Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

BỘ Y TẾ
CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 125/ATTP-NĐTT
V/v khám sức khỏe đối với những người tiếp xúc trực tiếp trong quá trình chế biến thực phẩm.

Hà Nội, ngày 14 tháng 01 năm 2019

 

Kính gửi: Công ty cổ phần Elovi Việt Nam

Cục An toàn thực phẩm nhận được công văn số 12747/VPCP-ĐMDN của Văn phòng chính phủ về kiến nghị liên quan đến việc khám sức khỏe đối với những người tiếp xúc trực tiếp trong quá trình chế biến thực phẩm của Công ty cổ phần Elovi Việt Nam. Theo đó, Cục An toàn thực phẩm có ý kiến như sau:

Theo quy định tại Luật an toàn thực phẩm, người sản xuất, kinh doanh phải đủ sức khỏe để tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Thực tế trong Luật lao động cũng đã có quy định về khám sức khỏe khi tuyển dụng và khám sức khỏe định kỳ đối với người lao động theo Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe.

Theo Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 quy định “Người trực tiếp sản xuất, kinh doanh không bị mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phi, tiêu chảy cấp khi đang sản xuất, kinh doanh”. Đối với người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, yêu cầu quan trọng nhất là không truyền bệnh qua thực phẩm do đó quy định không mắc các bệnh truyền nhiễm. Việc quy định này không có nghĩa là trước khi vào làm ở cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm người lao động và chủ cơ sở phải khám sức khỏe xác định không mắc các bệnh này mà trong quá trình sản xuất, kinh doanh nếu người lao động phát hiện mắc các bệnh này thì phải được đưa ra khỏi khu vực sản xuất và điều trị cho đến khi khỏi bệnh mới được trở lại sản xuất, kinh doanh. Trách nhiệm thuộc về chủ cơ sở, nếu để người mắc các bệnh trên mà gây ra hậu quả truyền bệnh cho người tiêu dùng thì chủ cơ sở sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Trân trọng./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến (để báo cáo);
- Thứ trưởng Trương Quốc Cường (để báo cáo);
- CT. Nguyễn Thanh Phong (để báo cáo);
- VPCP: Cổng TTĐT; ĐMDN (để tổng hợp);
- Phòng Thương mại và CNVN (để tổng hợp);
- Lưu: VT
, NĐTT.

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG




Nguyễn Hùng Long

 

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Công văn 125/ATTP-NĐTT năm 2019 về khám sức khỏe đối với những người tiếp xúc trực tiếp trong quá trình chế biến thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm ban hành

Số hiệu: 125/ATTP-NĐTT
Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Cục an toàn thực phẩm
Người ký: Nguyễn Hùng Long
Ngày ban hành: 14/01/2019
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [4]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Công văn 125/ATTP-NĐTT năm 2019 về khám sức khỏe đối với những người tiếp xúc trực tiếp trong quá trình chế biến thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm ban hành

Văn bản liên quan cùng nội dung - [4]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…