.5. Các chỉ tiêu vi sinh vật của bánh đậu xanh, được qui định trong bảng 3.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Tên chỉ tiêu

Mức cho phép

1. Tổng số vi sinh vật hiếu khí, số khuẩn lạc trong 1 g sản phẩm

5 x 103

2. Nhóm Coliform, số vi khuẩn trong 1 g sản phẩm

10

3. E.Coli, số vi khuẩn trong 1 g sản phẩm

3

4. Nấm men và nấm mốc, số khuẩn lạc trong 1 g sản phẩm

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5. S. aureus

10

6. Cl.Perfringens

10

7. B. Cereus

10

5. Phụ gia thực phẩm

Phụ gia thực phẩm: TheoQui định danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm ban hành kèm theo Quyết định 3742/2001/QĐ-BYT ngày 31/8/2001 của Bộ Y tế.

6. Phương pháp thử

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

6.2. Đánh giá cm quan, theo TCVN 3215 - 79.

6.3. Xác định độ ẩm, theo TCVN 4069 - 85

6.4. Xác định hàm lượng lipit, theo TCVN 4072 - 85

6.5. Xác định hàm lượng đường tng số, theo TCVN 4074 - 85.

6.6. Xác định hàm lượng protein, theo TCVN 5777 : 1994.

6.7. Xác định chỉ số peroxit, theo TCVN 5777 : 1994.

6.8. Xác định hàm lượng tro không tan trong axit clohydric 10%, theo TCVN 4071 - 85.

6.9. Xác định E.Coli, theo FAO FNP 14/4, 1992.

6.10. Định lượng Coliform, theo TCVN 6848 : 2001 (ISO 4832 : 1991).

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

6.12. Xác định tổng số vi sinh vật hiếu khí, theo TCVN 6884 : 2001 (ISO 4833 : 1991)

6.13. Xác định Aflatoxin B1, theo TCVN 5617 - 91.

6.14. Định lượng Bacillus cereus, theo TCVN 4992 - 89 (ISO 7932 : 1987).

6.15. Định lượng Staphylococcus aureus, theo TCVN 4830 - 89 (ISO 6888 : 1983).

6.16. Định lượng Clostridium perfringens, theo TCVN 4991 - 89 (ISO 7937 : 1985).

7. Bao gói, ghi nhãn, bảo quản, vận chuyển

7.1. Ghi nhãn: Theo Quyết định 178/1999/QĐ-TTg Qui chế ghi nhãn hàng hóa lưu thông trong nước và hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

7.2. Bao gói: Bánh đậu xanh được gói trong bao bì kín, đảm bảo vệ sinh và tránh được ẩm.

7.3. Bảo quản: Bánh đậu xanh được bảo quản nơi khô, thoáng, mát, sạch và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7240:2003 về bánh đậu xanh do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành

Số hiệu: TCVN7240:2003
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: Bộ Khoa học và Công nghệ
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/2003
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [14]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7240:2003 về bánh đậu xanh do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành

Văn bản liên quan cùng nội dung - [2]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…