TCVN ISO 50001:2012 |
TCVN ISO 9001:2008 |
TCVN ISO 14001:2005 |
TCVN ISO 22000:2007 |
||||
Điều |
Tiêu chí |
Điều |
Tiêu chí |
Điều |
Tiêu chí |
Điều |
Tiêu chí |
- |
Lời nói đầu |
- |
Lời nói đầu |
- |
Lời nói đầu |
- |
Lời nói đầu |
- |
Lời giới thiệu |
0 |
Lời giới thiệu |
- |
Lời giới thiệu |
- |
Lời giới thiệu |
1 |
Phạm vi áp dụng |
1 |
Phạm vi áp dụng |
1 |
Phạm vi áp dụng |
1 |
Phạm vi áp dụng |
2 |
Tài liệu viện dẫn |
2 |
Tài liệu viện dẫn |
2 |
Tài liệu viện dẫn |
2 |
Tài liệu viện dẫn |
3 |
Thuật ngữ và định nghĩa |
3 |
Thuật ngữ và định nghĩa |
3 |
Thuật ngữ và định nghĩa |
3 |
Thuật ngữ và định nghĩa |
4 |
Yêu cầu đối với hệ thống quản lý năng lượng |
4 |
Hệ thống quản lý chất lượng |
4 |
Yêu cầu đối với hệ thống quản lý môi trường |
4 |
Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm |
4.1 |
Yêu cầu chung |
4.1 |
Yêu cầu chung |
4.1 |
Yêu cầu chung |
4.1 |
Yêu cầu chung |
4.2 |
Trách nhiệm của lãnh đạo |
5 |
Trách nhiệm của lãnh đạo |
- |
- |
5 |
Trách nhiệm lãnh đạo |
4.2.1 |
Lãnh đạo cao nhất |
5.1 |
Cam kết lãnh đạo |
4.4.1 |
Nguồn lực, vai trò, trách nhiệm và quyền hạn |
5.1 |
Cam kết của lãnh đạo |
4.2.2 |
Đại diện lãnh đạo |
5.5.1 5.5.2 |
Trách nhiệm và quyền hạn Đại diện lãnh đạo |
4.4.1 |
Nguồn lực, vai trò, trách nhiệm và quyền hạn |
5.4 5.5 |
Trách nhiệm và quyền hạn Trưởng nhóm an toàn thực phẩm |
4.3 |
Chính sách năng lượng |
5.3 |
Chính sách chất lượng |
4.2 |
Chính sách môi trường |
5.2 |
Chính sách an toàn thực phẩm |
4.4 |
Hoạch định năng lượng |
5.4 |
Hoạch định |
4.3 |
Lập kế hoạch |
5.3 7 |
Hoạch định hệ thống quản lý an toàn thực phẩm Hoạch định và tạo sản phẩm an toàn |
4.4.1 |
Khái quát |
5.4.1 7.2.1 |
Mục tiêu chất lượng Xác định các yêu cầu liên quan đến sản phẩm |
4.3 |
Lập kế hoạch |
5.3 7.1 |
Hoạch định hệ thống quản lý an toàn thực phẩm Quy định chung |
4.4.2 |
Các yêu cầu pháp lý và yêu cầu khác |
7.2.1 7.3.2 |
Xác định các yêu cầu liên quan đến sản phẩm Đầu vào của thiết kế và phát triển |
4.3.2 |
Yêu cầu về pháp luật và yêu cầu khác |
7.2.2
7.3.3 |
Không có tiêu đề Các đặc trưng của sản phẩm |
4.4.3 |
Xem xét năng lượng |
5.4.1 7.2.1 |
Mục tiêu chất lượng Xác định các yêu cầu liên quan đến sản phẩm |
4.3.1 |
Khía cạnh môi trường |
7 |
Hoạch định và tạo sản phẩm an toàn |
4.4.4 |
Đường cơ sở năng lượng |
- |
|
- |
|
7.4 |
Phân tích mối nguy hại |
4.4.5 |
Chỉ số hiệu quả năng lượng |
- |
|
- |
|
7.4.2 |
Nhận biết mối nguy hại và xác định mức chấp nhận được |
4.4.6 |
Mục tiêu, chỉ tiêu năng lượng và kế định hành động quản lý năng lượng |
5.4.1 7.1 |
