Tên các chỉ tiêu |
Mức |
1. Màu sắc và trạng thái bên ngoài |
Không màu hay vàng nhạt, chất lỏng trong suốt |
2. Mùi |
Có mùi đặc trưng của quả hồi, không cho phép có mùi lạ |
3. Vị |
Có vị ngọt, không nóng |
4. Tỷ trọng ở 200C (d 20/20) |
0,970 - 0,990 |
5. Chỉ số khúc xạ ở 200C |
1,552 - 1,560 |
6. Góc quay cực ở 200c |
- 20 - + 20 |
7. Điểm đông không thấp hơn |
150c |
8. Độ hòa tan |
Ở 200C một thể tích dầu phải hòa tan trong nhiều nhất ba thể tích cồn 900 và cho dung dịch trong suốt hoặc hơi đục |
4. Lấy mẫu và thử theo TCVN 189 - 66.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1869:1976 về Tinh dầu hồi - Yêu cầu kỹ thuật do Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước ban hành
Số hiệu: | TCVN1869:1976 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 23/12/1976 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1869:1976 về Tinh dầu hồi - Yêu cầu kỹ thuật do Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước ban hành
Chưa có Video