Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Đặc tính

Yêu cầu

Phương pháp thử

Chất chiết trong nước, % khối lượng

không nhỏ hơn

 

32

TCVN 5610 (ISO 9768)

Tro tổng số, % khối lượng tính theo chất khô

không lớn hơn

không nhỏ hơn

 

8

4

TCVN 5611 (ISO 1575)

Tro tan trong nước, % khối lượng của tro tổng số

không nhỏ hơn

 

45

TCVN  5084 (ISO 1576)

Độ kiềm của tro tan trong nước (tính theo KOH), % khối lượng

không lớn hơn

không nhỏ hơn



1,0a

3,0a

TCVN 5085 (ISO 1578)

Tro không tan trong axit, % khối lượng

không lớn hơn

 

1,0

TCVN 5612 (ISO 1577)

Chất xơ, % khối lượng

không lớn hơn

 

16,5

TCVN 5103 (ISO 5498) hoặc TCVN 5714 (ISO 15598b)

Hàm lượng polyphenol tổng số, % khối lượng

không nhỏ hơn

 

9

ISO 14502-1

a. Khi độ kiềm của tro tan trong nước được tính theo millimol KOH/ 100g mẫu nghiền, thì giới hạn phải là: không nhỏ hơn 17,8; không lớn hơn 53,6.

b. Phương pháp cụ thể để xác định hàm lượng chất xơ trong chè được quy định tại TCVN 5714 (ISO 15598), tuy nhiên thông thường thì phương pháp chung được quy định tại tiêu chuẩn ISO 5498 là đủ. Trong trường hợp có tranh chấp, thì cần tuân thủ theo phương pháp xác định được quy định tại  TCVN 5714 (ISO 15598). Yêu cầu về lượng chất chất xơ tối đa là 16,5% khối lượng sẽ không thay đổi dù sử dụng bất kỳ phương pháp nào.

5. Lấy mẫu

Xem TCVN 5609 (ISO 1839).

6. Phương pháp thử

6.1. Các mẫu chè phải được kiểm tra tính phù hợp với các yêu cầu về hóa học của tiêu chuẩn này bằng các phương pháp thử quy định trong Bảng 1.

6.2. Các yêu cầu được quy định trong Bảng 1, ngoại trừ chất hòa tan, được xác định bằng cách sử dụng mẫu nghiền chuẩn theo tiêu chuẩn ISO 1572.

7. Đóng gói và ghi nhãn

7.1. Đóng gói

Chè phải được đóng gói trong các bao bì kín, sạch, khô và được làm bằng vật liệu không gây ảnh hưởng tới chất lượng chè.

7.2. Ghi nhãn

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

MỤC LỤC

Lời nói đầu

Lời nói giới thiệu

1. Phạm vi áp dụng

2. Tài liệu viện dẫn

3. Thuật ngữ và định nghĩa

4. Yêu cầu cơ bản

5. Lấy mẫu

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

7. Đóng gói và ghi nhãn

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 1454:2013 (ISO 3720:2011) về Chè đen - Định nghĩa và các yêu cầu cơ bản

Số hiệu: TCVN1454:2013
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: ***
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/2013
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [1]
Văn bản được dẫn chiếu - [11]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 1454:2013 (ISO 3720:2011) về Chè đen - Định nghĩa và các yêu cầu cơ bản

Văn bản liên quan cùng nội dung - [4]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…