Bộ lọc tìm kiếm

Tải văn bản

Lưu trữ Góp ý

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiếng anh
  • Lược đồ

Tên chỉ tiêu

Mục cho phép

1. Màu sắc theo thang cơ bản

2. Độ trong Dienert

3. Mùi vị ở 20 - 60oC

4. Độ pH

5. Hàm lượng Clorua

6. Hàm lượng nhôm

7. Hàm lượng Nitrat

8. Hàm lượng Nitrit

9. Hàm lượng sắt

10. Hàm lượng amoniac

11. Hàm lượng các chất hữu cơ

12. Độ cứng toàn phần

< 5

> 100cm

0 điểm

6,5 - 8,5

< 300 mg/l

< 0,2 mg/l

< 10 mg/l

< 0,1 mg/l

< 0,3 mg/l

< 3 mg/l

<2 mg/l

< 300 mg can xi Cácbonat/l

2. Phương pháp thử

2.1 Lấy mẫu theo TCVN 2652 - 1978

2.2 Xác định màu sắc, mùi vị theo TCVN 2653 - 1978

2.3 Xác định độ trong theo phụ lục 1 TCVN 5501 - 1991

2.4 Xác định độ pH theo TCVN 2655 - 1978

2.5 Xác định hàm lượng Clorua theo TCVN 2656 - 1978

2.6 Xác định hàm lượng nhôm theo TCVN 4579 - 1988

2.7 Xác định hàm lượng Nitrat theo TCVN 2657 - 1978

2.8 Xác định hàm lượng Nitrit theo TCVN 2658 - 1978

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2.10 Xác định hàm lượng các chất hữu cơ theo TCVN 2671 - 1978

2.11 Xác định hàm lượng amôniac theo TCVN 2662 - 1978

2.12 Xác định độ cứng tổng số theo TCVN 2672 - 1978

3. Chú ý

3.1. Một số chỉ tiêu hoá lý khác và chỉ tiêu vi sinh theo TCVN 5501 - 1991. Nước uống yêu cầu kỹ thuât.

3.2. ở những nơi nước cung cấp không đạt các yêu cầu kỹ thuật phải xử lý trước khi dùng để pha chè.

3.3. Tiêu chuẩn ngành này áp dụng cho việc đánh giá cảm quan hàng ngày, trường hợp đặc biệt có tranh chấp về chất lượng nên dùng nước uống đóng chai theo TCVN 6096 - 1995. 

 

Bảng so sánh một số chỉ tiêu kỹ thuật của nước

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

TC nước thử chè

Các tiêu chuẩn tham khảo

TC nước uống VN

Bộ Y tế qui định

TC nước đóng chai

TC EEC

TC Pháp

TC WHO

1. Độ trong Dienert (không nhỏ hơn cm)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3. Mùi vị ở 20 đến 60oC

 

 

 

 

 

4. Độ PH

5. Hàm lượng Clorua (mức tối đa mg/l)

6. Hàm lương nhôm (mức tối đa mg/l)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

8. Hàm lượng Nitric (mức tối đa mg/l)

9. Hàm lượng sắt (mức tối đa mg/l)

10. Hàm lượng amoniac (mức tối đa mgl/)

11. Hàm lượng các chất hữu cơ (mức tối đa mg/ 02/l)

12. Độ cứng toàn phần (mức tối đa mg Canxi cácbonat/l)

100

5

0 điểm

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

 

6,5-8,5

300

0,2

10

0,1

0,3

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2

300

100

5

Không phát hiện thấy

 

 

 



6-8,5

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

0,2

5

0,1

0,3

3

2

300

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

0 điểm

 

 

 

 

6,5-8,5

0,2

10

0

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3

2

500

 

5

Không mùi, có vị tự nhiên của nước tinh lọc, không có vị lạ

 


6,5 - 8,5

250

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

0,01

0,3

 

 

 

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

 

 

 

 

 

 

0,2

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

0,2

 

 

 

 

 

 

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

 

 

 

0,2

 

0,2

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

 

 

 

 

 

 

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

 

0,2

 

0,3

 

Nội dung văn bản đang được cập nhật

Tiêu chuẩn ngành 10TCN 266:1996 về nước dùng để pha chè trong đánh giá cảm quan - yêu cầu kỹ thuật

Số hiệu: 10TCN266:1996
Loại văn bản: Tiêu chuẩn ngành
Nơi ban hành: ***
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/1996
Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Văn bản được hướng dẫn - [0]
Văn bản được hợp nhất - [0]
Văn bản bị sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản bị đính chính - [0]
Văn bản bị thay thế - [0]
Văn bản được dẫn chiếu - [9]
Văn bản được căn cứ - [0]
Văn bản liên quan ngôn ngữ - [0]

Văn bản đang xem

Tiêu chuẩn ngành 10TCN 266:1996 về nước dùng để pha chè trong đánh giá cảm quan - yêu cầu kỹ thuật

Văn bản liên quan cùng nội dung - [0]
Văn bản hướng dẫn - [0]
Văn bản hợp nhất - [0]
Văn bản sửa đổi bổ sung - [0]
Văn bản đính chính - [0]
Văn bản thay thế - [0]
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký Tài khoản để biết được tình trạng hiệu lực, tình trạng đã bị sửa đổi, bổ sung, thay thế, đính chính hay đã được hướng dẫn chưa của văn bản và thêm nhiều tiện ích khác
Loading…