- Trypton |
10g |
- Bột cao thịt |
5g |
- Chất triết men (yeast extract) |
5g |
- Glycin |
12g |
- Lithium clorua |
5g |
- Mannit |
20g |
- Thạch |
18 - 20g |
- Nước cất |
1.000ml |
- Nếu cần thì cho thêm dung dịch sulfamezatin |
27,5ml |
Hoà tan các thành phần trên trong nước sôi. Chỉnh pH 7,4 - 7,6. Hấp 115oC trong 15 phút.
Chú thích
1/ Có thể thay 1000 ml nước cất và 5g bột cao thịt bằng 1000 ml nước thịt.
2/ Dung dịch Sulfamezatin (dùng khi mẫu thử nghi có vi khuẩn Proteus):
- Sulfamezatin 0,2g
- Natrihydroxyt, dung dịch 0,1N 10 ml
- Nước cất vừa đủ 100 ml
Hoà tan Sulfamezatin trong dung dịch Natrihydroxyt. Cho thêm nước cất vừa đủ 100 m.
B1.2. Dung dịch Telurit:
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Nước cất 100ml
Hoà tan trong nước đun nóng. Lọc vô khuẩn. Bảo quản 0 - 4oC.
B1.3. Dung dịch Natri pyruvat:
- Natri pyruvat 20 g
- Nước cất 100 ml
Hoà tan trong nước đun nóng. Lọc vô khuẩn. Bảo quản 0 - 4oC.
B1.4. Môi trường hoàn chỉnh:
- Môi trường cơ bản (B1.1) 94 ml
- Dung dịch Telurit (B1.2) 1 ml
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bằng thao tác vô khuẩn, chia ra các đĩa petri, mỗi đĩa 15 - 20 ml.
B2. Môi trường nước thịt B.H.I.
- Pepton
10g
- Bột óc bê
12,5g
- Bột tim bê
5g
- Glucos
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Natri clorua
5g
- Natrihydro photphat ( Na2HPO4)
2,5g
- Nước cất
1000 ml
Hoà tan các thành phần trên trong nước sôi. Chỉnh pH 7,6. Chia vào các bình thuỷ tinh mỗi bình từ 10 - 20 m. Hấp 121oC trong 20 phút.
B3. Môi trường nước thịt:
- Nước thịt bò
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Pepton
10g
- Natri clorua
5g
Hoà tan pepton và Natri clorua trong nước thịt, đun sôi. Để nguội, chỉnh pH 7,4 - 7,6. Chia vào các bình thuỷ tinh, mỗi bình từ 10 - 20 ml. Hấp 121oC trong 20 phút.
B4. Môi trường Chapman:
- Mannit
10g
- Bột cao thịt
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Pepton
10g
- Natri clorua
75g
- Thạch
18 - 20 g
- Đỏ trung tính
0,025 g
- Nước cất
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Hoà tan các thành phần trên trong nước đun sôi. Chỉnh pH 7,6. Hấp 121oC trong 15 phút. Chia vào các đĩa petri mỗi đĩa 15 - 20 ml.
B5. Dung dịch ngăm máu đông:
- Natri xitrat 7,8g
- Nước cất 100 ml
Hoà tan trong nước. Chia vào các lọ nhỏ từ 3 - 5 ml. Hấp 121oC trong 15 phút.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5156:1990 về thịt và sản phẩm của thịt - phương pháp phát hiện và đếm số Staphylococcus Aureus do Ủy ban Khoa học Nhà nước ban hành
Số hiệu: | TCVN5156:1990 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | Ủy ban Khoa học Nhà nước |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 31/12/1990 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5156:1990 về thịt và sản phẩm của thịt - phương pháp phát hiện và đếm số Staphylococcus Aureus do Ủy ban Khoa học Nhà nước ban hành
Chưa có Video