Chỉ tiêu |
Yêu cầu |
a) Độ axit tổng số của dầu trích ly |
£ 0,3 % khối lượng (m/m), tính theo axit lauric (FFA) |
b) Độ ẩm |
£ 4 % khối lượng |
c) Hàm lượng dầu |
³ 60 % khối lượng đối với cơm dừa sấy khô quy định tại 2.1.1 a) và 2.1.1 b) |
³ 35 % và < 60 % khối lượng đối với cơm dừa quy định tại 2.1.1 c) |
|
d) Hàm lượng tro |
£ 2,5 % khối lượng |
e) Tạp chất lạ nguồn gốc thực vật: loại không độc hại lẫn vào sản phẩm |
£ 15 mảnh trên 100 g |
Tạp chất lạ khác: những vật nhìn thấy hoặc vật thường không lẫn vào sản phẩm |
Không được có trong 100 g |
3.3. Phân loại “khuyết tật”
Một bao bì cơm dừa sấy khô không đáp ứng một hoặc một số yêu cầu chất lượng quy định tại 3.2, được coi là bị "khuyết tật".
3.4. Chấp nhận lô hàng
Lô hàng được coi là đáp ứng các yêu cầu chất lượng nêu tại 3.2 khi số lượng "khuyết tật", theo quy định tại 3.3, không vượt quá số chấp nhận (c) theo phương pháp lấy mẫu mô tả trong Mục 10.
4.1. Trong tiêu chuẩn này sử dụng các chất chống oxi hóa và chất bảo quản quy định tại Bảng 1 và Bảng 2 của TCVN 5660:2010 (CODEX STAN 192-1995) Tiêu chuẩn chung đối với phụ gia thực phẩm đối với phân nhóm 04.1.2.2 - Quả khô.
4.2. Cho phép sử dụng chất chống oxi hóa dưới đây đối với sản phẩm của tiêu chuẩn này khi áp dụng thực hành sản xuất tốt.
Bảng 2- Tên phụ gia sử dụng cho cơm dừa sấy khô
Số INS
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mức tối đa
330
Axit xitric
GMP
5.1. Sản phẩm áp dụng tiêu chuẩn này phải tuân thủ mức tối đa quy định trong TCVN 5660:2010 (CODEX STAN 192-1995) Tiêu chuẩn chung đối với phụ gia thực phẩm.
5.2. Sản phẩm áp dụng tiêu chuẩn này phải tuân thủ mức tối đa về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật theo quy định của Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CAC).
6.1. Sản phẩm áp dụng tiêu chuẩn này được chế biến và xử lý theo các điều tương ứng của TCVN 5603:2008 (CAC/RCP 1-1969, Rev. 4-2003) Quy phạm thực hành về những nguyên tắc chung đối với vệ sinh thực phẩm, TCVN 9218:2012 (CAC/RCP 4-1971) Quy phạm thực hành vệ sinh đối với cơm dừa khô và các tiêu chuẩn Codex liên quan khác như quy phạm thực hành vệ sinh và quy phạm thực hành.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bao bì phải được chứa đầy, nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và phải phù hợp với công bố về khối lượng sản phẩm.
8. Bao gói, vận chuyển và bảo quản
Cơm dừa sấy khô phải được bao gói, vận chuyển và bảo quản phù hợp với TCVN 9218:2012 (CAC/RCP 4-1971) Quy phạm thực hành vệ sinh đối với cơm dừa khô.
Ngoài các quy định tại TCVN 7087:2013 (CODEX STAN 1-1985, Amd. 7-2010) Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn phải áp dụng các yêu cầu cụ thể sau:
9.1. Tên sản phẩm
9.1.1. Tên sản phẩm là “cơm dừa sấy khô" đứng trước hoặc đứng sau tên gọi thông dụng hoặc chính thức được chấp nhận tại nước bán lẻ.
9.1.2. Tên sản phẩm phải ghi hàm lượng dầu của sản phẩm phù hợp với mô tả tại 3.2.4 (c).
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9.2. Ghi nhãn bao bì hàng không bán lẻ
Thông tin đối với bao bì hàng không bán lẻ phải được ghi trên bao bì hoặc trong các tài liệu kèm theo, ngoài tên sản phẩm, dấu hiệu nhận biết lô hàng, tên và địa chỉ nhà sản xuất, đóng gói, phản phối hoặc nhập khẩu, phải ghi hướng dẫn bảo quản trên bao bì. Tuy nhiên, dấu hiệu nhận biết lô hàng, tên và địa chỉ nhà sản xuất, đóng gói, phân phối hoặc nhập khẩu có thể được thay bằng nhãn hiệu nhận biết với điều kiện là nhãn hiệu nhận biết đó phải tương đồng với tài liệu kèm theo.
10. Phương pháp phân tích và lấy mẫu
Bảng 3 - Các chỉ tiêu và phương pháp phân tích
Chỉ tiêu
Phương pháp
Nguyên tắc
Loại
Hàm lượng tro
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Phân tích khối lượng
I
Tạp chất nguồn gốc thực vật
Như mô tả ở dưới*
Đếm vật lạ bằng mắt thường
IV
Độ ẩm
AOAC 925.40
Phân tích khối lượng (Khối lượng mất đi khi sấy)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Hàm lượng dầu
AOAC 948.22
Phân tích khối lượng
I
Axit tổng số của dầu trích ly
TCVN 6127: 2010 (ISO 660: 2009) Dầu mỡ động vật và thực vật Xác định trị số axit và độ axit; hoặc AOCS Cd 3d-63 (09)
Chuẩn độ
I
* Xác định tạp chất nguồn gốc thực vật được thực hiện bằng cách trải 100 g mẫu thành lớp mỏng lên bề mặt trắng và đếm tạp chất bằng mắt thường.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9763:2013 (CODEX STAN 177-1991, REV.1-2011) về Cơm dừa sấy khô
Số hiệu: | TCVN9763:2013 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2013 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9763:2013 (CODEX STAN 177-1991, REV.1-2011) về Cơm dừa sấy khô
Chưa có Video