Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2383/QLCL-CL1
V/v chứng nhận cua sống xuất khẩu vào Hồng Kông

Hà Nội, ngày 20 tháng 12 năm 2019

 

Kính gửi:

- Các cơ sở CBTS xuất khẩu vào Hồng Kông;
- Các Trung tâm Chất lượng NLTS vùng 1-6.

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (NAFIQAD) nhận được văn bản ngày 19/11/2019 của Cơ quan An toàn thực phẩm (Centre for Food Safety - CFS) thuộc Cục Vệ sinh môi trường và thực phẩm Hồng Kông thông báo về việc áp dụng mẫu chứng thư cho các lô hàng cua sống (Tên tiếng Anh: hairy crab; Tên khoa học: Eriocheir sinensis) xuất khẩu vào Hồng Kông từ ngày 01/01/2020. Về việc này, Cục thông báo và hướng dẫn các đơn vị như sau:

1. Các cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu vào Hồng Kông:

Cung cấp đầy đủ thông tin khi đăng ký thẩm định, chứng nhận lô hàng cua sống xuất khẩu vào Hồng Kông tại các Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng thuộc Cục để phục vụ cho việc cấp chứng thư cho lô hàng, cụ thể:

- Đối với cua nuôi: Cung cấp thông tin về cơ sở nuôi “Havesting farm” bao gồm tên, địa chỉ và mã số (nếu có);

- Đối với cua khai thác tự nhiên: Cung cấp thông tin về khu vực khai thác “Capturing Area” bao gồm tên đơn vị hành chính cấp huyện và cấp tỉnh; cơ sở thu hoạch “Havesting farm” bao gồm tên, địa chỉ, mã số (nếu có).

2. Các Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng:

2.1. Phổ biến công văn này tới các cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu vào Hồng Kông trên địa bàn phụ trách.

2.2. Thực hiện thẩm định, cấp chứng thư cho các lô hàng cua sống xuất khẩu vào Hồng Kông theo quy định tại 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013 về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu (được sửa đổi, bổ sung tại các Thông tư 02/2017/TT-BNNPTNT và Thông tư 16/2018/TT-BNNPTNT) kể từ ngày 01/01/2020. Trong đó lưu ý:

- Sử dụng mẫu chứng thư tại Phụ lục kèm theo (in trên giấy có quốc huy và các dấu hiệu chống làm giả).

- Các chỉ tiêu kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm:

+ Các chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh cấm: Nitrofurans, Malachite Green, Chloramphenicol (đối với cua nuôi);

+ Các chỉ tiêu kim loại nặng: Cd (mức giới hạn tối đa 2 mg/kg), Hg (mức giới hạn tối đa 0,5 mg/kg) (đối với cua khai tác tự nhiên);

+ Các chỉ tiêu vi sinh: Salmonella spp. (n=5, c=0, không phát hiện trong 25g), E.Coli (n=5, c=0, m=230MPN/100g, M=700MPN/100g).

Yêu cầu các đơn vị lưu ý thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các đơn vị gửi văn bản về Cục để được hướng dẫn./.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục trưởng (để b/c);
- Chi cục Trung bộ, Nam bộ;
- VASEP;
- Lưu: VT, CL1.

KT.CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG




Ngô Hồng Phong

 

PHỤ LỤC

MẪU CHỨNG THƯ CẤP CHO LÔ HÀNG CUA SỐNG XUẤT KHẨU SANG HỒNG KÔNG

 (File đính kèm)

 

FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN

 

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Công văn 2383/QLCL-CL1 năm 2019 chứng nhận cua sống xuất khẩu vào Hồng Kông do Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản ban hành

Số hiệu: 2383/QLCL-CL1
Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
Người ký: Ngô Hồng Phong
Ngày ban hành: 20/12/2019
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [3]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Công văn 2383/QLCL-CL1 năm 2019 chứng nhận cua sống xuất khẩu vào Hồng Kông do Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản ban hành

Văn bản liên quan cùng nội dung - [3]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…