Chỉ tiêu |
Xử lý quả thanh long trừ Bactrocera dorsalis, Bactrocera cucurbitae và Bactrocera correcta |
Xử lý quả cam, nho, xoài (giống Manilla) trừ Anstrepha spp. |
Xử lý quả ớt chuông, cà tím, đu đủ, dứa, quả bí, cà chua, Zucchini trừ Ceratitis capitata, Bactrocera dorsalis, Bactrocera curcubitae |
Xử lý quả vải trừ Ceratitis capitata, Bactrocera dorsalis |
Xử lý quả xoài trừ Bactrocera occipitalis, Bactrocera curcubitae, Bactrocera philippinensis |
Xử lý quả đu đủ trừ Ceratitis capitata, Bactrocera dorsalis, Bactrocera curcubitae |
Xử lý quả chôm chôm trừ Ceratitis capitata, Bactrocera dorsalis |
Nhiệt độ xử lý |
46,5oC |
43,3oC |
44,4oC |
47,2oC |
46,0oC |
47,2oC |
47,2oC |
Thời gian làm nóng |
1 giờ |
8 giờ |
Không áp dụng |
1 giờ |
4 giờ |
4 giờ |
1 giờ |
Thời gian xử lý |
40 phút |
6 giờ |
8,75 giờ |
20 phút |
10 phút |
Không áp dụng |
20 phút |
Thời gian thực hiện xử lý hơi nước nóng |
4 giờ |
14 giờ |
8,75 giờ |
1 giờ 20 phút |
4 giờ 10 phút |
4 giờ |
1 giờ 20 phút |
Khoảng thời gian ghi nhiệt độ tăng lên |
5 phút |
5 phút |
Không áp dụng |
5 phút |
5 phút |
5 phút |
5 phút |
Nhiệt độ không khí tối thiểu* |
47 oC |
Không áp dụng |
44,4oC |
Không áp dụng |
Không áp dụng |
Không áp dụng |
Không áp dụng |
Nhiệt độ thịt quả tối thiểu tại thời điểm kết thúc làm nóng |
46,5oC |
43,3oC |
44,4oC |
47,2oC |
46,0oC |
47,2oC |
47,2oC |
Phương pháp làm mát |
xả nước trong 20-30 phút/lần |
Không áp dụng |
Không áp dụng |
Phun nước lạnh |
Không khí lạnh |
không bắt buộc |
không bắt buộc |
Ghi chú: * Nhiệt độ không khí tối thiểu: Là nhiệt độ không khí trong buồng xử lý phải bằng hoặc lớn hơn nhiệt độ xử lý;
Vị trí cắm cảm biến nhiệt vào quả thanh long để đo nhiệt độ trong thịt quả khi xử lý
...
...
...
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01-115:2012/BNNPTNT về quy trình xử lý quả tươi bằng hơi nước nóng trừ ruồi đục quả do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Số hiệu: | QCVN01-115:2012/BNNPTNT |
---|---|
Loại văn bản: | Quy chuẩn |
Nơi ban hành: | Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 14/12/2012 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01-115:2012/BNNPTNT về quy trình xử lý quả tươi bằng hơi nước nóng trừ ruồi đục quả do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Chưa có Video