Chỉ tiêu |
Yêu cầu |
1. Mức độ nguyên vẹn |
Sản phẩm phải nguyên vẹn, không xây xát hoặc dập nát |
2. Trạng thái cơ thịt |
Thịt săn chắc, đàn hồi. Sản phẩm còn vỏ bỏ đầu thịt bám chắc vào vỏ |
3. Màu sắc |
Màu tự nhiên của tôm mũ ni tươi |
4. Mùi |
Mùi tự nhiên của sản phẩm tươi, không có mùi ươn hoặc mùi lạ khác |
5. Sau khi luộc chín |
Màu tự nhiên, mùi thơm, vị ngọt, cơ thịt săn chắc, đốt đầu không bở, nước luộc vẩn đục nhẹ |
6. Tạp chất |
Không cho phép. |
Theo TCVN 5289-1992.
Thử cảm quan vật lý theo TCVN 4381-1992
Thử vi sinh vật theo TCVN 5287-1994.
6. Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản
6.1. Bao gói
Sản phẩm IQF: mỗi đơn vị sản phẩm tôm mũ ni vỏ đông lạnh được cho vào một túi polyetylen, miệng túi được gấp lại và buộc chặt.
Sản phẩm mũ ni thịt đông lạnh: Mỗi đơn vị được gói kín trong giấy polyetylen.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bao gói xong, sản phẩm cùng dạng, cùng hạng và cùng cỡ được xếp vào thùng cáctông theo số lượng và khối lượng quy định, sau đó đai nẹp thùng chắc chắn.
Túi PE và vật liệu bao gói sản phẩm phải sạch sẽ, không có mùi hôi dầu và mùi lạ khác; thùng cáctông phải chắc chắn, bền, sạch và được tráng paraphin chống ẩm.
6.2. Ghi nhãn
Theo TCVN 2643-88.
6.3. Vận chuyển và bảo quản
Theo điều 4.2 và điều 4.3 của TCVN 4381-1992.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4546:1994 về tôm mũ ni đông lạnh do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành
Số hiệu: | TCVN4546:1994 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/1994 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4546:1994 về tôm mũ ni đông lạnh do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành
Chưa có Video