Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Tên chỉ tiêu

Mức

Hạng đặc biệt

Hạng 1

Hạng 2

1. Kích thước củ theo đường kính mặt cắt ngang lớn nhất, tính bằng mm, không nhỏ hơn…

70

55

30

2. Các loại khuyết tật:

 

 

 

2.1. Củ hành khác màu, tính bằng % khối lượng không lớn hơn…

3

5

10

2.2. Củ hành phát triển không đầy đủ, tách đôi (còn chung vỏ), bị lấm bẩn, vỏ xơ tướp, rễ cuống cắt không đúng quy định, tính bằng % khối lượng, không lớn hơn…

4

7

10

2.3. Củ hành mọc mầm, thối, dập, xước , cuống còn tươi, ướt, tính theo % khối lượng không lớn hơn...

0

0

2

Chú thích: Cho phép hạng đặc biệt được lẫn không quá 5% khối lượng củ có kích thước hạng 1 và hạng 1 được lẫn không quá 10% khối lượng củ có kích thước hạng 2.

Bảng 2

Số lượng kiện của lô hàng

Số lượng kiện lấy mẫu

Dưới 5

5 đến 100

101 đến 250

251 đến 500

100%

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

7

9

2.1.4. Cách lấy mẫu.

Tập trung các kiện được chỉ định lấy mẫu ở vị trí thuận tiện (đủ ánh sáng, nền gạch) lấy ngẫu nhiên mỗi kiện khoảng 25% khối lượng củ hành ở các vị trí khác nhau, để riêng rồi xác định các chỉ tiêu chất lượng.

Kết quả trung bình theo từng chỉ tiêu của các mẫu trên là kết quả chung cho cả lô hàng.

2.2. Xác định các chỉ tiêu chất lượng

2.2.1. Xác định dạng bên ngoài và khuyết tật

2.2.1.1. Dụng cụ:

- Thước đo chiều dài;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- Cân kỹ thuật có độ chính xác 0,1g;

- Kính lúp.

2.2.1.2. Tiến hành thử:

Dàn mỏng lượng mẫu lấy theo điều 2.1.4 quan sát dạng bên ngoài bằng mắt thường và kính lúp, dùng tay bóp nhẹ thân và cuống xem đã khô cả trong và ngoài chưa, dùng thước đo chiều dài của cuống hành.

Chọn và để riêng những củ hành có khuyết tật theo từng loại đã ghi trong bảng 1 rồi đem cân.

2.2.1.3. Tính kết quả:

Tỷ lệ từng loại khuyết tật (X1) được tính bằng % khối lượng theo công thức:

.100

Trong đó:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

b1 – Khối lượng mẫu kiểm tra (g).

2.2.2. Xác định kích thước củ:

2.2.2.1. Dụng cụ:

Thước kẹp;

Cân kỹ thuật có độ chính xác đến 0,1g.

2.2.2.2. Tiến hành thử:

Từ lượng mẫu lấy theo điều 2.1.4, dùng thước kẹp đo ở chỗ lớn nhất của chiều ngang củ, để riêng những củ không đạt kích thước quy định rồi đem cân.

2.2.2.3. Tính kết quả

Những củ hành không đạt kích thước (X2) được tính bằng % khối lượng theo công thức:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Trong đó:

a2 – Khối lượng củ hành không đạt kích thước (g);

b2 – Khối lượng mẫu kiểm tra (g).

2.2.3. Xác định tạp chất

Từ lượng mẫu lấy theo điều 2.1.4, nhặt riêng các loại tạp chất (vỏ, lá, rễ, cuống, gạch, đất…) rồi đem cân và tính kết quả.

Tạp chất (X3) tính bằng % khối lượng theo công thức:

.100

Trong đó:

a3 – Khối lượng tạp chất (g);

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3. GHI NHÃN, BAO GÓI, VẬN CHUYỂN VÀ BẢO QUẢN

3.1. Ghi nhãn:

Các kiện hàng phải được ghi nhãn rõ ràng, bằng mực không phai, bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài với những nội dung sau:

- Tên người bán hàng

- Tên người mua hàng

- Tên hàng

- Hạng chất lượng

- Khối lượng tịnh và cả bì

- Ngày đóng gói

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3.2. Bao gói

Hành tây được đóng trong bao bì khô, sạch, không có mùi lạ, không bị mốc mọt, chắc chắn, đảm bảo vận chuyển đường xa.

Khối lượng tịnh: cho phép theo hợp đồng đối ngoại.

3.3. Vận chuyển và bảo quản:

Bốc xếp, vận chuyển hành phải nhẹ nhàng, phương tiện vận chuyển phải khô sạch, không có mùi lạ, có mui, có bạt che mưa nắng.

Hành được bảo quản trong kho khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ, không bị mưa dột, nắng chiếu.

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3140:1986 về hành tây xuất khẩu do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành

Số hiệu: TCVN3140:1986
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: Bộ Khoa học và Công nghệ
Người ký: ***
Ngày ban hành: 31/12/1986
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [0]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3140:1986 về hành tây xuất khẩu do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành

Văn bản liên quan cùng nội dung - [3]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…