Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Dạng sản phẩm

Đơn vị bị cắt lẹm

Vết bầm hay đơn vị bị bầm dập

1. Nguyên khối

10% số đơn vị quả (phần trụ)2)

3 vết bầm trên mỗi đơn vị quả (phần trụ)

2. Khoanh, khoanh xoáy, nguyên khoanh, nửa khoanh hoặc ¼ khoanh

1 đơn vị (khoanh) nếu trong một hộp có ít hơn hoặc bằng 10 khoanh

1 đơn vị (khoanh) nếu trong một hộp có 5 khoanh hoặc ít hơn.

 

2 đơn vị nếu trong một hộp có trên 10 nhưng dưới 27 đơn vị

2 đơn vị nếu trong một hộp có trên 5 nhưng dưới 10 đơn vị

4 đơn vị nếu tỏng một hộp có trên 10 nhưng dưới 32 đơn vị.

 

hoặc

hoặc

 

7,5% nếu trong một hộp có trên 27 đơn vị

12,5% nếu trong một hộp có trên 32 đơn vị.

3. Dạng thỏi

15% số thỏi trên tổng số thỏi

Như đối với dứa khoanh và nửa khoanh

4. Rẻ quạt miếng to, nhỏ, lập phương

Không áp dụng

12,5% số miếng trên tổng số miếng

5. Dứa dăm, lát mỏng

Không áp dụng

không lớn hơn 1,5% khối lượng cái.

2.2.7 Phân loại khuyết tật

Một bao gói không đáp ứng được một hay nhiều yêu cầu chất lượng được quy định trong điều 2.2.2 đến 2.2.6 (ngoại trừ đơn vị bị cắt lẹm ở dạng “nguyên khối” tính theo mẫu trung bình) sẽ được coi là khuyết tật.

2.2.8 Mức chấp nhận

Một số sản phẩm sẽ được coi là đạt được các yêu cầu chất lượng quy định trong điều 2.2.7 khi:

a) đối với những yêu cầu không dựa trên mẫu trung bình thì số khuyết tật quy định tại 2.2.7 không vượt quá số chấp nhận (c) của phương án lấy mẫu tương ứng trong CAC/RM 42-1969 Phương án lấy mẫu đối với thực phẩm bao gói sẵn (AQL 6.5) (xem Codex Alimentarius tập 13).

b) thỏa mãn các quy định theo mẫu bình quân.

3. Phụ lục thực phẩm

 

Mức tối đa cho phép

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

3.1.1 Tinh dầu quả tự nhiên

Theo GMP

3.1.2 Hương bạc hà (dầu bạc hà)

Theo GMP

3.2 Chất tạo chua

 

Axit xitric

Theo GMP

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

Dimetylpolyxyloxan

10 mg/kg

4. Chất nhiễm bẩn

 

 

Mức tối đa cho phép

Chì (Pb)

1 mg/kg

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

250 mg/kg, tính theo thiếc

5. Yêu cầu vệ sinh

5.1 Sản phẩm áp dụng tiêu chuẩn này phải được chuẩn bị và chế biến theo TCVN 5603:1998 (CAC/RCP 1-1969, Rev 3-1997) Quy phạm thực hành về những nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm và các quy phạm thực hành khác có liên quan.

5.2 Để đạt được Quy phạm thực hành sản xuất tốt (GMP), sản phẩm phải không được chứa bất kỳ chất không được phép nào.

5.3 Khi lấy mẫu và kiểm tra bằng các phương pháp thích hợp, sản phẩm phải:

- không chứa vi sinh vật với lượng có thể gây hại cho sức khỏe con người.

- không chứa ký sinh trùng có hại cho sức khỏe con người, và

- không chứa bất kỳ chất nào có nguồn gốc từ vi sinh vật với lượng có thể gây hại cho sức khỏe con người.

6. Khối lượng và thước đo

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

6.1.1 Độ đầy tối thiểu

Hộp phải được đổ đầy với quả và lượng sản phẩm (kể cả môi trường đóng hộp) phải chiếm không dưới 90% dung tích nước của hộp. Dung tích nước của hộp là thể tích nước cất chứa đầy trong hộp đóng kín ở 200C.

6.1.2 Phân loại khuyết tật

Một bao gói không đáp ứng được yêu cầu đối với độ đầy tối thiểu (90% dung tích bao gói) quy định trong 6.1.1 sẽ bị coi là khuyết tật.

