Hàm lượng hydroxypropyl trung bình % (khối lượng) |
r % (khối lượng) |
R % (khối lượng) |
0,82 |
0,31 |
0,48 |
3,35 |
0,98 |
0,98 |
3,60 |
0,76 |
0,95 |
5,80 |
0,70 |
1,72 |
6,40 |
2,33 |
2,59 |
Báo cáo thử nghiệm phải bao gồm:
- mọi thông tin cần thiết để nhận biết đầy đủ về mẫu;
- phương pháp lấy mẫu đã sử dụng;
- phương pháp thử đã sử dụng;
- mọi thao tác không qui định trong tiêu chuẩn này, hoặc được xem là tùy chọn, cùng với mọi tình huống bất thường có thể ảnh hưởng đến kết quả thử nghiệm.
- kết quả thử nghiệm thu được hoặc hai kết quả thử nghiệm thu được nếu kiểm tra độ lặp lại.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
CÁC KẾT QUẢ CỦA PHÉP THỬ LIÊN PHÒNG THỬ NGHIỆM
Một phép thử cộng tác quốc tế gồm mười phòng thử nghiệm tham gia được tiến hành trên năm mẫu khác nhau của tinh bột khoai tây, tinh bột ngô nếp, tinh bột ngô tự nhiên liên kết ngang và tinh bột ngô nếp liên kết ngang.
Các kết quả thu được phân tích thống kê theo ISO 5725 1) cho các dữ liệu về độ chụm nêu trong Bảng A.1.
Bảng A.1 - Các kết quả thống kê của phép thử liên phòng thử nghiệm
Thông số
Mẫu a
1
2
3
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5
Số lượng phòng thử nghiệm được giữ lại sau khi trừ ngoại lệ
9
9
9
9
9
Số lượng phòng thử nghiệm ngoại lệ
1
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1
1
1
Số lượng các kết quả được chấp nhận
18
18
18
18
18
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5,8
3,35
0,82
3,60
6,40
Độ lệch chuẩn lặp lại, (sr), % (khối lượng)
Hệ số biến thiên lặp lại %
Giới hạn lặp lại, r [r = 2,8 x sr], % (khối lượng)
0,25
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,70
0,34
10,3
0,98
0,11
13,4
0,31
0,27
7,45
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,82
12,9
2,33
Độ lệch chuẩn tái lập, (sR), % (khối lượng)
0,61
10,4
1,72
0,34
10,3
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,17
21,0
0,48
0,34
9,36
0,95
0,91
14,3
2,59
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Giới hạn tái lập, R [=2,8 x sR], % (khối lượng)
a 1: ete tinh bột ngô nếp và tinh bột ngô lai;
2: ete tinh bột khoai tây;
3: ete tinh bột ngô, đã pha loãng;
4: ete tinh bột ngô nếp và tinh bột ngô lai;
5: ete tinh bột ngô nếp và tinh bột ngô lai.
THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
[1] ISO 5725:1986, Precision of test methods - Determination of repeatability and reproducibility for a standard test method by inter-laboratory test.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[2] TCVN 6910-2:2001 (ISO 5725-2:1994), Độ chính xác (độ đúng và độ chụm) của phương pháp đo và kết quả đo. Phần 2: Phương pháp cơ bản xác định độ lặp lại và độ tái lập của phương pháp đo tiêu chuẩn.
1) ISO 5725:1986, (đến nay đã hủy) được sử dụng để thu dữ liệu về độ chụm
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9933:2013 (ISO 11543 : 2000) về Tinh bột biến tính – Xác định hàm lượng hydroxypropyl – Phương pháp phổ cộng hưởng từ hạt nhân (NMR) proton
Số hiệu: | TCVN9933:2013 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2013 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9933:2013 (ISO 11543 : 2000) về Tinh bột biến tính – Xác định hàm lượng hydroxypropyl – Phương pháp phổ cộng hưởng từ hạt nhân (NMR) proton
Chưa có Video