Mục tiêu chất lượng Hoạch định việc tạo sản phẩm |
4.3.3 |
Mục tiêu, chỉ tiêu và chương trình |
7.2 |
Các chương trình tiên quyết (PRRs) |
4.5 |
Thực hiện và điều hành |
7 |
Tạo sản phẩm |
4.4 |
Thực hiện và điều hành |
7 |
Hoạch định và tạo sản phẩm an toàn |
4.5.1 |
Khái quát |
7.5.1 |
Kiểm soát sản xuất và cung cấp dịch vụ |
4.4.6 |
Kiểm soát điều hành |
7.2.2 |
Không có tiêu đề |
4.5.2 |
Năng lực, đào tạo và nhận thức |
6.2.2 |
Năng lực, đào tạo và nhận thức |
4.4.2 |
Năng lực, đào tạo và nhận thức |
6.2.2 |
Năng lực, nhận thức và đào tạo |
4.5.3 |
Trao đổi thông tin |
5.5.3 |
Trao đổi thông tin nội bộ |
4.4.3 |
Trao đổi thông tin |
5.6.2 |
Trao đổi thông tin nội bộ |
4.5.4 |
Hệ thống tài liệu |
4.2 |
Yêu cầu về hệ thống tài liệu |
- |
|
4.2 |
Yêu cầu về hệ thống tài liệu |
4.5.4.1 |
Yêu cầu về hệ thống tài liệu |
4.2.1 |
Khái quát |
4.4.4 |
Hệ thống tài liệu |
4.2.1 |
Yêu cầu chung |
4.5.4.2 |
Kiểm soát tài liệu |
4.2.3 |
Kiểm soát tài liệu |
4.4.5 |
Kiểm soát tài liệu |
4.2.2 |
Kiểm soát tài liệu |
4.5.5 |
Kiểm soát vận hành |
7.5.1 |
Kiểm soát sản xuất và cung cấp dịch vụ |
4.4.6 |
Kiểm soát vận hành |
7.6.1 |
Kế hoạch HACCP |
4.5.6 |
Thiết kế |
7.3 |
Thiết kế và phát triển |
- |
|
7.3 |
Các bước ban đầu để phân tích mối nguy |
4.5.7 |
Mua năng lượng, dịch vụ, sản phẩm và thiết bị |
7.4 |
Mua hàng |
- |
|
- |
|
4.6 |
Kiểm tra |
8 |
Đo lường phân tích và cải tiến |
4.5 |
Kiểm tra |
8 |
Xác định giá trị sử dụng, kiểm tra xác nhận và cải tiến hệ thống quản lý an toàn thực phẩm |
4.6.1 |
Theo dõi, đo lường và phân tích |
8.2.3 8.2.4 8.4 |
Theo dõi và đo lường các quá trình Theo dõi và đo lường sản phẩm Phân tích dữ liệu |
4.5.1 |
Theo dõi và đo lường |
7.6.4 |
Hệ thống theo dõi điểm kiểm soát tới hạn |
4.6.2 |
Đánh giá sự tuân thủ các yêu cầu pháp lý và yêu cầu khác |
7.3.4 |
Xem xét thiết kế và phát triển |
4.5.2 |
Đánh già sự tuân thủ |
- |
|
4.6.3 |
Đánh giá nội bộ hệ thống quản lý năng lượng |
8.2.2 |
Đánh giá nội bộ |
4.5.5 |
Đánh giá nội bộ |
8.4.1 |
Đánh giá nội bộ |
4.6.4 |
Sự không phù hợp, sự khắc phục, hành động khắc phục và hành động phòng ngừa |
8.3 8.5.2 8.5.3 |
Kiểm soát sản phẩm không phù hợp Hành động khắc phục Hành động phòng ngừa |
4.5.3 |
Sự không phù hợp, hành động khắc phục và hành động phòng ngừa |
7.10 |
Kiểm soát sự không phù hợp |
4.6.5 |
Kiểm soát hồ sơ |
4.2.4 |
Kiểm soát hồ sơ |
4.5.4 |
Kiểm soát hồ sơ |
4.2.3 |
Kiểm soát hồ sơ |
4.7 |
Xem xét của lãnh đạo |
5.6 |
Xem xét của lãnh đạo |
4.6 |
Xem xét của lãnh đạo |
5.8 |
Xem xét của lãnh đạo |
4.7.1 |
Khái quát |
5.6.1 |
Khái quát |
4.6 |
Xem xét của lãnh đạo |
