Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

BỘ NÔNG NGHIỆP
VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG
NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1258/QLCL-CL2
V/v thực hiện Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT

Hà Nội, ngày 15 tháng 05 năm 2015

 

Kính gửi: Chi cục Quản lý Chất lượng NLS&TS Quảng Nam

Phúc đáp công văn số 109/CCQLCL-CL ngày 27/4/2015 của Chi cục về việc tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 (sau đây gọi tắt là Thông tư 45), Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản có ý kiến như sau:

1. Về biểu mẫu kiểm tra cơ sở chế biến cà phê rang, cà phê rang xay (cà phê bột), cà phê hòa tan:

Theo quy định tại Thông tư 45 (Điểm b Khoản 1 Điều 16): Đối với cơ sở SXKD thực phẩm nông lâm thủy sản: theo các mẫu nêu tại Phụ lục III ban hành kèm theo Thông tư này. Trường hợp cơ sở không thuộc loại hình cơ sở nêu trong Phụ lục III thì áp dụng mẫu biên bn kiểm tra nêu tại phụ lục IV..”.

Cơ sở chế biến cà phê rang, cà phê rang xay (cà phê bột), cà phê hòa tan: đã có biểu mẫu BB 2.23 Phụ lục III Thông tư 45. Đnghị Chi cục sử dụng biểu mẫu 2.23 nói trên để kiểm tra và đánh giá.

2. Về biểu mẫu kiểm tra cơ sở giết mổ gia cầm (biểu mẫu 2.15 Phụ lục III):

Liên quan đến vấn đề này, Cục Thú y đã có ý kiến nêu tại văn bản số 247/TY-TYCĐ ngày 10/02/2015 (xem tài liệu gửi kèm).

3. Về sản phẩm đặc thù tại Quảng Nam (nấm lim xanh):

- Đối tượng, phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã được quy định cụ thể tại Phụ lục 2 Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT. Trường hợp sản phẩm nm lim xanh đăng ký là thc phẩm chức năng thì thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế. Cơ sở sơ chế sản phm nấm lim xanh thuộc thẩm quyền quản lý của Ngành nào tùy thuộc vào tiêu chuẩn sản phẩm do doanh nghiệp đăng ký và ghi nhãn.

- Về hiệu lực của Giấy chứng nhận ATTP đã cấp cho cơ sở sơ chế nấm lim xanh (trước khi Thông tư 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT có hiệu lực): Đnghị Chi cục trao đổi, thống nhất với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm theo nguyên tắc Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP có thời hạn hoặc không ghi thời hạn trên Giấy chứng nhận nhưng còn hiệu lực sẽ được tiếp tục thực hiện cho đến hết thời hạn (03 năm kể từ ngày ký) như đã được hướng dẫn tại văn bản số 702/BNN-QLCL ngày 28/02/2013 của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Đề nghị Chi cục nghiên cứu, thực hiện./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- PCT. Phùng Hữu Hào (để biết);
- Lưu: VT, CL2.

CỤC TRƯỞNG




Nguyễn Như Tiệp

 

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Công văn 1258/QLCL-CL2 năm 2015 về việc tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT do Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản ban hành

Số hiệu: 1258/QLCL-CL2
Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
Người ký: Nguyễn Như Tiệp
Ngày ban hành: 15/05/2015
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [4]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Công văn 1258/QLCL-CL2 năm 2015 về việc tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT do Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản ban hành

Văn bản liên quan cùng nội dung - [4]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…