Tên chỉ tiêu |
Yêu cầu |
1. Màu sắc |
Trắng, trắng trong, trắng ánh xám, trắng ánh vàng hoặc trắng ánh hồng |
2. Mùi |
Không mùi |
3. Vị |
Dung dịch 5 % có vị mặn đặc trưng của muối, không có vị lạ |
4. Trạng thái |
Khô rời |
4.2. Yêu cầu lý hóa
Các chỉ tiêu lý hóa của muối thô được quy định trong Bảng 2.
Bảng 2 - Yêu cầu lý hóa
Tên chỉ tiêu
Muối phơi cát
Muối phơi nước
1. Độ ẩm, % khối lượng, không lớn hơn
13,00
10,00
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
92,00
95,00
3. Hàm lượng chất không tan trong nước, % khối lượng chất khô, không lớn hơn
0,30
0,40
4. Hàm lượng ion canxi (Ca2+), % khối lượng chất khô, không lớn hơn
0,65
0,45
5. Hàm lượng ion magie (Ma+2), % khối lượng chất khô, không lớn hơn
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,70
6. Hàm lượng ion sulfat (), % khối lượng chất khô, không lớn hơn
2,70
1,80
Lấy mẫu theo TCVN 3974:2007 (CODEX STAN 150-1985, Rev.1-1997, Amend.1-1999, Amend:2-2001).
6.1. Xác định các chỉ tiêu cảm quan, theo TCVN 3973.
6.2. Xác định hàm lượng natri clorua, theo TCVN 3973 hoặc TCVN 3974:2007 (CODEX STAN 150-1985, Rev.1-1997, Amend.1-1999, Amend:2-2001).
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6.4. Xác định hàm lượng chất không tan trong nước, theo ISO 2479.
6.5. Xác định hàm lượng ion canxi, theo ISO 2482.
6.6. Xác định hàm lượng ion magie, theo ISO 2482.
6.7. Xác định hàm lượng ion sulfat, theo ISO 2480.
7. Bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển
7.1. Bao gói
Muối thô có thể ở dạng rời hoặc được đóng trong bao khô, sạch, hợp vệ sinh, duy trì được chất lượng của sản phẩm.
7.2. Ghi nhãn
Sản phẩm được ghi nhãn theo quy định hiện hành.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bảo quản muối thô trong kho hoặc đánh đống ngoài trời, đảm bảo sạch, khô ráo, thoát nước tốt và không để lẫn hàng hóa hay sản phẩm khác làm ảnh hưởng đến chất lượng muối.
7.4. Vận chuyển
Phương pháp vận chuyển muối thô phải khô, sạch, không có mùi lạ và không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
[1] TCVN 3974:1984 Muối ăn (natri clorua) - Yêu cầu kỹ thuật.1)
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9638:2013 về Muối (natri clorua) thô
Số hiệu: | TCVN9638:2013 |
---|---|
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2013 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Tình trạng: | Đã biết |
Văn bản đang xem
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9638:2013 về Muối (natri clorua) thô
Chưa có Video