Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

1. Màu sắc

Màu sắc đặc trưng của sản phẩm

2. Trạng thái

Chất lỏng trong, không vẩn đục, không lắng cặn

3. Mùi

Thơm đặc trưng của nước tương, không có mùi lạ, mùi mốc

4. Vị

Vị ngọt đạm, không có vị lạ, vị đắng, nồng

5. Tạp chất nhìn thấy bằng mắt thường

Không được có

4. Yêu cầu về hóa học

Các chỉ tiêu hóa học của nước tương được quy định trong Bảng 2.

Bảng 2 - Các chỉ tiêu hóa học của nước tương

Tên chỉ tiêu

Mức

1. Hàm lượng nitơ tổng số, g/100 ml, không nhỏ hơn

0,4

2. Hàm lượng chất rắn hòa tan không kể muối, g/100 ml, không nhỏ hơn

8

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

13 - 22

4. Độ axit (tính theo axit axetic), g/100 ml

0,8 - 1,6

4.5. Chỉ tiêu vi sinh vật

Theo quy định hiện hành.

4.6. Chỉ tiêu kim loại nặng và các chất nhiễm bẩn

Mức tối đa cho phép đối với các chỉ tiêu kim loại nặng và các chất nhiễm bẩn (độc tố vi nấm, 3-Monoclopropan-1,2-diol), theo quy định hiện hành.

4.7. Phụ gia thực phẩm

Theo quy định hiện hành.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5.1. Lấy mẫu, theo TCVN 4889 (ISO 948).

5.2. Xác định các chỉ tiêu cảm quan và hóa học, theo TCVN 1764:2008.

5.3. Xác định hàm lượng 3-Monoclopropan-1,2-diol (3-MCPD), theo TCVN 7731:2008.

6. Bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển

6.1. Bao gói

Nước tương phải được đựng trong bao bì loại dùng cho thực phẩm, kín, khô, sạch.

6.2. Ghi nhãn

6.2.1. Sản phẩm phải được ghi nhãn phù hợp với TCVN 7087:2008 (CODEX STAN 1-1985, Rev. 1-1991). Ngoài ra, cần phải ghi thêm các nội dung sau:

6.2.2. Tên của sản phẩm, phải được ghi như sau:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

"Nước tương lên men kết hợp thủy phân", hoặc

"Nước tương thủy phân".

6.3. Bảo quản

Sản phẩm phải được bảo quản ở nơi khô, sạch, thoáng mát. Không bảo quản nước tương cùng với các sản phẩm khác mà có thể ảnh hưởng đến xuất khẩu của nước tương.

6.4. Vận chuyển

Sản phẩm phải được vận chuyển bằng các phương tiện thích hợp. Không vận chuyển nước tương cùng với các sản phẩm khác mà có thể ảnh hưởng đến chất lượng của nước tương.

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 1763:2008 về Nước tương

Số hiệu: TCVN1763:2008
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: ***
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/2008
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [1]
Văn bản được dẫn chiếu - [4]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 1763:2008 về Nước tương

Văn bản liên quan cùng nội dung - [2]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…