6.1.3 Mức chấp nhận

Một lô sản phẩm sẽ được coi là đạt được yêu cầu quy định trong 6.1.1 khi số lượng các khuyết tật theo quy định tại 6.1.2 không vượt quá số chấp nhận (c) của phương án lấy mẫu tương ứng trong CAC/RM 42-1969. Phương án lấy mẫu đối với sản phẩm bao gói sẵn (AQL-6.5) (xem Codex Alimentarius tập 13)

6.1.4 Khối lượng cái tối thiểu

6.1.4.1 Khối lượng cái của sản phẩm so với khối lượng nước cất chứa đầy trong hộp đóng kín ở 200C phải như sau:

- Tất cả các dạng không phải là dạng nguyên khối, dạng dăm hay lát mỏng, không nhỏ hơn 58%;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- Dạng dăm hay lát mỏng nén chặt: không nhỏ hơn 73%;

- Dạng dăm hay lát mỏng vào hộp nén rất chặt: không nhỏ hơn 78%.

6.1.4.2 Các yêu cầu về khối lượng cái tối thiểu được coi là đạt được khi khối lượng cái trung bình của tất cả các bao gói kiểm tra không thấp hơn các yêu cầu tối thiểu và không có sự hụt khối quá mức trong mỗi bao gói đơn lẻ.

7. Ghi nhãn

Ghi nhãn sản phẩm theo TCVN 7087:2002 (CODEX STAN 1-1991) Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn, ngoài ra cần bổ sung theo các yêu cầu dưới đây:

7.1 Tên sản phẩm

7.1.1 Tên sản phẩm phải là “Dứa”

7.1.2 Dạng sản phẩm phải ghi rõ là:

“nguyên khối”

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

“nửa khoanh”

“1/4 khoanh”

“rẻ quạt”

“thỏi” hoặc “thanh dài”

“miếng to”

“khúc”

“hạt lựu” hoặc “lập phương”

“miếng nhỏ”

“miếng mỏng”

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

7.1.3 Nếu sản phẩm có dạng khác với các dạng quy định trong tiêu chuẩn này (điều 1.3), thì trên nhãn phải ghi thêm từ hoặc cụm từ với tên sản phẩm để tránh hiểu lầm hoặc khó hiểu cho người tiêu dùng.

7.1.4 Dịch rót phải được ghi rõ kèm theo tên sản phẩm hoặc như một phần của tên sản phẩm hoặc ghi liền với tên: “nước”, “nước ép”, tên của chất tạo ngọt dạng khô, “xirô rất loãng”, “xirô loãng”, “xirô đặc” hoặc “xirô đậm đặc”.

7.1.5 Các gia vị được dùng cũng phải ghi cùng với tên sản phẩm. Ví dụ: “có X” nếu thích hợp.

7.1.6 Khi đóng hộp dứa dạng dăm hay lát mỏng với dịch rót là nước dứa tự nhiên không pha thêm đường phải ghi rõ trên nhãn “không làm ngọt” hoặc “không pha đường”

7.1.7 Khi đóng hộp dứa dạng dăm hay lát mỏng với dịch rót lá nước dứa tự nhiên có pha thêm đường thì trên nhãn có thể ghi

“Làm ngọt nhẹ” thay cho “xirô loãng”

“Làm ngọt đậm” thay cho “xirô đặc”

“Rất ngọt” thay cho “xirô rất đặc”

7.1.8 Cách vào hộp “nén chặt” hay “nén rất chặt” đối với dạng “dứa miếng mỏng”, “dứa dăm” hoặc “lát mỏng” có thể ghi trên nhãn nếu cách vào hộp tuân theo các quy định ở điều 6.1.4.1.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

7.2 Danh mục thành phần

Trên nhãn phải ghi đầy đủ các thành phần theo thứ tự tỷ lệ giảm dần theo TCVN 7087:2002 (CODEX STAN 1-1985, Rev 3-1991) Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn, trừ dimetylpolyxyloxan và nước có thể không cần ghi.

8. Phương pháp phân tích và lấy mẫu

Xem Codex Alimentarius tập 13.

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 187:2007 (CODEX STAN 42-1981) về dứa hộp

Số hiệu: TCVN187:2007
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: ***
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/2007
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [1]
Văn bản được dẫn chiếu - [1]
Văn bản được căn cứ - [1]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 187:2007 (CODEX STAN 42-1981) về dứa hộp

Văn bản liên quan cùng nội dung - [1]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…