Phần
khối lượng protein thực vật trong protein tổng số |
|
Chất chuẩn hiệu chuẩn đậu tươnga |
Chất chuẩn hiệu chuẩn đậu Hà Lan |
0,52 |
0,48 |
1,05 |
0,94 |
2,08 |
1,87 |
4,07 |
3,69 |
7,82 |
7,11 |
a Có chứa protein đậu tương bán trên thị trường (loại A). |
Bảng B.2 - Kết quả của phép thử liên phòng thử nghiệm về phép xác định protein đậu tương và đậu Hà Lan được bổ sung vào sữa bột xử lý nhiệt thấp bằng SDS-CE
Mẫu trắng
Protein A
Protein B
Protein C
Giá trị đúng của protein bổ sung, %
0,00
0,99
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4,76
0,99
1,96
4,76
0,00
0,99
1,96
4,76
Số lượng phòng thử nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
8
8
8
8
8
8
8
7a
7a
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Giá trị trung bình, %
0,16
1,09
1,90
4,02
1,14
2,28
5,08
0,21
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,09
4,79
Giới hạn lặp lại, r(= 2,8sr), %
0,06
0,47
1,10
1,68
0,39
0,93
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,22
0,25
0,92
1,13
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr, %
0,02
0,17
0,39
0,60
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,33
0,58
0,08
0,09
0,33
0,40
Hệ số biến thiên lặp lại, %
14
15
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
15
12
15
12
38
8
16
9
Giới hạn tái lập, R (=2,8 sR), %
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,31
2,16
3,71
1,26
1,63
3,48
0,70
1,30
1,85
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Độ lệch chuẩn tái lập, sR, %
0,16
0,47
0,77
1,32
0,45
0,58
1,40
0,25
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,66
1,27
Hệ số biến thiên tái lập, %
96
43
41
33
39
26
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
116
42
32
27
Diễn giải về protein được sử dụng để chuẩn bị sữa bột pha trộn;
Protein A = protein đậu tương loại A (protein đậu tương bán sẵn trên thị trường);
Protein B = protein đậu tương loại K (protein đậu tương bán sẵn trên thị trường);
Protein C = protein đậu Hà Lan (protein đầu Hà Lan bán sẵn trên thị trường).
a Các giá trị thu được sau khi trừ ngoại lệ.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bảng B.3 - Giá trị trung bình về giới hạn lặp lại và tái lập
Giá trị trung bình của protein thêm vào
0,99
1,96
4,76
Giới hạn lặp lại, r
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Protein A, %
0,47
1,10
1,68
Protein B, %
0,39
0,93
1,63
Protein C, %
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,92
1,13
Giới hạn lặp lại trung bình,r, %
0,37
0,98
1,48
Giới hạn tái lập, R
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Protein A, %
1,31
2,16
3,71
Protein B, %
1,26
1,63
3,48
Protein C, %
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,85
3,56
Giới hạn tái lập trung bình, R, %
1,29
1,88
3,58
THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
[1] TCVN 6400 (ISO 707), Sữa và sản phẩm sữa - Hướng dẫn lấy mẫu.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[3] TCVN 6910-2 (ISO 5725-2), Độ chính xác (độ đúng và độ chụm) của phương pháp đo và kết quả đo - Phần 2: Phương pháp cơ bản xác định độ lặp lại và độ tái lập của phương pháp đo tiêu chuẩn.
[4] MANSO, M.A., CATTANEO, T.M., BARZAGHI, S., PEREZ, M.D., SANCHEZ, L, CALVO, M., OLIEMAN, C, BRETT, G., LOPEZ-FANDINO, R. IDF Bulletin, 371, pp. 24-50.
[5] MANSO, M.A., CATTANEO, T.M.P, BARZAGHI, S., OLIEMAN, C, LOPEZ-FANDINO, R. Determination of vegetal proteins in milk powder by sodium dodecyl sulfate-capillary gel electrophoresis: Interlaboratory study, J. AOAC International, 85 (5), 2002, pp. 1090-1095.
1) Đệm gel Beckman eCAPTMSDS14-200 là ví dụ về sản phẩm thích hợp có bán sẵn.
2) Địa chỉ: Viện nghiên cứu thực phẩm ZINO B.V., P.O. Box 20, 6710 BA, Ede, Hà Lan. Thông tin đưa ra tạo thuận tiện cho người sử dụng tiêu chuẩn này và không ấn định phải sử dụng chúng.
3) Eppendorf Thermoximer 5436 là ví dụ về sản phẩm thích hợp có bán sẵn. Thông tin đưa ra tạo thuận tiện cho người sử dụng tiêu chuẩn này và không ấn định phải sử dụng chúng.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9661:2013 (ISO 17129:2006) về Sữa bột - Xác định protein đậu tương và protein đậu Hà Lan sử dụng điện di mao quản có mặt natri dodecyl sulfat (SDS-CE) - Phương pháp sàng lọc
Số hiệu: | TCVN9661:2013 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2013 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9661:2013 (ISO 17129:2006) về Sữa bột - Xác định protein đậu tương và protein đậu Hà Lan sử dụng điện di mao quản có mặt natri dodecyl sulfat (SDS-CE) - Phương pháp sàng lọc
Chưa có Video