5.8.1 |
Quy định chung |
4.7.2 |
Đầu vào xem xét của lãnh đạo |
5.6.2 |
Đầu vào của việc xem xét |
4.6 |
Xem xét của lãnh đạo |
5.8.2 |
Đầu vào của việc xem xét |
4.7.3 |
Đầu ra xem xét của lãnh đạo |
5.6.3 |
Đầu ra của việc xem xét |
4.6 |
Xem xét của lãnh đạo |
5.8.3 |
Đầu ra của việc xem xét |
THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
[1] TCVN ISO 9000:2007, Hệ thống quản lý chất lượng - cơ sở và từ vựng
[2] TCVN ISO 9001:2008, Hệ thống quản lý chất lượng - Các yêu cầu
[3] TCVN ISO 14001:2010, Hệ thống quản lý môi trường - Các yêu cầu và hướng dẫn sử dụng
[4] TCVN ISO 22000:2007, Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm - Yêu cầu đối với tổ chức trong chuỗi thực phẩm
MỤC LỤC
Lời nói đầu
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1. Phạm vi áp dụng
2. Tài liệu viện dẫn
3. Thuật ngữ và định nghĩa
4. Các yêu cầu đối với hệ thống quản lý năng lượng
4.1. Yêu cầu chung
4.2. Trách nhiệm của lãnh đạo
4.2.1. Lãnh đạo cao nhất
4.2.2. Đại diện lãnh đạo
4.3. Chính sách năng lượng
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4.4.1. Khái quát
4.4.2. Yêu cầu pháp lý và yêu cầu khác
4.4.3. Xem xét năng lượng
4.4.4. Đường cơ sở năng lượng
4.4.5. Chỉ số hiệu quả năng lượng
4.4.6. Mục tiêu, chỉ tiêu năng lượng và kế hoạch hành động quản lý năng lượng
4.5. Áp dụng vận hành
4.5.1. Khái quát
4.5.2. Năng lực, đào tạo và nhận thức
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4.5.4. Hệ thống tài liệu
4.5.5. Kiểm soát vận hành
4.5.6. Thiết kế
4.5.7. Mua dịch vụ năng lượng, sản phẩm, thiết bị sử dụng năng lượng và năng lượng
4.6. Kiểm tra
4.6.1. Theo dõi, đo lường và phân tích
4.6.2. Đánh giá sự tuân thủ các yêu cầu pháp lý và các yêu cầu khác
4.6.3. Đánh giá nội bộ hệ thống quản lý năng lượng
4.6.4. Sự không phù hợp, khắc phục, hành động khắc phục và hành động phòng ngừa
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4.7. Xem xét của lãnh đạo
4.7.1. Khái quát
4.7.2. Đầu vào xem xét của lãnh đạo
4.7.3. Đầu ra xem xét của lãnh đạo
Phụ lục A (tham khảo) Hướng dẫn sử dụng tiêu chuẩn này
Phụ lục B (tham khảo) Sự tương ứng giữa TCVN ISO 50001:2012; TCVN ISO 9001:2008; TCVN ISO 14001:2010 và TCVN ISO 22000:2007
Thư mục tài liệu tham khảo
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 50001:2012 về Hệ thống quản lý năng lượng - Các yêu cầu và hướng dẫn sử dụng
Số hiệu: | TCVNISO50001:2012 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2012 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 50001:2012 về Hệ thống quản lý năng lượng - Các yêu cầu và hướng dẫn sử dụng
Chưa có Video