Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1613/QLCL-CL1
V/v: quy định về ghi nhận phương pháp khai thác TS của Hội đồng Châu Âu

Hà Nội, ngày 28 tháng 08 năm 2014

 

Kính gửi:

- Các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu vào EU;
- Các Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng.

Theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 35 Chương IV Quy định EC số 1379/2013 ngày 11/12/2013 của Hội đồng Châu Âu về “Thông tin đến người tiêu dùng” quy định thông tin bắt buộc phải thể hiện trên nhãn sản phẩm về vùng thủy sản được khai thác hoặc nuôi trồng và ngư cụ khai thác thủy sản phải được liệt kê theo quy định tại Phụ lục III Quy định EC số 1379/2013 về tổ chức thị trường chung đối với sản phẩm thủy sản và thủy sản nuôi (có hiệu lực từ 01/01/2014). Ngày 11/8/2014, Tổng Cục Thủy sản đã có công văn số 2085/TCTS-KTBVNL về hướng dẫn cách ghi nghề khai thác hải sản theo quy định EC, (xin xem nội dung văn bản gửi kèm). Để thực hiện đúng quy định của EC, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung như sau:

1. Các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu vào EU:

- Thực hiện ghi thông tin nghề khai thác thủy sản trên nhãn sản phẩm xuất khẩu vào Châu Âu theo hướng dẫn tại Phụ lục kèm theo công văn số 2085/TCTS-KTBVNL ngày 11/8/2014 (thay thế hướng dẫn ghi nghề khai thác đã nêu tại công văn số 3027/TCTS-KTBVNL ngày 12/11/2013 của Tổng cục Thủy sản), cụ thể: ghi nhãn thông tin nghề khai thác thủy sản trên nhãn sản phẩm căn cứ các thông tin tại Giấy xác nhận nguyên liệu thủy sản (quy định tại Phụ lục 3 Thông tư số 28/2011/TT-BNNPTNT).

- Chủ động liên hệ với nhà nhập khẩu để cập nhật, thực hiện đúng quy định của EU về ghi nhãn sản phẩm nhằm tránh vướng mắc trong hoạt động kinh doanh, xuất khẩu thủy sản vào thị trường này.

2. Các Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng: Cập nhật, phổ biến Quy định EC số 1379/2013 và các văn bản hướng dẫn của Tổng Cục Thủy sản đến các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản vào EU trên địa bàn nghiêm túc thực hiện nội dung văn bản này.

Đề nghị các đơn vị lưu ý thực hiện./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Thứ trưởng Vũ Văn Tám (để b/c);
- Cục trưởng (để b/c);
- Tổng Cục Thủy sản;
- Hiệp hội VASEP;
- Cơ quan QL CL Trung bộ, Nam bộ;
- Lưu VT, CL1.

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG




Trần Bích Nga

 

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Công văn 1613/QLCL-CL1 năm 2014 về ghi nhận phương pháp khai thác thủy sản của Hội đồng Châu Âu do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành

Số hiệu: 1613/QLCL-CL1
Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
Người ký: Trần Bích Nga
Ngày ban hành: 28/08/2014
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [2]
Văn bản được căn cứ - [1]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Công văn 1613/QLCL-CL1 năm 2014 về ghi nhận phương pháp khai thác thủy sản của Hội đồng Châu Âu do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành

Văn bản liên quan cùng nội dung - [2]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…