Đặc tính |
Yêu cầu |
Phương pháp thử |
Chất chiết trong nước, % khối lượng không nhỏ hơn |
32 |
TCVN 5610 (ISO 9768) |
Tro tổng số, % khối lượng tính theo chất khô không lớn hơn không nhỏ hơn |
8 4 |
TCVN 5611 (ISO 1575) |
Tro tan trong nước, % khối lượng của tro tổng số không nhỏ hơn |
45 |
TCVN 5084 (ISO 1576) |
Độ kiềm của tro tan trong nước (tính theo KOH), % khối lượng không lớn hơn không nhỏ hơn |
1,0a 3,0a |
TCVN 5085 (ISO 1578) |
Tro không tan trong axit, % khối lượng không lớn hơn |
1,0 |
TCVN 5612 (ISO 1577) |
Chất xơ, % khối lượng không lớn hơn |
16,5 |
TCVN 5103 (ISO 5498) hoặc TCVN 5714 (ISO 15598b) |
Hàm lượng polyphenol tổng số, % khối lượng không nhỏ hơn |
9 |
ISO 14502-1 |
a. Khi độ kiềm của tro tan trong nước được tính theo millimol KOH/ 100g mẫu nghiền, thì giới hạn phải là: không nhỏ hơn 17,8; không lớn hơn 53,6. b. Phương pháp cụ thể để xác định hàm lượng chất xơ trong chè được quy định tại TCVN 5714 (ISO 15598), tuy nhiên thông thường thì phương pháp chung được quy định tại tiêu chuẩn ISO 5498 là đủ. Trong trường hợp có tranh chấp, thì cần tuân thủ theo phương pháp xác định được quy định tại TCVN 5714 (ISO 15598). Yêu cầu về lượng chất chất xơ tối đa là 16,5% khối lượng sẽ không thay đổi dù sử dụng bất kỳ phương pháp nào. |
5. Lấy mẫu
Xem TCVN 5609 (ISO 1839).
6. Phương pháp thử
6.1. Các mẫu chè phải được kiểm tra tính phù hợp với các yêu cầu về hóa học của tiêu chuẩn này bằng các phương pháp thử quy định trong Bảng 1.
6.2. Các yêu cầu được quy định trong Bảng 1, ngoại trừ chất hòa tan, được xác định bằng cách sử dụng mẫu nghiền chuẩn theo tiêu chuẩn ISO 1572.
7. Đóng gói và ghi nhãn
7.1. Đóng gói
Chè phải được đóng gói trong các bao bì kín, sạch, khô và được làm bằng vật liệu không gây ảnh hưởng tới chất lượng chè.
7.2. Ghi nhãn
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
MỤC LỤC
Lời nói đầu
Lời nói giới thiệu
1. Phạm vi áp dụng
2. Tài liệu viện dẫn
3. Thuật ngữ và định nghĩa
4. Yêu cầu cơ bản
5. Lấy mẫu
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7. Đóng gói và ghi nhãn
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 1454:2013 (ISO 3720:2011) về Chè đen - Định nghĩa và các yêu cầu cơ bản
Số hiệu: | TCVN1454:2013 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2013 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 1454:2013 (ISO 3720:2011) về Chè đen - Định nghĩa và các yêu cầu cơ bản
Chưa có Video