Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

BỘ Y TẾ
THANH TRA BỘ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 439/TTrB-P1
V/v tăng cường thanh tra v ATTP trong SX, KD nước mm

Hà Nội, ngày 29 tháng 06 năm 2016

 

Kính gửi: Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Hiện nay, bên cạnh nước mắm truyền thống là sự phát trin mạnh m của nước mm công nghiệp, trong đó có các cơ sở sử dụng phụ gia thực phm, bổ sung vi chất dinh dưỡng vào sản xuất nước mắm. Nhằm tăng cường công tác qun lý và kịp thời ngăn chặn việc sản xuất, kinh doanh nước mắm không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm có thể gây ảnh hưng đến sức khỏe người s dụng, Thanh tra Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tế tại địa phương ch đạo Thanh tra S, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với các đơn vị liên quan trin khai các nội dung sau:

1. Tăng cường công tác thanh tra việc thực hiện quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nước mắm; Tập trung vào những cơ s có dấu hiệu vi phạm, đặc biệt là việc sử dụng nguyên liệu, phụ gia thực phm, vi chất dinh dưng, chất h trợ chế biến trong quá trình sản xuất, kinh doanh nước mắm không đúng quy định, đồng thời lấy mẫu kim nghiệm đ đánh giá chất lượng an toàn thực phẩm của sản phm.

2. Thông qua thanh tra kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và công khai rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật.

3. Trong quá trình thanh tra phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền và hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phm.

Định kỳ báo cáo kết quả thực hiện về Thanh tra Bộ Y tế số 138B Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Trong quá trình trin khai thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo về Thanh tra Bộ Y tế đ được hướng dẫn gii quyết./.

Trân trọng cảm ơn./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
-
Bộ trưởng (để b/c);
-
Thứ trưng Nguyễn Thanh Long (để b/c);
-
Cục An toàn thực phm (đ phối hợp);
-
Cng thông tin điện tử BYT (để đăng tin);
-
Báo Sức khỏe và Đời sống (đ đăng tin);
-
Lưu: TTrB, P1.

CHÁNH THANH TRA BỘ




Đặng Văn Chính

 

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Công văn 439/TTrB-P1 năm 2016 tăng cường thanh tra về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nước mắm do Thanh tra Bộ Y tế ban hành

Số hiệu: 439/TTrB-P1
Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Thanh tra Bộ Y tế
Người ký: Đặng Văn Chính
Ngày ban hành: 29/06/2016
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [0]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Công văn 439/TTrB-P1 năm 2016 tăng cường thanh tra về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nước mắm do Thanh tra Bộ Y tế ban hành

Văn bản liên quan cùng nội dung - [5]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…