Chi tiêu cảm quan |
Hạng
Tên chỉ tiêu |
Thượng hạng |
Hạng 1 |
Hạng 2 |
|
1. Mầu sắc |
Trắng trong, trắng |
Trắng, ánh xám, ánh vàng, ánh hồng |
Trắng xám, trắng nâu |
||
2. Mùi vị |
- Không mùi - Dung dịch muối 5% có vị mặn thuần khiết, không có vị lạ. |
||||
3. Dạng bên ngoài và cỡ hạt |
- Khô ráo, sạch - Cỡ hạt 1 - 15mm |
||||
Chỉ tiêu hóa lý |
4. Hàm lượng NaCl tính theo % khối lượng khô, không nhỏ hơn: |
97,00 |
95,00 |
93,00 |
|
5. Hàm lượng chất không tan trong nước, tính theo % khối lượng khô, không lớn hơn: |
0,25 |
0,40 |
0,80 |
||
6. Hàm lượng ẩm tính theo % không lớn hơn: |
9,50 |
10,00 |
10,50 |
||
7. Hàm lượng các ion tính theo % khối lượng khô, không lớn hơn: |
Ca+ + |
0,30 |
0,45 |
0,55 |
|
Mg+ + |
0,40 |
0,70 |
1,00 |
||
SO4- - |
1,40 |
1,80 |
2,35 |
Chi tiêu cảm quan
Hạng
Tên chỉ tiêu
Thượng hạng
Hạng 1
Hạng 2
1. Mầu sắc
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Trắng
Trắng , ánh xám, ánh vàng, ánh hồng
2. Mùi vị
- Không mùi
- Dung dịch muối 5% có vị mặn thuần khiết, không có vị lạ.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Khô ráo, sạch
- Cỡ hạt 1 - 5mm
Chỉ tiêu hóa lý
4. Hàm lượng NaCl tính theo %
khối lượng khô, không nhỏ hơn:
97,00
92,00
90,00
5. Hàm lượng chất không tan trong nước, tính theo % khối lượng khô, không lớn hơn:
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,30
0,40
6. Hàm lượng ẩm tính theo %
không lớn hơn:
9,50
13,00
13,50
7. Hàm lượng các ion tính theo % khối lượng khô, không lớn hơn:
Ca+ +
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,65
0,80
Mg+ +
0,40
1,30
1,60
SO4- -
1,40
2,70
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2.2. Muối phải được sản xuất theo đúng yêu cầu của tiêu chuẩn này và mỗi lô hàng xuất phải kèm theo giấy chứng nhận chất lượng.
3. Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản.
3.1. Muối dùng để ăn và chế biến thực phẩm phải được đóng bao. Đối với các mục đích sử dụng khác, muối có thể để rời hoặc đóng bao tùy theo yêu cầu, nhưng vẫn phải đảm bảo yêu cầu của các điều 4.4; 4.5 về bảo quản và vận chuyển.
3.2. Bao bì có thể là bao cói, bao đay, bao sợi tổng hợp bền chắc. Bao muối được đóng gói kín, đảm bảo không bị rơi vãi (phải sạch, bền, không có mùi lạ, không gây mầu cho muối).
3.3. Khuyến khích ghi nhãn các bao gói với nội dung sau:
- Tên cơ sở sản xuất.
- Tên cơ quan quản lý cơ sở sản xuất.
- Tên sản phẩm (muối ăn phơi nước, muối ăn phơi cát).
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- Khối lượng tịnh.
- Ngày, tháng sản xuất.
- Ký hiệu và số hiệu tiêu chuẩn này.
3.4. Khi vận chuyển phải che đậy, giữ gìn sạch sẽ, không để giảm chất lượng muối.
3.5. Nơi chứa và bảo quản muối cần đảm bảo những yêu cầu sau: sạch, khô ráo, thoát nước, không được để hàng hóa hay sản phẩm khác có ảnh hưởng xấu đến chất lượng muối.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3974:1984 về muối ăn (natri clorua) - yêu cầu kỹ thuật do Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước ban hành
Số hiệu: | TCVN3974:1984 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 20/11/1984 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3974:1984 về muối ăn (natri clorua) - yêu cầu kỹ thuật do Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước ban hành
Chưa có Video