Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

BỘ Y TẾ
CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2041/ATTP-NĐTT
V/v khám sức khỏe cho nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm

Hà Nội, ngày 18 tháng 5 năm 2018

 

Kính gửi:

- Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh/thành phố
- Ban quản lý an toàn thực phẩm các tỉnh/thành phố

Hiện nay, Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh về việc một số Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm một số tỉnh/thành phố yêu cầu không đúng về thời hạn và nội dung khám sức khỏe cho nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm. Về việc này, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các Chi cục và Ban quản lý ATTP của 63 tỉnh/thành phố nghiêm túc thực hiện các quy định hiện hành về thời hạn và nội dung khám sức khỏe cho nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm như sau:

1. Về thời hạn khám sức khỏe, theo quy định tại Khoản 3 Điều 8 Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Trưởng Bộ Y tế về hướng dẫn khám sức khỏe, Giấy khám sức khỏe có giá trị sử dụng trong thời hạn 12 (mười hai) tháng kể từ ngày ký kết luận sức khỏe.

2. Về nội dung khám sức khỏe, theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chỉ nhng vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế, người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được cấy phân phát hiện mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn). Như vậy, trong điều kiện bình thường không có dịch bệnh tiêu chảy lưu hành, chủ s và nhân viên trực tiếp sản xuất thực phẩm không bắt buộc xét nghiệm viêm gan A, E và cấy phân phát hiện mầm bệnh gây bệnh đường ruột.

3. Với người đang mắc các bệnh hoặc chứng bệnh thuộc danh mục các bệnh hoặc chứng bệnh truyền nhiễm mà người lao động không được phép tiếp xúc trực tiếp trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm đã được Bộ Y tế quy định thì không được tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất thực phẩm./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ Trưởng (để b/c);
- Thứ tr
ưởng Nguyễn Thanh Long (để b/c);
- Cục trưởng (đ
b/c);
- Lưu VT, NĐTT
.

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG




Nguyễn Hùng Long

 

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Công văn 2041/ATTP-NĐTT năm 2018 về khám sức khỏe cho nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm ban hành

Số hiệu: 2041/ATTP-NĐTT
Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Cục an toàn thực phẩm
Người ký: Nguyễn Hùng Long
Ngày ban hành: 18/05/2018
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [2]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Công văn 2041/ATTP-NĐTT năm 2018 về khám sức khỏe cho nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm ban hành

Văn bản liên quan cùng nội dung - [3]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…