Loại tinh bột |
Giới hạn lặp
lại,
r |
Giới hạn
tái lập,
R |
Tinh bột lúa mì |
0,3 |
0,4 |
Tinh bột ngô |
0,2 |
0,4 |
Tinh bột chứa hàm lượng amyloza cao |
0,2 |
0,4 |
Tinh bột ngô nếp biến tính |
0,2 |
0,4 |
Tinh bột ngô cation |
0,1 |
0,5 |
Tinh bột đậu Hà Lan |
0,3 |
0,5 |
Tinh bột khoai tây |
0,1 |
0,3 |
9. Báo cáo thử nghiệm
Báo cáo thử nghiệm phải bao gồm:
- phương pháp đã sử dụng;
- kết quả thử nghiệm thu được; và
- nếu kiểm tra độ lặp lại thì nêu kết quả cuối cùng thu được.
Báo cáo thử nghiệm cũng phải đề cập đến mọi chi tiết thao tác không quy định trong tiêu chuẩn này, hoặc được xem là tùy chọn, cùng với mọi tình huống bất thường có thể ảnh hưởng đến kết quả thử nghiệm.
Báo cáo thử nghiệm cũng phải bao gồm mọi thông tin cần thiết để nhận biết đầy đủ về mẫu thử.
Phụ lục A
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Các kết quả của phép thử liên phòng thử nghiệm
Một phép thử liên phòng thử nghiệm được thực hiện năm 1989, có bảy phòng thử nghiệm tham gia tiến hành trên bảy mẫu tinh bột, gồm hai mẫu tinh bột biến tính. Các kết quả được nêu trong Bảng A.1.
Bảng A.1 - Các kết quả của phép thử liên phòng thử nghiệm
Thông số
Loại tinh bột
Tinh bột lúa mì
Tinh bột ngô
Tinh bột chứa hàm lượng amyloza cao
Tinh bột ngô nếp biến tính
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tinh bột đậu Hà lan
Tinh bột khoai tây
Số lượng các phòng thử nghiệm được giữ lại sau khi trừ ngoại lệ
7
7
7
7
7
7
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Số lượng các phòng thử nghiệm ngoại lệ
0
0
0
0
0
0
1
Số lượng các kết quả được chấp nhận
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
14
14
14
14
14
12
Giá trị trung bình [% (khối lượng)]
11,9
13,3
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
13,4
11,9
8,64
18,1
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr [% (khối lượng)]
0,97
0,0496
0,0594
0,0678
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,0879
0,0289
Hệ số biến thiên lặp lại (%)
0,812
0,373
0,480
0,506
0,296
1,02
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Giới hạn lặp lại, r (=2,8 x sr), [%(khối lượng)]
0,274
0,140
0,168
0,192
0,0995
0,249
0,0817
Độ lệch chuẩn tái lập, sR, [% (khối lượng)]
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,133
0,114
0,123
0,157
0,172
0,0879
Hệ số biến thiên tái lập (%)
1,12
1,00
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,916
1,32
1,99
0,486
Giới hạn tái lập, R (= 2,8 x sR) [% (khối lượng)]
0,379
0,376
0,324
0,348
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,486
0,249
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN9934:2013 (ISO 1666:1996) về Tinh bột – Xác định độ ẩm – Phương pháp dùng tủ sấy
Số hiệu: | TCVN9934:2013 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2013 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN9934:2013 (ISO 1666:1996) về Tinh bột – Xác định độ ẩm – Phương pháp dùng tủ sấy
Chưa có Video