Số TT |
Loại gia cầm |
Tổng số nấm mốc (CFU/g), không lớn hơn |
1 |
Vịt con (từ 1-28 ngày tuổi) |
1´103 |
2 |
Nhóm vịt còn lại |
1´104 |
3 |
Gà con (từ 1-28 ngày tuổi) |
1´104 |
4 |
Nhóm gà còn lại |
1´105 |
5 |
Lợn con (1-60 ngày tuổi) |
1´104 |
6 |
Nhóm lợn còn lại |
1´105 |
3.2. Giới hạn tổng số vi khuẩn tối đa cho phép trong thức ăn hỗn hợp của vịt, gà, lợn.
Bảng 2: Giới hạn tổng số vi khuẩn tối đa cho phép trong thức ăn hỗn hợp của vịt, gà, lợn.
Số TT
Loại vi khuẩn
Tổng số vi khuẩn (CFU/g), không lớn hơn
Vịt con (từ 1-28 ngày tuổi)
Nhóm vịt còn lại
Gà con (từ 1-28 ngày tuổi)
Nhóm gà còn lại
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Nhóm lợn còn lại
1
Tổng số vi khuẩn hiếu khí
1´104
1´105
1´104
1´105
1´105
1´106
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Coliforms
1´102
1´102
1´102
1´102
1´102
1´102
3
Ecoli
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1´102
1´102
1´102
1´102
1´102
4
Salmonella*
(CFU/25g)
0
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0
0
0
0
5
Staphylococcusaureus
1´102
1´102
1´102
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1´102
1´102
6
Clostridum perfringens
1´104
1´105
1´104
1´105
1´104
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7
Bacillus cereus
1´102
1´102
1´102
1´102
1´102
1´102
8
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1´104
1´104
1´104
1´104
1´104
1´104
* Salmonella: Không được phép có trong 25 gam thức ăn hỗn hợp .
4. Lấy mẫu
Lấy mẫu theo ISO 6497:2002
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5.1. Xác định tổng số nấm mốc theo TCVN 5750:1993.
5.2. Phát hiện Salmonella theo TCVN 4829:2001(ISO 6579:1993).
5.3. Xác định Coliforms theo TCVN 6848:2001(ISO 4832:1991).
5.4. Xác định tổng số Clostridum perfringens theo TCVN 4991-89 (ISO 7937:1985).
5.5. Xác định tổng số Staphylococcus aureus theo TCVN 4830- 89 (ISO 6888:1983).
5.6. Xác định tổng số Bacillus cereus theo TCVN 4992-89 (ISO 7932:1987).
Tiêu chuẩn ngành 10TCN 863:2006 về thức ăn chăn nuôi - hàm lượng vi sinh vật tối đa cho phép trong thức ăn hỗn hợp do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Số hiệu: | 10TCN863:2006 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn ngành |
Nơi ban hành: | Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 29/12/2006 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn ngành 10TCN 863:2006 về thức ăn chăn nuôi - hàm lượng vi sinh vật tối đa cho phép trong thức ăn hỗn hợp do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Chưa có Video