|
Mặt |
|
Chu kỳ |
1 |
2 |
1 |
80% |
80% |
7-11 |
7-11 |
|
2 |
80% |
80% |
8-11 |
8-12 |
|
3 |
85% |
85% |
8-12 |
8-12 |
|
4 |
90% |
90% |
9-13 |
9-13 |
|
5 |
90% |
90% |
10-14 |
11-14 |
CHÚ THÍCH 1: Thông tin này có thể được bổ sung bằng ảnh chụp khi có yêu cầu.
CHÚ THÍCH 2: Các con số trong bảng chia theo nhiệt độ nướng trong bảng sắc thái màu BS 3999-5C.
Kết quả của việc đánh giá được thể hiện theo Bảng ở phụ lục A.
Ngay sau khi nướng, phần bên trong của lát bánh mỳ nướng phải được đánh giá theo các thuộc tính sau:
- mềm/trung bình/cứng
- nóng/ấm/lạnh
và ghi lại các kết quả.
15 Đặc tính kiểm soát độ chín vàng
Theo Điều 11, độ chín vàng trung bình của của toàn bộ tải phải được mô tả đối với từng vị trí của chế độ điều khiển độ chín vàng.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Khi thử nghiệm chức năng nướng bánh cuộn, phải đo nhiệt độ tại phần trên cùng và ở tâm của mỗi bánh cuộn.
Độ chín vàng trung bình được mô tả như sau:
Nhạt (4 trong biểu đổ sắc thái BS);
Nâu nhạt (6 đến 8 trong biểu đồ sắc thái BS);
Trung bình (vàng) nâu (10 đến 12 trong biểu đồ sắc thái);
Nâu đậm (14 đến 16 của biểu đồ sắc thái);
Cháy (18 của biểu đồ sắc thái).
Khuyến cáo sử dụng bảng được cho trong Phụ lục A để thể hiện kết quả.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mức tiêu thụ điện năng =
E1 + E2 + E3 + E4 + E5
kWh
5
trong đó:
En là năng lượng tiêu thụ trong chu kỳ thứ n
Số lát bánh mỳ được sử dụng trong mỗi chu kỳ phải được ghi lại và báo cáo.
Sau khi hoàn thành năm chu kỳ nướng theo Điều 12, đo nhiệt độ của các mặt theo chiều dài của máy nướng bánh mỳ. Phép đo được thực hiện ở đường trung bình thẳng đứng tại điểm phía dưới cách mép của cạnh cao là 10 mm.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
18 Quy định về loại bỏ vụn bánh mỳ
Phải ghi lại nếu bề mặt đỡ bị bẩn trong quá trình nướng. Ghi lại phương pháp được khuyến cáo để loại bỏ vụn bánh mỳ khỏi máy nướng.
Phải chỉ rõ loại khay chứa bánh mỳ, ví dụ như cơ cấu kiểu nâng hay nghiêng.
Phải chỉ ra cách lấy các lát bánh mỳ ra trước khi quá trình nướng kết thúc, ví dụ cơ cấu nhả bằng tay.
Phải xác định phần lát bánh mỳ nhô ra ngoài phần khung của máy nướng khi khay chứa bánh mỳ ở vị trí trên. Giá trị đo được thể hiện bằng milimét.
Phải kiểm tra hiệu quả của bộ giảm chấn trên khay chứa bánh mỳ và phải nêu rõ nếu các lát bánh mỳ được đẩy ra từ khoang nướng thì khay chứa bánh mỳ được nhả ra tự động hay bằng tay.
Đối với các máy nướng chỉ nướng được mỗi lần một mặt (ví dụ máy nướng kiểu tiếp xúc), phải xác định và nêu rõ cách thức để lật bánh (ví dụ theo đường trượt) nếu có.
Phải nêu rõ nếu có phương tiện để ngắt bằng tay trong quá trình nướng, và liệu thiết bị có bị ngắt trong trường hợp có lát bánh mỳ bị kẹt bên trong hay không.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Chế độ đặt đối với chu kỳ nướng trung bình
Lát bánh chín vàng
Đánh giá kết quả và ảnh chụp
Thời gian nướng bánh mỳ
s
Nhiệt độ của phô mai
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1
2
Khi chảy
Khi kết thúc
1
A
B
1 =
2 =
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2
B
A
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3
A
B
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4
B
A
-
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5
A
B
-
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
a) nhỏ nhất
b) -
c) -
d) -
e) -
f) -
g) lớn nhất
vị trí n
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
CHÚ THÍCH: Bảng này, được điều chỉnh phù hợp, cũng có thể sử dụng để thể hiện kết quả đối với máy nướng bánh mỳ sandwich và máy nướng kiểu tiếp xúc.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
(tham khảo)
Thông tin cơ bản nêu tại điểm bán sản phẩm
- Tên thương hiệu và số model
- Chiều dài dây nguồn (m)
- Số lượng lát bánh tiêu chuẩn có thể nướng cùng lúc (Điều 8)
- Độ dày lớn nhất của lát bánh mỳ có thể nướng
- Đặc điểm bổ sung, ví dụ, cơ cấu gia nhiệt bánh cuộn (tách rời hoặc lắp liền), khay chứa vụn bánh có thể tháo rời, v.v....
Lưu ý:
Phụ lục này không thay thế các yêu cầu đối với thông tin về tiêu chuẩn an toàn TCVN 5699-2-9 (IEC60335-2-9)1)1)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Lời nói đầu
1 Phạm vi áp dụng
2 Tài liệu viện dẫn
3 Thuật ngữ và định nghĩa
4 Điều kiện chung đối với phép đo
5 Kích thước hình bao
6 Chiều dài dây nguồn
7 Khối lượng
8 Số lượng và kích thước khoang nướng bánh mỳ (máy nướng bánh mỳ kiểu bức xạ), bề mặt nướng (máy nướng bánh mỳ kiểu tiếp xúc)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
10 Bánh mỳ được sử dụng cho thử nghiệm trên máy nướng bánh mỳ
11 Chế độ điều khiển nướng chín vàng
12 Quy trình nướng nướng bánh mỳ
13 Thời gian nướng
14 Độ chín vàng đều
15 Đặc tính kiểm soát độ chín vàng
16 Mức tiêu thụ điện nâng
17 Nhiệt độ của các mặt bên
18 Quy định về loại bỏ vụn bánh mỳ
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Phụ lục A (quy định) - Bảng thể hiện kết quả nướng
Phụ lục B (tham khảo) - Thông tin cơ bản nêu tại điểm bán hàng
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12220:2018 (IEC 60442:2003) về Máy nướng bánh mì bằng điện dùng cho mục đích gia dụng và tương tự - Phương pháp đo tính năng
Số hiệu: | TCVN12220:2018 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2018 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12220:2018 (IEC 60442:2003) về Máy nướng bánh mì bằng điện dùng cho mục đích gia dụng và tương tự - Phương pháp đo tính năng
Chưa có Video