Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 502/VPCP-KGVX
V/v BC của Bộ Y tế về an toàn thực phẩm năm 2021

Hà Nội, ngày 19 tháng 01 năm 2022

 

Kính gửi:

- Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài chính, Thông tin và Truyền thông;
- Hội Nông dân Việt Nam;
- Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam;
- Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Xét báo cáo và đề nghị của Bộ Y tế về kết quả công tác an toàn thực phẩm năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 (Báo cáo số 56/BC-BYT ngày 11 tháng 01 năm 2022), kết quả thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong năm 2021 (Báo cáo số 20/BC-B YT ngày 05 tháng 01 năm 2022), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam có ý kiến như sau:

1. Bộ Y tế:

a) Nghiên cứu, tổ chức thực hiện việc sửa đổi một số nội dung của Nghị định 15/2018/NĐ-CP theo trình tự, thủ tục được quy định tại Luật ban hành văn bản quy phạm và các văn bản quy định chi tiết.

b) Chủ trì, phối hợp với các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài chính và các bộ, cơ quan liên quan báo cáo, đề xuất cụ thể với Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu theo Đề án cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 38/QĐ-TTg ngày 12 tháng 01 năm 2021 bảo đảm tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đúng quy định của pháp luật.

c) Chủ trì, khẩn trương hoàn thành việc tổng kết Chương trình phối hợp giữa Chính phủ với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về vận động và giám sát thực hiện an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Chương trình phối hợp cho thời gian tới.

2. Các bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiên cứu, xử lý theo thẩm quyền các kiến nghị của Bộ Y tế tại các Báo cáo số 20/BC-BYT ngày 05 tháng 01 năm 2022 và số 56/BC-BYT ngày 11 tháng 01 năm 2022 (kèm theo).

Văn phòng Chính phủ thông báo để Bộ biết, thực hiện./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng Chính phủ (để báo cáo);
- PTTg Vũ Đức Đam (để báo cáo);
- UBTW Mặt trận TQ Việt Nam;
- Thành viên BCĐ liên ngành TW về ATTP;
- VPCP: BTCN, PCN Nguyễn Sỹ Hiệp, Trợ lý TTg, các Vụ: NN, KTTH, TCCV, Cục KSTTHC, Cổng TTĐT;
- Lưu: VT, KGVX (3) Q

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM





Nguyễn Sỹ Hiệp

 

 

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Công văn 502/VPCP-KGVX năm 2022 báo cáo của Bộ Y tế về an toàn thực phẩm năm 2021 do Văn phòng Chính phủ ban hành

Số hiệu: 502/VPCP-KGVX
Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ
Người ký: Nguyễn Sỹ Hiệp
Ngày ban hành: 19/01/2022
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [4]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Công văn 502/VPCP-KGVX năm 2022 báo cáo của Bộ Y tế về an toàn thực phẩm năm 2021 do Văn phòng Chính phủ ban hành

Văn bản liên quan cùng nội dung - [5]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…