Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
TỔNG CỤC THỦY SẢN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 906/TCTS-NTTS
V/v: kiểm soát chất Ethoxyquin và Sulfamethoxazole trong thức ăn thủy sản

Hà Nội, ngày 15 tháng 06 năm 2012

 

Kính gửi: Chi cục Thủy sản/Nuôi trồng thủy sản các tỉnh ven biển

Hiện nay Bộ Y tế Nhật Bản đã quyết định kiểm tra các lô tôm nhập khẩu từ Việt Nam đối với chất Ethoxyquin ở mức giới hạn cho phép là 0,01 ppm. Đây là chất chống oxy hóa được sử dụng khá phổ biến để bảo quản thực phẩm (táo, ớt, các loại trái cây, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, v.v.). Các chuyên gia Hội đồng vệ sinh hải sản Nhật Bản cho rằng Ethoxyquin có trong thủy sản là từ thức ăn do doanh nghiệp đưa vào để bảo quản. Nếu dừng cho ăn sau 1 ngày thì tôm sẽ thải hết Ethoxyquin.

Ngoài ra Nhật Bản cũng đã phát hiện có chất Sulfamethoxazole trong sản phẩm tôm nhập từ Trung Quốc nên chất này cũng sẽ bị kiểm tra.

Để tránh thiệt hại cho sản xuất và bảo vệ uy tín sản phẩm tôm Việt Nam, Tổng cục Thủy sản đề nghị Chi cục Thủy sản/Nuôi trồng thủy sản:

- Thông báo cho các doanh nghiệp sản xuất thức ăn thủy sản trên địa bàn về cảnh báo của Nhật Bản; đề nghị cam kết không đưa vào thức ăn chất Ethoxyquin và Sulfamethoxazole, trên nhãn mác của bao bì thức ăn cần ghi rõ "không chứa Ethoxyquin, Sulfamethoxazole".

- Rà soát trong danh mục thức ăn được phép lưu hành, kiểm tra cơ sở sản xuất thức ăn thủy sản tại địa phương, nếu phát hiện loại thức ăn có chứa các chất trên báo cáo về Tổng cục Thủy sản để đưa ra khỏi Danh mục được phép lưu hành.

- Hướng dẫn người nuôi thủy sản trước khi thu hoạch ngừng cho tôm, cá ăn 01 ngày để thải hết thức ăn nhằm làm giảm nguy cơ các chất phụ gia từ thức ăn còn tồn dư trong sản phẩm.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lãnh đạo TCTS (b/c);
- Sở NN&PTNT (để chỉ đạo);
- Cục NAFIQAD;
- Hiệp hội VASEP; VINAFIHS;
- Trung tâm KNKNKĐ NTTS;
- Lưu: VT, NTTS.

TL. TỔNG CỤC TRƯỞNG
KT. VỤ TRƯỞNG VỤ NUÔI TRỒNG THỦY SẢN
PHÓ VỤ TRƯỞNG




Dương Văn Thể

 

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Công văn 906/TCTS-NTTS kiểm soát chất Ethoxyquin và Sulfamethoxazole trong thức ăn thủy sản do Tổng cục Thủy sản ban hành

Số hiệu: 906/TCTS-NTTS
Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Tổng cục Thuỷ sản
Người ký: Dương Văn Thể
Ngày ban hành: 15/06/2012
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [0]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Công văn 906/TCTS-NTTS kiểm soát chất Ethoxyquin và Sulfamethoxazole trong thức ăn thủy sản do Tổng cục Thủy sản ban hành

Văn bản liên quan cùng nội dung - [1]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…