Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG
NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1892/QLCL-CL1
V/v ghi nhãn thành phần nước bổ sung vào sản phẩm thủy sản

Hà Nội, ngày 01 tháng 10 năm 2014

 

Kính gửi: Trung tâm Chất lượng Nông Lâm Thủy sản vùng 6.

Phúc đáp công văn số 307/TTCL6-CL1 ngày 18/9/2014 của Trung tâm Chất lượng Nông Lâm thủy sản vùng 6 về việc ghi nhãn thành phần nước bổ sung trên nhãn sản phẩm thủy sản để xuất khẩu vào thị trường Châu Âu, Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản có ý kiến như sau:

1. Theo nội dung tại Điểm 6 Phần A Phụ lục VI Quy định số 1169/2013/EC ngày 25/10/2011 của Liên minh Châu Âu (thay thế Quy định số 2000/13/EC ngày 20/3/2000 và có hiệu lực từ ngày 13/12/2014) “sản phẩm thủy sản sơ chế, chế biến dưới dạng cắt khoanh, cắt lát, cắt thành từng phần, phi lê hoặc sản phẩm nguyên con phải thể hiện trên nhãn sản phẩm chỉ dẫn về lượng nước bổ sung trong trường hợp lượng nước bổ sung này chiếm hơn 5% khối lượng sản phẩm”. Đồng thời, cách ghi chỉ dẫn lượng nước bổ sung được quy định cụ thể tại Phần A Phụ lục VII Quy định 1169/2013/EC (lưu ý: khối lượng sản phẩm - “weight of finished product” là tổng khối lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng).

Như vậy, thành phần nước bổ sung bao gồm cả nước mạ băng và nước thêm vào do xử lý phụ gia. Doanh nghiệp phải ghi nhãn hàm lượng nước bổ sung trong trường hợp hàm lượng nước này chiếm hơn 5% tổng khối lượng sản phẩm (bao gồm cả nước mạ băng).

Trung tâm vùng có thể tham khảo thêm tài liệu Hỏi đáp (Q&A) về triển khai thực hiện Quy định số 1169/2013/EC (FIC Regulation) của Tổng vụ sức khỏe và bảo vệ người tiêu dùng y ban Châu Âu (DG-SANCO) tại địa chỉ: http://ec.europa.eu/food/food/labellingnutrition/foodlabelling/proposed_legislation_en.htm

2. Yêu cầu Trung tâm CL NLS&TS vùng 6 cập nhật, hướng dẫn các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện; chủ động trao đổi với khách hàng thống nhất chỉ ghi nhãn, công bố những nội dung theo quy định của EU để tránh những khó khăn, vướng mắc không cần thiết.

Đề nghị các đơn vị lưu ý thực hiện./.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- C
ục trưng (để b/c);
-
Các TTV (để thực hiện);
-
VASEP;
-
Công ty Long Toàn;
-
Công ty NTSF;
-
Lưu: VT, CL1.

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG




Trần Bích Nga

 

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Công văn 1892/QLCL-CL1 năm 2014 về ghi nhãn thành phần nước bổ sung trên nhãn sản phẩm thủy sản để xuất khẩu vào thị trường Châu Âu do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành

Số hiệu: 1892/QLCL-CL1
Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
Người ký: Trần Bích Nga
Ngày ban hành: 01/10/2014
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [0]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Công văn 1892/QLCL-CL1 năm 2014 về ghi nhãn thành phần nước bổ sung trên nhãn sản phẩm thủy sản để xuất khẩu vào thị trường Châu Âu do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản ban hành

Văn bản liên quan cùng nội dung - [6]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…