Loại gạo, % khối lượng |
Tỷ lệ hạt |
Thành phần của hạt |
Chỉ tiêu chất lượng, không lớn hơn, theo % khối lượng |
Mức xát |
|||||||||||||||
Hạt rất dài, L > 7,0 mm |
Hạt dài L: 6,0 - 7,0 mm |
Hạt ngắn L < 6,0 mm |
Hạt nguyên (%) |
Tấm |
Hạt đỏ |
Hạt sọc đỏ + xay xát dối |
Hạt vàng |
Hạt bạc phấn |
Hạt bị hư hỏng |
Hạt nếp |
Hạt non |
Tạp chất |
Thóc (hạt/ kg) |
Độ ẩm |
|||||
Kích thước (mm) |
Tấm và tấm nhỏ % |
Trong đó tấm nhỏ % |
|||||||||||||||||
Gạo hạt dài |
100% loại A |
³ 10 |
- |
£ 10 |
> 60 |
(0,5 - 0,8)L |
< 4,0 |
£ 0,1 |
0 |
0,25 |
0,2 |
5 |
0,25 |
1,5 |
0 |
0,05 |
10 |
14,0 |
Rất kỹ |
100% loại B |
³ 10 |
- |
£ 10 |
³ 60 |
(0,5 - 0,8)L |
< 4,5 |
£ 0,1 |
0 |
0,5 |
0,2 |
5 |
0,50 |
1,5 |
0 |
0,05 |
10 |
14,0 |
Rất kỹ |
|
5% |
³ 5 |
- |
£ 15 |
³ 60 |
(0,35 - 0,75)L |
5,0 ± 2 |
£ 0,2 |
2 |
0,50 |
6 |
1,0 |
1,5 |
0,2 |
0,1 |
15 |
14,0 |
Kỹ |
||
10% |
³ 5 |
- |
£ 15 |
³ 55 |
(0,35 - 0,7)L |
10 ± 2 |
£ 0,3 |
2 |
1,00 |
7 |
1,25 |
1,5 |
0,2 |
0,2 |
20 |
14,0 |
Kỹ |
||
15% |
- |
< 30 |
³ 50 |
(0,35 - 0,65)L |
15 ± 2 |
£ 0,5 |
5,00 |
1,25 |
7 |
1,50 |
2,0 |
0,3 |
0,2 |
25 |
14,0 |
Vừa phài |
|||
20% |
- |
< 50 |
³ 45 |
(0,25 - 0,60)L |
20 ± 2 |
£ 1,0 |
5,00 |
1,25 |
7 |
1,50 |
2,0 |
0,5 |
0,3 |
25 |
14,5 |
Vừa phải |
|||
25% |
- |
< 50 |
³ 40 |
(0,25 - 0,5)L |
25 ± 2 |
£ 2,0 |
7,00 |
1,50 |
8 |
2,00 |
2,0 |
1,5 |
0,5 |
30 |
14,5 |
Bình thường |
|||
35% |
- |
< 50 |
³ 32 |
(0,25 - 0,5)L |
35 ± 2 |
£ 2,0 |
7,00 |
2,0 |
10 |
2,00 |
2,0 |
2,0 |
0,5 |
30 |
14,5 |
Bình thường |
|||
45% |
- |
< 50 |
³ 28 |
(0,25 - 0,5)L |
45 ± 2 |
£ 3,0 |
7,00 |
2,0 |
10 |
2,50 |
2,0 |
2,0 |
0,5 |
30 |
14,5 |
Bình thường |
|||
Gạo hạt ngắn |
5% |
- |
> 75 |
³ 60 |
(0,35 - 0,75)L |
5 ± 2 |
£ 0,2 |
2,0 |
0,5 |
6 |
1,00 |
1,5 |
0,2 |
0,1 |
15 |
14,0 |
Kỹ |
||
10% |
- |
> 75 |
³ 55 |
(0,35 - 0,7)L |
10 ± 2 |
£ 0,3 |
2,0 |
1,00 |
7 |
1,25 |
1,5 |
0,2 |
0,2 |
20 |
14,0 |
Kỹ |
|||
15% |
- |
> 70 |
³ 50 |
(0,35 - 0,65)L |
15 ± 2 |
£ 0,5 |
5,0 |
1,25 |
7 |
1,50 |
2,0 |
0,3 |
0,2 |
25 |
14,0 |
Vừa phải |
|||
20% |
- |
> 70 |
³ 45 |
(0,25 - 0,6)L |
20 ± 2 |
£ 1,0 |
5,00 |
1,25 |
7 |
1,50 |
2,0 |
0,5 |
0,3 |
25 |
14,5 |
Vừa phải |
|||
25% |
- |
> 70 |
³ 40 |
(0,25 - 0,5)L |
25 ± 2 |
£ 2,0 |
7,00 |
1,50 |
8 |
2,00 |
2,0 |
1,5 |
0,5 |
30 |
14,5 |
Bình thường |
|||
35% |
- |
> 70 |
³ 32 |
(0,25 - 0,5)L |
35 ± 2 |
£ 2,0 |
7,00 |
2,0 |
10 |
2,00 |
2,0 |
2,0 |
0,5 |
30 |
14,5 |
Bình thường |
|||
45% |
- |
> 70 |
³ 28 |
(0,25 - 0,5)L |
45 ± 2 |
£ 3,0 |
7,00 |
2,0 |
10 |
2,50 |
2,0 |
2,0 |
0,5 |
30 |
14,5 |
Bình thường |
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5644:1999 về gạo trắng - yêu cầu kỹ thuật
Số hiệu: | TCVN5644:1999 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/1999 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5644:1999 về gạo trắng - yêu cầu kỹ thuật
Chưa có Video